SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
4
5
2
9
Thông tin Corona 27 Tháng Sáu 2021 7:50:00 SA

Quận 11 hỗ trợ công tác sắp xếp trật tự tại điểm tiêm vaccine Nhà thi đấu Phú Thọ , hạn chế tối đa tình trạng mất trật tự và tụ tập đông người

 

 

Ngay trong ngày 24/6, khi nhận được thông tin về tình trạng dồn ứ người tại điểm tiêm vaccine Nhà thi đấu Phú Thọ tọa lạc tại khu vực Lý Thường Kiệt – Lữ Gia trên địa bàn Quận 11, lãnh đạo Quận đã khẩn trương chỉ đạo lực lượng chức năng cùng với các đơn vị hỗ trợ lập tc xuống hỗ trợ điểm tiêm này.

Lãnh đạo Quận 11 cho biết, “Theo thông tin từ người dân phản nh, điểm tiêm này trong ngày 24 diễn ra trong tình trạng đông đúc, không đảm bảo các nguyên tắc 5K và đặc biệt là khoảng cách 1,5 m như yêu cầu của Chỉ thị 10. Sáng sớm 25/6, quận đã huy động lực lượng chức năng tham gia hướng dẫn, sắp xếp người đến tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11) để tránh xảy ra tình trạng dồn ứ. Đây là điểm tiêm chủng do Sở Y tế phụ trách tổ chức. Có nhiều nguyên nhân khiến điểm tiêm này có tình trạng tập trung đông người, một trong những nguyên nhân cụ thể là do thời gian tiêm cho các đối tượng chưa được phân bổ hợp lý, các đối tượng đến tiêm do Sở Y tế phân bổ và nhiều trường hợp nhận thông tin tiêm chủng qua hình thức tin nhắn, không phân giờ cụ thể. Bên cạnh đó, nhiều người nôn nóng được tiêm nên đến sớm so với khung giờ được mời, dẫn đến chuyện ùn tắc. Nhìn thấy cảnh đông đúc thế này khiến chúng tôi rất lo lắng, dễ phát sinh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Chính vì vậy, lãnh đạo quận đã điều động nhiều cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, các đơn vị hỗ trợ cùng đến để hỗ trợ điểm tiêm này. Trực tiếp chỉ đạo có Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Nguyễn Tăng Minh và Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Trần Bình điều phối cùng với trưởng, phó các ban, ngành, đơn vị để tổ chức phân luồng người đến tiêm vaccine. Đến chiều cùng ngày, cơ bản tình hình đã kiểm soát được, đảm bảo lập lại trật tự tại điểm tiêm này.”

 

Ảnh: Quận 11 hỗ trợ điều phối tại điểm tiêm vaccine nhà thi đấu Phú Thọ

Để tổ chức tốt việc kiểm soát lượng người ra vào, khi bên trong nhà thi đấu đã hết chỗ, lực lượng chức năng thông báo người dân bên ngoài đến tiêm vào khung giờ sau. Bên cạnh đó, việc phân loại đúng đối tượng được tiêm của Sở Y tế phân bố làm giảm đáng kể số lượng người đến sai khung giờ hoặc ngày được thông tin tiêm chủng. Theo đó, dựa trên quy định các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm chủng trong đợt dịch này, do số lượng vaccine có hạn nên chỉ những người đúng thành phần được phân bổ tại điểm tiêm trong ngày mới được sắp xếp tiêm, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

 

Ảnh: Điểm tiêm vaccine nhà thi đấu Phú Thọ sau khi điều phối đã đảm bảo trật tự

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh trao đổi với người dân đến tiêm vaccine, “Chúng tôi phải đảm bảo đúng lịch trình phân bổ của ban tổ chức để sắp xếp giờ giấc khoa học, hợp lý và trật tự. Do vậy, với các đối tượng chưa tiêm được trong đợt này hãy yên tâm chờ đợi, liên hệ với đơn vị nơi công tác để được sắp xếp và phân bổ theo đúng trình tự. Chúng tôi mong rằng những người được mời tiêm vaccine giữ gìn sức khỏe, yên tâm là mình sẽ đến lượt.

Tại 4 điểm tiêm chủng mở rộng còn lại trên địa bàn Quận 11 diễn ra khá trật tự, do quận đã chỉ đạo chia các cụm phường để phân bổ trước cho 4 điểm tiêm theo các khung thời gian khác nhau, nên không diễn ra ùn ứ và mất trật tự tại các khu vực này. Từ 21/6 đến nay, Quận đã phối hợp triển khai tiêm chủng cho các đối tượng là Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 quận, phường, Tổ phòng chống COVID-19 cộng đồng, cán bộ, công chức, viên chức người lao động tại các đơn vị hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn, lực lượng công nhân công ty dịch vụ công ích, công nhân xăng dầu, Sở Công thương Thành phố… Trong 2 ngày 25 và 26/6, Quận cũng đã ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho 1.725 người dân thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn quận có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi.

BTQ


Số lượt người xem: 1529    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm