SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
9
0
7
8
Thông tin Corona 07 Tháng Tám 2021 3:55:00 CH

Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình san sẻ khó khăn cùng nhân dân Quận 11 vượt qua mùa dịch COVID-19

 

 

Từ giữa tháng 7 cho đến nay, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tăng cường thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội nhằm kiểm soát, khống chế hiệu quả dịch bệnh.

Ảnh: Lãnh đạo Quận 11 trao thư cám ơn cán bộ và nhân dân Thanh Hóa gửi tặng hàng hóa là các lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân Quận 11

Những ngày qua, hàng chục chuyến xe vận chuyển rau, củ, quả, nhu yếu phẩm từ các tỉnh đã liên tiếp lăn bánh, hướng về TPHCM để hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn vì dịch bệnh nơi đây. Đây là những chuyến xe do cán bộ, nhân dân các tỉnh, nhiều tổ chức từ thiện xã hội, các vị mạnh thường quân… cùng chung sức để chia sẻ, hỗ trợ nhân dân của TPHCM, đảm bảo người dân an tâm có đủ nhu yếu phẩm sử dụng trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Ảnh: Lãnh đạo Quận 11 trao thư cám ơn cán bộ và nhân dân Hà Tĩnh gửi tặng hàng hóa là các lương thực, thực phẩm thiết yếu cho nhân dân Quận 11

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh cho biết, “Quận đã tiếp nhận 30 tấn nông sản từ Hà Tĩnh, 20 tấn nông sản từ Thanh Hóa và 15 tấn nông sản từ Gia Lai; nhu yếu phẩm vận động được do các mạnh thường quân trong quận đóng góp hơn 36,7 tấn nhu yếu phẩm các loại… Sau khi tiếp nhận số hàng hoá này, Quận đã phân phối ngay lập tức đến các đơn vị UBND 16 phường, ban ngành đoàn thể để phân phát đến người dân trong các khu cách ly, khu vực phong tỏa và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Có chuyến nào là mọi người nhanh chóng phân phối, sắp xếp để chia thành những phần quà đều nhau gồm một số nhu yếu phẩm thiết yếu như: gạo, nước tương, nước mắm, dầu ăn, mì gói, rau củ quả các loại, trứng, một số loại đồ khô… Sau khi phân loại, chúng tôi chuyển ngay đến các địa điểm cần được hỗ trợ để trao tặng cho những hộ nghèo, cận nghèo, người yếu thế, người dân trong các khu vực phong tỏa trên địa bàn quận”.

 

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy bày tỏ, “Quận 11 rất trân trọng mọi sự giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần mà các cán bộ, người dân, tổ chức, doanh nghiệp các tỉnh, thành bạn dành cho địa phương trong thời gian qua. Sự đồng hành, chung sức chung lòng của các tỉnh, thành bạn là hết sức ý nghĩa và vô cùng trân quý trong cuộc chiến chống dịch bệnh này. Mỗi đóng góp dù ít hay nhiều đều quý báu, tạo nên sức mạnh để Quận 11 cùng với TPHCM sớm vượt qua dịch bệnh”.

Ảnh: Trao lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân tại các khu vực cách ly trên địa bàn Quận 11

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 11 Đào Thanh Long chia sẻ thêm, “Hiện nay trên địa bàn quận có khoảng 182 khu vực phong tỏa, trong đó có 06 khu vực phong tỏa trên diện rộng (gồm nhiều tổ dân phố và khu phố). Trước tình hình trên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt nam quận đã đưa ra nhiều giải pháp, đồng thời phối hợp chăm lo người dân khó khăn trong các khu vục phong tỏa. Tổng trị giá chăm lo của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đến nay là hơn 11 tỷ đồng”.

BTQ


Số lượt người xem: 1074    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm