SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
9
1
7
1
Thông tin Corona 10 Tháng Tám 2021 1:45:00 CH

Quận 11: Tăng cường hoạt động giải trí bổ ích cho bạn đọc trong khu cách ly với Tủ sách trực tuyến

 

 

Chiều ngày 9/8, Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 11 đã trao tặng “Tủ sách trực tuyến” cho Khu cách ly tập trung Quận 11 Cơ sở 1 tại 284 Lãnh Binh Thăng, Phường 11 và Khu cách ly, chăm sóc và theo dõi sức khỏe Cơ sở 2 – Lô 1, Khu A, Chung cư Phú Thọ, đường Lữ Gia, Phường 15.

Ảnh: Trao tặng “Tủ sách trực tuyến” cho Khu cách ly tập trung Quận 11 Cơ sở 1

Theo ông Nguyễn Tấn Thanh Bình, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 11 cho biết, “Với tinh thần phát triển văn hóa đọc, đưa sách đến với mọi người, mọi nhà, khuyến khích tinh thần yêu sách, tăng cường xây dựng nét đẹp văn hóa đọc trong cộng đồng, Trung tâm Văn hóa – Thể thao Quận 11 đã xây dựng Tủ sách trực tuyến thông qua những cẩm nang giới thiệu các đầu sách bằng cách quét mã QR thông qua ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh. Trong thời đại công nghệ thông tin là xu thế phát triển mạnh mẽ và tất yếu ngày nay, những quyển sách đã được số hóa thành các mã QR, chỉ cần một thao tác đơn giản, bất kỳ ai có điện thoại thông minh cũng có thể đọc trực tuyến trên nền tảng điện thoại của mình. Nhận thấy nhu cầu giải trí của người bệnh trong những khu vực cách ly tập trung lại cần thiết hơn bao giờ hết, đơn vị đã tuyển chọn và biên tập Bộ sưu tập 216 đầu sách gắn mã QR tích hợp với 10 chủ đề được thiết kế đẹp, màu sắc thu hút, đề tựa rõ ràng nhằm gây hứng khởi cho bạn đọc, góp phần phục vụ bạn đọc trong khu cách ly, cổ động tinh thần lạc quan, tăng cường xây dựng nét đẹp văn hóa đọc cộng đồng”.

Ảnh: Trao tặng “Tủ sách trực tuyến” cho Khu cách ly tập trung Quận 11 Cơ sở 2

Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Mai, đại diện Trung tâm Y tế Quận 11 bày tỏ, “Đây là một hoạt động có ý nghĩa, nhằm giúp cho người bệnh có thêm các hoạt động bổ ích trong những ngày phải cách ly điều trị tại nơi đây. Không những vậy, kể cả lực lượng y bác sĩ, nhân viên y tế, tình nguyện viên ở đây cũng có thể giảm bớt căng thẳng thông qua hoạt động đọc sách trực tuyến. Bên cạnh đó, hoạt động đọc sách qua hình thức quét mã QR đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tôi tin rằng hoạt động này sẽ nhận được sự đồng tình hưởng ứng tích cực từ bạn đọc ở đây”.

Thông qua Tủ sách trực tuyến, bạn đọc sẽ cảm giác thích thú hơn khi được nhìn ngắm bìa sách một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định đọc, chọn lựa những tựa sách được sắp xếp theo nhiều chủ đề chỉ với thao tác lướt điện thoại, với mã QR tiện lợi, cả thế giới kiến thức bổ ích, mới lạ được mở ra chỉ bằng một thao tác chạm đơn giản trên điện thoại. Đây là một hoạt động cổ vũ tinh thần vô cùng ý nghĩa và thiết thực.

 

BTQ

 


Số lượt người xem: 933    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm