SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
1
2
6
6
8
5
Tin tức sự kiện 25 Tháng Tám 2015 9:45:00 SA

Quy định về quản lý điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn

Thực hiện Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế quy định cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế.

Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Công văn số 1745/ATTP-NĐ ngày 28/07/2015 về việc quản lý điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn. Qua đó, các cơ sở không phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bao gồm:

a.     Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ban đầu nhỏ lẻ.

b.     Cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ không có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

c.     Cơ sở bán hàng rong.

d.    Cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt.

e.     Cơ sở kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

f.      Nhà thuốc đã được cấp Giấy chứng nhận đạt GPP có kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.

Tuy nhiên, các cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm vẫn phải thực hiện theo các yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định. Trường hợp các cơ sở trên vi phạm quy định về điều kiện an toàn thực phẩm sẽ bị xử lý theo quy định tại Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm.


Số lượt người xem: 2462    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA