SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
8
7
0
3
Thông tin Corona 11 Tháng Tám 2021 10:00:00 SA

Cuộc vận động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật đề tài phòng, chống dịch bệnh COVID- 19

    

“Chung một niềm tin chiến thắng” là chủ đề Cuộc vận động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật đề tài phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Nội dung trọng tâm thể hiện bao gồm: Chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Nhà nước, giải pháp quyết liệt và hiệu quả của Chính phủ. Sự quyết tâm của các các lực lượng quân đội, công an, y tế, các cấp chính quyền… ở tuyến đầu cũng như sự đồng lòng, chung sức của người dân trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Khắc họa truyền thống tốt đẹp của thành phố văn minh, nghĩa tình thông qua những tấm gương hy sinh thầm lặng vì hạnh phúc của Nhân dân. Tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ đồng bào, những nghĩa cử cao đẹp biết sống vì mọi người của Nhân dân thành phố. Nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó của Đảng bộ và Nhân dân thành phố với ý thức rất cao: “Mỗi người dân là một chiến sỹ” trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19.

Cuộc vận động sáng tác được tổ chức trên các lĩnh vực, gồm: Văn học (Thơ, Truyện ngắn, Bút ký, Tản văn). Âm nhạc (Sáng tác Ca khúc; Sáng tác lời mới trên các làn điệu: dân ca, hò, vè, bài bản đờn ca tài tử và bài vọng cổ). Sân khấu (Kịch nói; Cải lương. Múa (Các thể loại nhảy, múa; Hình thức múa ít người và múa tập thể). Nhiếp ảnh (Ảnh thời sự, nghệ thuật). Mỹ thuật (Hội họa, Điêu khắc, Đồ họa).  Điện ảnh (Phim truyện ngắn).

Đối tượng tham gia: Văn nghệ sỹ và công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị sự nghiệp nghệ thuật trên địa bàn thành phố. Công chức, viên chức, người lao động, các lực lượng đang công tác, hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Đội ngũ y, bác sỹ và lực lượng vũ trang, mặt trận, đoàn thể, công nhân lao động, người dân trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành bạn quan tâm đến hoạt động sáng tác tác phẩm văn học, nghệ thuật đề tài phòng chống COVID-19.

Thời gian nhận tác phẩm: Ngay sau khi Ban Tổ chức phát hành Thông báo đến hết ngày 30 tháng 11 năm 2021.

Địa điểm nhận tác phẩm: Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố, số 57 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. (Điện thoại: 0942991157)

Ban Tổ chức khuyến khích tác giả nộp tác phẩm tham dự Cuộc vận động theo hình thức trực tuyến qua địa chỉ:

            https://cuocvandongsangtac.svhtt.hcmcity.gov.vn

Nội dung và thông tin các chương trình đồng hành được sản xuất và cập nhật chia sẻ trên các Fanpage:

             https://www.facebook.com/vanhoavathethao

             https://www.facebook.com/canhacnhe

             https://www.facebook.com/tohopsanxuattruyenthong

Tải phiếu đăng ký

Xem chi tiết thể lệ

P.VHTT


Số lượt người xem: 798    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm