SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
5
3
3
8
Thông tin Corona 01 Tháng Chín 2021 9:35:00 SA

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố tại Quận 11 về công tác phòng, chống dịch COVID-19

 

 

Ngày 31/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã có buổi làm việc với lãnh đạo Quận 11 kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo của Thành ủy, UBND TPHCM về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp đoàn có các đồng chí: Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; Trần Thúc Chương, Phó Chủ tịch UBND Quận 11.

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc

Báo cáo nhanh tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Phường 4 Vũ Thị Thanh Hiền cho biết, sau 7 ngày tổ chức lấy mẫu cộng đồng đã phát hiện 431 ca F0, trạm y tế đã hướng dẫn cách ly tại nhà và xử lý các tình huống nguy hiểm. Các thông tin về F0 đều được quản lý trên hệ thống. Hiện phường có 535 ca F0 đang điều trị tại nhà (số ca F0 tiếp tục tăng theo tiến độ xét nghiệm cộng đồng). Hiện bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà đều được tăng cường hỗ trợ y tế. Phường cũng tiếp tục xét nghiệm cộng đồng lần 2 cho người dân “vùng đỏ”, “vùng cam”, với quan điểm là tất cả bệnh nhân F0 đều được tiếp cận thuốc.

Chủ tịch UBND Phường 5 Huỳnh Lâm Thanh cho biết, sau xét nghiệm, Phường có 721 ca F0. Để chủ động chăm lo cho người dân trên địa bàn, Phường đã vận động các mạnh thường quân để chăm lo cho người dân từ nguồn xã hội hóa, hỗ trợ các gói an sinh cho người dân bên cạnh các gói chính sách hỗ trợ của thành phố, đồng thời đảm bảo cấp phát đầy đủ thuốc cho các bệnh nhân đang điều trị tại nhà.

Ông Ngũ Nam, Chủ tịch UBND Phường 6 cho hay, “Do Phường không có đủ địa điểm và cơ sở vật chất để làm chỗ điều trị thu dung cho bệnh nhân trên địa bàn nên gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý F0. Bên cạnh đó, Phường có đông đồng bào người Hoa nhất trong 16 phường nên việc tuyên truyền vận động nhân dân phòng, chống dịch còn hạn chế khó khăn. Tuy nhiên, Phường cũng triển khai nắm bắt tình hình nhân dân theo hình thức mỗi tổ dân phố đều lập nhóm Zalo để nắm thông tin về nhu cầu đi chợ, mua thuốc, theo dõi tình hình điều trị bệnh nhân F0. Về tiến độ tiêm vaccine tiêm mũi 1 đến nay đạt 97,44%, mũi 2 khoảng 6% hiện nay đang tiếp tục triển khai tiêm vaccine mũi 2 cho người dân trên địa bàn”.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan động viên lực lượng tại Trạm y tế lưu động Phường 6 Quận 11

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan lưu ý lãnh đạo các phường cần quan tâm một số vấn đề, cụ thể về phát hiện và điều trị bệnh nhân F0, lãnh đạo phường cần trực tiếp chỉ đạo điều hành, phân công trực tiếp cụ thể trách nhiệm của từng cá nhân của Trạm Y tế lưu động; quản lý bằng cách phân công cụ thể 1 cá nhân quản lý bao nhiêu F0 hoặc nhóm hộ, từ đó hướng dẫn thông tin sức khỏe hàng ngày trên điện thoại di động, thăm hỏi mỗi sáng, khi có sự cố khẩn cấp thì người quản lý F0 phải là người tiếp nhận đầu tiên, báo cáo trưởng trạm để xử lý, cá biệt hóa để nâng cao trách nhiệm của từng cá nhân trong công tác phòng, chống dịch. Đối với các “vùng đỏ” cần khoanh vùng hẹp để xử lý một cách gọn gàng. Để đạt mục tiêu không còn bệnh nhân F0, lãnh đạo phải yêu cầu trung tâm y tế thông tin diễn tiến tình trạng F0, có bảng thống kê, nắm diễn biến tình hình bệnh nhân F0, phân tích tình hình đến 15/9 còn bao nhiêu bệnh nhân F0. Phường cũng cần thành lập trung tâm chỉ huy điều hành, để có sự thống nhất lãnh đạo chỉ huy điều hành trong công tác phòng, chống dịch.

Về vấn đề an sinh xã hội, đồng chí Võ Văn Hoan đề nghị các phường phải hoàn tất các gói hỗ trợ, đồng thời báo cáo tổng hợp để sau ngày 15/9, TPHCM sẽ tiếp tục chăm lo an sinh xã hội từ 3 - 4 tháng cho người dân. Về tiêm ngừa vaccine, hiện nay TPHCM đã có kế hoạch tiêm vaccine mũi 2 cho người dân trên nguyên tắc mũi 1 tiêm loại nào thì mũi 2 tiêm loại đó. Do đó, quận cần sẵn sàng lực lượng để triển khai tiêm vaccine cho người dân một cách nhanh gọn nhằm phủ vaccine trên toàn địa bàn, đảm bảo an toàn.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo Quận 11 thăm hỏi động viên người dân tại Phường 4 Quận 11

Sau buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo Quận 11 đã đến thăm hỏi, động viên người dân tại Phường 4. Đồng chí Võ Văn Hoan mong muốn người dân tiếp tục an tâm, cố gắng vượt qua khó khăn để cùng Thành phố phòng, chống tốt dịch bệnh. Tiếp đó, đồng chí Võ Văn Hoan cũng đến thăm hỏi, động viên lực lượng y, bác sĩ tại trạm y tế lưu động Phường 6. Đồng chí gửi lời chúc sức khỏe, bình an đến lực lượng tuyến đầu chống dịch và cám ơn sự đồng hành của lực lượng quân y tình nguyện vào hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa bàn.

BTQ


Số lượt người xem: 884    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm