SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
4
8
5
0
Thông tin Corona 24 Tháng Năm 2021 10:30:00 SA

Quận 11 triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động xây dựng

    

UBND Quận 11 vừa ban hành công văn số 822/UBND-QLĐT ngày 21/5/2021 về tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động xây dựng trên địa bàn Quận 11.

Thực hiện văn bản số 5005/SXD-TT ngày 12/5/2021 của Sở Xây dựng về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo Ủy ban nhân dân 16 phường; chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng tại công trình đang hoạt động và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của ngành y tế, của Sở Xây dựng; thời gian bắt đầu áp dụng từ 18 giờ 00, ngày 07 tháng 5 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới, cụ thể như sau:

1. Đối với các công trình xây dựng trên địa bàn quận:

Được phép hoạt động và phải thực hiện nghiêm theo các nội dung quy định của Bộ chỉ số đánh giá rủi ro lây nhiễm COVID-19 tại doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, được ban hành kèm theo Quyết định số 1203/QĐ-BCĐ ngày 06/4/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hồ Chí Minh; chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương; đồng thời, thực hiện các nội dung sau:

- Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư phòng, chống dịch theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế; thực hiện việc giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 1 mét giữa người với người tại công trình và các địa điểm công cộng.

- Khử khuẩn bề mặt, thiết bị, máy móc tiếp xúc trực tiếp với nhân công; vệ sinh công trình xây dựng sau mỗi ca.

- Đo thân nhiệt cho người ra vào công trình, công nhân tại công trình vào đầu và cuối mỗi ca; trường hợp nhiệt độ cơ thể từ 37,5 độ C trở lên, đề nghị theo dõi và báo cơ quan y tế tại địa phương.

- Rà soát nhân công lao động, chuyên gia nước ngoài đến từ các vùng dịch trở lại làm việc để thông báo Ủy ban nhân dân quận tổ chức cách ly theo quy định.

- Trường hợp chủ đầu tư, nhà thầu tham gia hoạt động xây dựng không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải dừng hoạt động để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

2. Đối với các công viên, mảng xanh:

Tạm dừng tổ chức (đến khi có Thông báo mới) các lễ hội, sự kiện tập trung đông người trong công viên, mảng xanh; các chương trình đã được Ủy ban nhân dân Quận cho phép tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19: đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt tuân thủ các biện pháp 5K theo quy định, khuyến cáo của cơ quan y tế.

Tạm dừng hoạt động (đến khi có thông báo mới): khu trò chơi thiếu nhi, thể dục thể thao, sân sinh hoạt cộng đồng, các hoạt động thể chất, khiêu vũ, sinh hoạt hội, nhóm thường xuyên hay định kỳ trong công viên, mảng xanh. Khẩn trương lắp đặt rào chắn, các bảng thông tin cho người dân hiểu rõ về việc tạm dừng hoạt động tại các khu này.

Tại các cổng ra vào của công viên, yêu cầu đơn vị duy tu cử nhân sự trực chốt thường xuyên để giải thích, hướng dẫn người dân hiểu và yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ cự ly phù hợp.

Các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các hoạt động tại công trình xây dựng và tại các công viên, mảng xanh trên địa bàn quận, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19; đối với công trình xây dựng không đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phòng QLĐT

 


Số lượt người xem: 716    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm