SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
1
2
5
1
2
4
Tin tức sự kiện 25 Tháng Tư 2015 4:10:00 CH

Phường 6 tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2015

Thực hiện Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 17/04/2015 của Ủy ban nhân dân quận 11 về triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2015; Vừa qua, tại chợ Thiếc, Ủy ban nhân dân phường 6 đã phối hợp với Ban Quản lý chợ Thiếc tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn”. Đến dự có bà Trần Thu Hương – Trưởng Phòng Y tế quận 11, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm quận 11; thành viên Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm quận, phường cùng các tiểu thương đang trực tiếp kinh doanh mặt hàng rau thịt trong và ngoài chợ Thiếc.

Rau, thịt được xem là nguồn thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm này còn nhiều khó khăn, nhất là việc kiểm soát lượng hóa chất bảo vệ thực vật, dư lượng kháng sinh, hóa chất bảo quản trong rau, quả, thịt gia súc, gia cầm. Đây chính là mối nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng, tác động xấu đến sự phát triển sản xuất, làm giảm khả năng tiếp cận thị trường của sản phẩm nông nghiệp. Lễ phát động lần này nhằm huy động khối chính quyền, các ban ngành đoàn thể đẩy mạnh công tác phổ biến tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm, các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các hộ kinh doanh rau, thịt trong và ngoài chợ Thiếc, các quán ăn bình dân, thức ăn đường phố; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn phường; góp phần cùng quận thực hiện tốt tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2015.

 


Số lượt người xem: 1721    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA