SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
9
1
1
8
Thông tin Corona 09 Tháng Năm 2020 11:20:00 SA

Phường 12: Những phần quà nghĩa tình giữa mùa dịch

Những ngày đầu tháng 4, khi toàn dân phải thực hiện việc cách ly xã hội, một bộ phận không nhỏ đa phần là lao động tự do, những người già neo đơn, yếm thế trong xã hội phải gánh chịu ảnh hưởng rất lớn từ việc nghỉ buôn bán tránh dịch, họ không có thu nhập và cũng không có dư để dành xài tạm trong mùa dịch Covid-19 này.

Bí thư Đảng ủy phương, ông Cao Hoàng Khương cho biết, “Thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đợi dịch nCoV này, Đảng ủy – HĐND – UBND phường 12 rất trăn trở về đời sống của những hộ dân khó khăn trên địa bàn, thông qua việc vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để quan tâm chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ vừa vượt chuẩn, những hộ buôn bán vé số, các hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn chịu ảnh hưởng do đợt dịch kéo dài, có thể thấy đây là một hành động rất nhân văn và ấm áp tình người giữa mùa dịch.

Từng phần quà nghĩa tình được các cán bộ phường cùng với mạnh thường quân đã đến trao tận tay cho người dân khó khăn trên địa bàn. Mạnh thường quân chia sẻ: “ Chúng tôi mỗi người góp một ít, với mong muốn những phần quà nhỏ này như việc trao gửi tấm lòng của chúng tôi đến bà con nhân dân trong khu phố, thiết thực trợ giúp làm vơi bớt gánh nặng mưu sinh với các hộ dân khó khăn, các cô, các chú bán vé số bị ảnh hưởng trực tiếp thu nhập trong mùa dịch cao điểm này. Hy vọng thời gian tới, dịch bệnh sẽ mau chóng được kiểm soát tốt, để cuộc sống mọi người được trở lại bình thường.”

Đến thăm hỏi những hộ dân khó khăn, đoàn công tác của phường cùng với các vị mạnh thường quân đã động viên họ cố gắng để vượt qua mùa dịch. Theo đó, mỗi hộ nhận được 1 bao gạo, 1 thùng mì, 1 ít nhu yếu phẩm như nước tương, dầu ăn, đường, trứng, cá hộp và khẩu trang vải và 100.000 đồng tiền mặt. 40 phần quà trị giá tương đương 500.000 đồng đã được trao tận tay những người dân bán vé số, lao động nghèo trên địa bàn.

Đồng thời bắt đầu từ ngày 6/4, mỗi buổi trưa phường đã thực hiện phát cơm miễn phí cho các hộ khó khăn trên địa bàn. Chủ tịch UBND phường 12, bà Lê Thụy Mỹ Phương cho biết: “Bên cạnh việc chăm lo cho các hộ bán vé số trên địa bàn phường, phường tiếp tục vận động mạnh thường quân chăm lo tiếp tục cho 72 hộ là các hộ nghèo, cận nghèo, hộ vừa vượt chuẩn trên địa bàn. Nếu tiếp tục tranh thủ được các nguồn lực xã hội, phường sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo đến những hộ khó khăn khác trên địa bàn mà chưa đủ điều kiện để chăm lo. Mong rằng với sự chung tay của chính quyền địa phương, các mạnh thường quân sẽ tạo điều kiện để người dân thật sự an tâm, chấp hành nghiêm các chủ trương chính sách của cả nước, TPHCM, quận và phường để đảm bảo sức khỏe chung cho cộng đồng, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.”

 

 


Số lượt người xem: 1050    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm