SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
6
9
8
9
Tin tức sự kiện 11 Tháng Tám 2017 9:45:00 SA

Ra mắt phòng chụp CT Scanner

Vừa qua, Bệnh viện quận 11 đã tổ chức “Lễ ra mắt đơn vị chụp CT Scanner Bệnh viện quận 11”. Đến tham dự lễ ra mắt có ông Ngô Văn Luận – Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; bà Trần Thị Bích Liên – Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận; ông Trần Phi Long – Phó Chủ tịch UBND quận.

 

 

Lãnh đạo Quận ủy – UBND quận tham quan hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT 64 lát cắt tại Bệnh viện Quận 11

Theo Bác sĩ Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện quận 11 cho biết, thời gian qua, nhiều bệnh nhân tới khám, điều trị tại Bệnh viện quận 11 gặp không ít phiền hà, khó khăn do Bệnh viện chưa có hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT 64 lát cắt. Mới đây, Bệnh viện đã phối hợp với Công ty TNHH thiết bị kỹ thuật HB đầu tư hệ thống CT 64 lát cắt trị giá hơn 17,5 tỷ đồng dưới hình thức liên doanh.

Máy MSCT 64 lát cắt là dòng máy CT hiện đại nhất cho đến ngày nay ghi được 64 hình ảnh trong 1 vòng quay chụp. Ưu điểm của máy CT 64 lát cắt là hình ảnh rõ nét và chi tiết có thể được tái hiện trên nhiều bình diện và trên không gian 3 chiều (hình ảnh 3D) do đó giúp nhìn thấy thương tổn ở nhiều góc độ khác nhau. Thời gian ghi hình với vận tốc rất nhanh còn cho phép chụp hình được các cơ quan chuyển động như tim và các mạch máu. Máy MSCT được dùng để tầm soát để phát hiện sớm bệnh lý ung thư, tầm soát bệnh lý tim mạch, chẩn đoán chính xác bệnh và theo dõi đánh giá tiên lượng, diễn tiến giai đoạn bệnh lý nhất là sau điều trị phẫu thuật ung thư.          

 

 

Lãnh đạo Quận ủy – UBND quận chúc mừng khai trương Phòng chụp cát lớp hệ thống chẩn đoán hình ảnh CT 64 lát cắt tại Bệnh viện quận 11

Với mong muốn mang đến dịch vụ y khoa ngày một tốt hơn cho người bệnh, Bệnh viện quận 11 chính thức đưa vào sử dụng hệ thống cắt lớp vi tính 64 lát cắt với nhiều ưu điểm vượt trội. Hệ thống cắt lớp vi tính 64 dãy mới Siemens Somatom Perspective có phạm vi ứng dụng rộng rãi, đáp ứng tất cả các nhu cầu chụp cắt lớp vi tính cơ bản và phức tạp, cho phép các bác sĩ nhìn rõ các bộ phận: Xương, mạch máu, phần mềm cơ thể… qua đó có thể tìm ra các dấu hiệu của bệnh lý ung thư, chấn thương, nhiễm trùng của cơ quan cần thăm khám. Hệ thống thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại này sẽ góp phần giúp cho các bác sĩ chẩn đoán chính xác, chỉ định điều trị phù hợp.

 

 


Số lượt người xem: 3035    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA