SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
4
7
3
9
Thông tin Corona 22 Tháng Chín 2021 2:50:00 CH

Quận 11: Trao tiền bảo trợ cho các trẻ mồ côi cha mẹ do đại dịch COVID-19

 

 

Chiều 21/9, Quận 11 đã tổ chức Lễ trao tiền bảo trợ cho trẻ em mồ côi cha mẹ  do đại dịch COVID-19. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Tri Thức, Đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy; Trương Quốc Lâm, Bí Thư Quận ủy Quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11; Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11; Nguyễn Phi Long, Quận ủy viên, Trưởng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận 11.

Ảnh: Lãnh đạo Quận 11 cùng đại diện tập thể lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy trao biểu trưng bảo trợ học tập cho các em học sinh mồ côi cha mẹ  do đại dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 11

Trong thời gian qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng sâu rộng đến cuộc sống của người dân cả nước, gây nhiều mất mát trong cộng đồng. Chưa đầy 5 tháng, dịch bệnh đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng, nhiều số phận không may đã lìa trần. Trong đó, có hàng nghìn phụ huynh là trụ cột gia đình. Nhiều người lao động nghèo gặp khó khăn từ vệc làm đến thu nhập, nhiều trẻ em phải mồ côi cha mẹ .

Ảnh: Em Tăng Vòng Gia Hân học sinh Trường Tiểu học Đại Thành phát biểu cảm tưởng tại lễ trao học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long cảm ơn tấm lòng của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã đồng hành cùng Quận 11 để hỗ trợ kinh phí cho các em được học hành đến nơi đến chốn, góp phần xoa dịu những đau thương mất mát quá lớn của các em, khích lệ tinh thần vượt khó học giỏi bảo đảm tương lai sau này cho các em. Đồng chí Trần Phi Long cho biết thêm, hiện quận cũng đang làm việc với các đơn vị, mạnh thường quân để trang bị thêm cơ sở vật chất, cụ thể như là máy tính để bàn hoặc máy tính bảng để tạo điều kiện cho các em học tập trực tuyến, trợ giúp thiết thực để các em không bị gián đoạn việc học hành. Đồng thời, tiếp tục vận động các nguồn quỹ, mạnh thường quân để trao thêm cho các trường hợp khó khăn khác chưa nhận được hỗ trợ.

Ảnh: Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức phát biểu tại buổi lễ trao học bổng

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức cho biết, hoạt động bảo trợ này do Quỹ 1 ngày lương của tập thể y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đóng góp để hỗ trợ các em học sinh có cha mẹ   mất do Covid an tâm học tập. Với thông điệp không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình học bổng Vì em hiếu học không chỉ nuôi dưỡng ước mơ của các em học sinh hiếu học mà còn góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của địa phương, khuyến khích các em chăm ngoan, học giỏi. Hàng tháng, các em học sinh được trao học bổng ở bậc học cấp 1 và cấp 2 sẽ nhận được số tiền hỗ trợ là 2 triệu đồng/tháng, đối với các em cấp 3 và đại học là 3 triệu đồng/tháng. Sau khi Bệnh viện Chợ Rẫy phát động phong trào đóng góp bảo trợ cho các em học sinh có cha mẹ   mất do Covid đã nhận được sự đồng hành của nhiều vị mạnh thường quân ngỏ ý muốn hỗ trợ và nuôi dưỡng các em, Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã kết nối với các quận huyện và giới thiệu các mạnh thường quân để tiếp tục hỗ trợ cho các trường hợp khác. Đồng thời, Ban giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy mong muốn cùng lãnh đạo địa phương ký cam kết bảo trợ nhằm đảm bảo quyền lợi của các em cho đến khi tốt nghiệp Đại học.

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long phát biểu động viên các em học sinh được nhận học bổng

Đợt này, Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã trao biểu trưng bảo trợ cho 05 em mồ côi cha mẹ   do ảnh hưởng của dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 11.

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long thăm hỏi, động viên em Tăng Vòng Gia Hân

Em Tăng Vòng Gia Hân, học sinh Trường Tiểu học Đại Thành, đại diện các em học sinh được nhận học bổng bày tỏ niềm xúc động khi nhận được sự quan tâm của quận tạo điều kiện để mạnh thường quân trao cho em học bổng này. Đây là nguồn động viên rất lớn cho em và gia đình, em sẽ cố gắng ổn định tâm lý và học tập thật tốt để không phụ tấm lòng của các cô chú anh chị và xứng đáng với học bổng được hỗ trợ.

BTQ

 


Số lượt người xem: 853    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm