SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
1
1
2
6
Tin tức sự kiện 19 Tháng Mười 2017 4:50:00 CH

Tổng kết 10 năm thực hiện pháp lệnh về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn

Vừa qua, Ủy ban nhân dân quận đã tiến hành Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11 ngày 20 tháng 4 năm 2007 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dân chủ cơ sở ở xã, phường, thị trấn. Bà Trần Thị Bích Liên - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận chủ trì hội nghị. Hội nghị còn có sự tham dự của ông Trương Quốc Lâm - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy.

Qua 10 năm, Quận đã đạt được một số kết quả nổi bật như việc triển khai, quán triệt công tác Quy chế dân chủ cơ sở đã tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động, nhất là của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cán bộ công chức, đảng viên là những người tiên phong, gương mẫu trong việc thực hiện và tạo thành phong trào thi đua trong nhân dân. Các nội dung được công khai để nhân dân biết, góp ý, quyết định, thực hiện và kiểm tra đã đạt được nhiều kết quả khả quan như: thực hiện chính sách an sinh xã hội, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, thực hiện các công trình có sự đóng góp của nhân dân…

 

Tại Hội nghị cũng đã nghe 04 báo cáo tham luận của Ủy ban nhân dân phường 7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường 10, Ban Giám sát đầu tư cộng đồng phường 11 và cá nhân Bà Hoàng Thị Xuyến, Tổ trưởng Tổ dân phố 22 phường 5.

Phát biểu kết luận Hội nghị, bà Trần Thị Bích Liên - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đã ghi nhận những kết quả như việc triển khai thực hiện, Pháp lệnh 34 của Ủy ban thường vụ Quốc hội đã thực sự đi vào cuộc sống, phát huy được hiệu quả. Cấp ủy, Chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội Quận 11 luôn bám sát nội dung Kết Luận số 65-KL/TW ngày 04/3/2010 của Ban Bí thư TW Đảng về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở để xây dựng các Nghị quyết, Chương trình hành động, Kế hoạch để  lãnh đạo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao hiệu lực quản lý của chính quyền; Gắn việc thực hiện Quy chế dân chủ với thực hiện nhiệm vụ chính trị, cải cách hành chính; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển đô thị, các dự án hạ tầng kỹ thuật, hệ thống giao thông, nhà ở, các khu trung tâm thương mại; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của Quận đều cơ bản hoàn thành. Đời sống người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao đã tạo niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền từ quận đến phường.


 

Nhân dịp này Ủy ban nhân dân Quận tặng giấy khen cho 16 tập thể, 16 cá nhân có nhiều đóng góp trong 10 năm thực hiện Pháp lệnh 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thực hiện Quy chế dân chủ tại phường, xã, thị trấn.

 


Số lượt người xem: 2838    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA