SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
5
1
9
8
Thông tin Corona 29 Tháng Tư 2020 10:10:00 SA

Phường 13: Thêm một điểm “ATM – Hạt gạo yêu thương” trên địa bàn quận 11 nhằm trợ giúp kịp thời cho người dân khó khăn

Sáng 27/3, Phường 13 Quận 11 đã ra mắt và đưa vào vận hành “ATM- Hạt gạo yêu thương” tại địa điểm 55 Tuệ Tĩnh Phường 13 Quận 11. Tham dự có các đồng chí: Bùi Thị Bích Thủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó chủ tịch Thường trực HĐND Quận; Nguyễn Văn Trí, Bí thư Đảng ủy Phường; Nguyễn Thanh Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường.

Theo đó, Phường 13 đã vận động doanh nghiệp Phạm Kim Thoa và một số mạnh thường quân hỗ trợ địa điểm và gạo để phát miễn phí cho nhân dân trong thời gian từ từ 8 giờ đến 11 giờ, bắt đầu từ ngày 27/4/2020 đến ngày 16/5/2020. Theo kế hoạch, mỗi buổi sáng phường sẽ phát khoảng 600 phần gạo, mỗi phần từ 1,5kg – 2kg.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Quận, Nguyễn Tăng Minh đánh giá cao công tác vận động các mạnh thường quân của phường để triển khai thực hiện “ATM – Hạt gạo yêu thương của phường 13 quận 11”. Đây là cây ATM phát gạo tự động miễn phí cho người dân trên địa bàn quận 11. Lãnh đạo quận mong muốn tiếp tục được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho quận và phường để chương trình có thể giúp đỡ cho nhiều gia đình vượt qua thời điểm khó khăn này trong mùa dịch.

Ngay trong buổi đầu tiên vận hành, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn đến xếp hàng nhận gạo và chia sẻ: “Đây là sự hỗ trợ rất kịp thời, quý giá, giúp chúng tôi phần nào có thêm động lực vượt qua khó khăn, chờ đợi ngày “phục hồi” sau dịch. Khi nghe địa phương thông báo có chương trình phát gạo miễn phí chúng tôi đã dậy thật sớm đến đây để nhận gạo. Món quà này có thể giá trị rất ít đối với các gia đình có hoàn cảnh khá giả, nhưng đã hỗ trợ cho chúng tôi trong việc giảm bớt các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Giờ có ATM gạo này dân nghèo chúng tôi đỡ lắm. Chúng tôi vô cùng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cho những người nghèo vơi bớt khó khăn”.

 


Số lượt người xem: 1126    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm