SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
4
9
9
8
Thông tin Corona 07 Tháng Mười 2021 2:25:00 CH

Quận 11: Họp mặt chia tay lực lượng tăng cường hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trở về đơn vị công tác

 

 

Ngày 06/10, Ủy ban nhân dân Quận 11 đã tổ chức họp mặt chia tay lực lượng các đơn vị tăng cường đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn Quận 11 trở về đơn vị. Tham dự có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Trọng Hường, Phó Chính ủy Sư đoàn 309 Quân đoàn 4; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11.

Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm trao Giấy khen cho các cán bộ, chiến sĩ được tăng cường hỗ trợ Quận 11

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long trân trọng cảm ơn những đóng góp của đơn vị tăng cường Trung đoàn 31 Sư đoàn 309 Quân đoàn 4 Bộ Quốc phòng, Học viện Quân y, Bệnh viện K354 Tổng Cục Hậu cần Bộ Quốc phòng, Học viện Y học Phòng không Không quân, Trung đoàn 3 Sư đoàn 330 Quân khu 9. Vừa qua, Quận 11 đã được tăng cường hơn 500 đồng chí trong đó có cán bộ, chiến sĩ từ nhiều đơn vị và 117 cán bộ bác sĩ - cán bộ điều dưỡng - học viên quân y để hỗ trợ Quận 11 trong công tác điều trị F0 tại nhà. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mặc dù có một số ít đồng chí bị nhiễm bệnh, nhưng trong quá trình điều trị bệnh các đồng chí vẫn tiếp tục hỗ trợ tích cực trong công tác hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân F0. Qua đó, tôi đánh giá cao tính xung kích của các đồng chí khi không ngại nguy hiểm, lao vào mặt trận chống dịch với tất cả tinh thần trách nhiệm của mình. Kết quả là kéo giảm rõ rệt các triệu chứng trở nặng của bệnh nhân hay tình trạng tử vong trong cộng đồng. Tôi đánh giá vai trò của trạm y tế lưu động rất thành công trong giai đoạn vừa qua. Trên mặt trận an sinh, để giữ vững vùng xanh, các cán bộ, chiến sĩ được tăng cường đã năng nổ, trách nhiệm khi thực thi nhiệm vụ tại các chốt và cửa ngõ của quận, phường; kịp thời giải quyết việc kiểm soát và giữ vững an ninh trật tự cho địa phương; trên mặt trận “đi chợ giúp dân”, các cán bộ chiến sĩ đã nhiệt tình, hăng hái để hỗ trợ đưa những món hàng cho người dân rất kịp thời giúp người dân an tâm trong giai đoạn giãn cách; bên cạnh đó, các đồng chí đã hỗ trợ tích cực cho các địa phương để khuân vác hơn 2600 tấn gạo phát đến cho người dân khó khăn của địa phương, hỗ trợ địa phương trong công tác cấp phát tiền trợ cấp đợt 3 của Thành phố cho người dân… Thay mặt Thường trực Quận ủy – Thường trực Ủy ban nhân dân – Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quận 11, tôi xin trân trọng ghi nhận và biểu dương tất cả các lực lượng đã nhiệt tình hỗ trợ cho Quận 11 trong công tác phòng, chống dịch. Hy vọng những tình cảm tốt đẹp nhất được giữ lại giữa các đồng chí với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 11. Chúc các đồng chí nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trên mọi nhiệm vụ công tác được giao.

Ảnh: Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long gửi lời cảm ơn đến các lực lượng tăng cường hỗ trợ Quận 11

Đồng chí Đặng Văn Dũng, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Trung đoàn 31 Sư đoàn 309 thay mặt các cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho Quận 11 bày tỏ niềm xúc động “Thời gian qua, các cán bộ, chiến sĩ đã phát huy tinh thần trách nhiệm, xung kích trong công tác phối hợp cùng đồng hành với lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 của quận và 16 phường trong các hoạt động lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng vaccine, “đi chợ giúp dân”, trao túi thuốc, gói an sinh, lương thực, thực phẩm thiết yếu đến với các hộ dân khó khăn… Bên cạnh đó, các cán bộ chiến sĩ còn tăng cường lực lượng cho địa phương trong công tác tuần tra, kiểm soát dịch tại các chốt… đã góp phần cùng Quận 11 kiểm soát tình hình dịch bệnh, sớm đem lại cuộc sống bình thường cho Nhân dân. Chúng tôi, những người lính “Bộ đội cụ Hồ” sẽ luôn ghi nhớ những tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 11 và trở về đơn vị tiếp tục nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình. Chúc cho địa phương tiếp tục thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ trong trạng thái bình thường mới”.

Ảnh: Quang cảnh buổi họp mặt

Dịp này, Chủ tịch UBND Quận 11 đã ký quyết định tặng Giấy khen cho 66 cán bộ, chiến sĩ, học viên các đơn vị tăng cường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 11, TPHCM.

BTQ

 


Số lượt người xem: 1213    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm