SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
5
4
1
4
Thông tin Corona 06 Tháng Chín 2021 8:40:00 SA

Lãnh đạo Quận 11 thăm và động viên đội xử lý thi hài các nạn nhân tử vong do COVID-19 trên địa bàn

 

 

Sáng ngày 5/9, Đoàn lãnh đạo Quận ủy - UBND Quận 11 do đồng chí Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 làm trưởng đoàn đã đến thăm và động viên Đội xử lý thi hài các nạn nhân tử vong do COVID-19 trên địa bàn Quận 11. Tham gia cùng đoàn còn có các đồng chí: Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Trần Thúc Chương, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 11; Nguyễn Phan Anh, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Quận 11.

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long tặng quà động viên các lực lượng cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên

Đại diện Ban chỉ huy Quân sự Quận 11 cho biết, “Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Thành phố, Chủ tịch UBND Quận 11 về việc phối hợp xử lý thi hài các nạn nhân tử vong do COVID-19 trên địa bàn, Ban chỉ huy Quân sự quận đã tham mưu kế hoạch xử lý thi hài các nạn nhân tử vong do COVID-19 trên địa bàn, khẩn trương thành lập ngay đội xử lý thi hài các nạn nhân. Toàn đội có khoảng 35 thành viên gồm các bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự Quận và các tình nguyện viên. Kết quả, từ 15/8 cho đến nay, đội đã phối hợp với lực lượng tình nguyện viên xử lý 240 thi thể các nạn nhân tử vong do COVID-19 trên địa bàn”.

Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long biểu dương tinh thần thiện nguyện, vì cộng đồng của lực lượng tham gia đội xử lý thi hài các nạn nhân tử vong do COVID-19 trên địa bàn quận. Đồng chí Trần Phi Long chia sẻ, “Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam chúng ta. Từ tháng 4 đến nay trên địa bàn TPHCM, nhiều trường hợp dương tính dần trở nặng và mất trong bệnh viện, trong cộng đồng. Thực tế các địa phương cũng chủ động liên hệ các cơ sở mai táng nhưng không đảm bảo vấn đề thời gian, xử lý nhanh, chưa kể chi phí mai táng không đồng đều. Được sự chấp thuận của lãnh đạo Thành phố về chủ trương chính sách hỗ trợ chi phí hỏa táng cho người mất do COVID-19 là 17 triệu đồng/trường hợp. Bộ Tư lệnh TPHCM đã giao cho Ban chỉ huy Quân sự Quận 11 tham mưu để xử lý các thi hài trên địa bàn quận. Lãnh đạo quận luôn quan tâm tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất, như hỗ trợ địa điểm ăn ở và nghỉ ngơi, cải tạo xe để hỗ trợ đội vận chuyển thi thể nạn nhân… Ghi nhận nỗ lực để xử lý kịp thời 240 ca tử vong trên địa bàn của toàn đội đã không ngại nguy hiểm, đảm bảo xử lý thi thể kịp thời cho người dân địa phương. Nhân đây, tôi xin gửi đến toàn lực lượng lời chúc sức khỏe, bình an với mong muốn các anh chị em sớm được nghỉ ngơi, với tín hiệu lạc quan hiện tại là số ca tử vong trên địa bàn những ngày gần đây đang giảm dần. Thay mặt lãnh đạo quận, tôi xin gửi lời tri ân đến tất cả các anh chị em và gia đình đã cảm thông, chia sẻ để các đồng chí thực hiện nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm này.”

Tình nguyện viên Lê Thị Thúy Nga chia sẻ, “Hiện nay, Tổ xử lý thi hài có 4 đội: Đội chuyên xử lý thi thể ngoài cộng đồng; Đội chuyên xử lý thi thể ở trong Bệnh viện; Đội vận chuyển thi thể từ kho lạnh Quận 11 lên kho lạnh thành phố; Đội vận chuyển thi thể từ kho lạnh thành phố đến Bình Hưng Hòa để hỏa táng. Trong quá trình thi hành nhiệm vụ có rất nhiều khó khăn vất vả, cụ thể như đội vận chuyển nhiều khi đến 2-3 giờ sáng mới hoàn thành công việc của một ngày. Nhưng tập thể đội đều đoàn kết, đồng lòng, với mục tiếp chung là hỗ trợ kịp thời cho nhân dân địa phương. Tính đến nay, đội đã hỗ trợ kịp thời tất cả các trường hợp, chưa có trường hợp nào phải đợi đến qua ngày hôm sau mới xử lý. Thay mặt toàn đội, chúng tôi xin tri ân sự quan tâm của lãnh đạo quận thời gian qua đã tạo điều kiện về mọi mặt, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong khi đội thi hành nhiệm vụ.”.

Dịp này, lãnh đạo quận đã gửi quà động viên 35 cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên của đội xử lý thi hài các nạn nhân tử vong do COVID-19 trên địa bàn quận.

BTQ

 


Số lượt người xem: 1406    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm