SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
5
3
9
7
Thông tin Corona 14 Tháng Tư 2020 11:10:00 SA

Quận 11: Không lơ là, chủ quan, tiếp tục tăng cường và nâng cao ý thức nhân dân phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 13/4, ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19 Quận. Tham dự hội nghị có ông Ngô Văn Luận, Bí thư HĐND Quận ủy, Chủ tịch quận; Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận - phường.

 

Trong thời gian từ 1-12/4, các phường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuyên truyền vận động nhắc nhở các cơ sở kinh doanh chấp hành đúng các chủ trương của TPHCM, quận và phường triển khai; Lãnh đạo Quận đã tổ chức 3 đoàn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng dịch của người dân. Từ ngày 7/3/2020, 16 phường đã áp dụng các biện pháp kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi không đeo khẩu trang, bán khẩu trang không rõ nguồn gốc, tập trung đông người nơi công cộng… Tăng cường kiểm tra tại khu vực các chợ, chung cư về công tác phòng chống dịch, tổ chức vệ sinh các khu vực công cộng, trang bị dung dịch khử khuẩn tay nhanh và kiểm tra thân nhiệt cư dân. Mặt trận tổ quốc quận và các đoàn thể quận đã chăm lo hỗ trợ 1.361 suất quà với tổng số tiền 221.200.000 đồng. UBND 16 phường chăm lo 1.789 suất quà và tiền mặt với tổng số tiền 703.106.000 đồng cho các đối tượng bán vé số, hộ cận nghèo, hộ vượt chuẩn và những hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 từ nguồn vận động mạnh thường quân của 16 phường.

 

Thời gian qua, các phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và chăm lo cho nhân dân trên địa bàn. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến, ông Ngô Văn Luận, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận nhấn mạnh, “Trong thời gian cao điểm thực hiện cách ly toàn xã hội, cần chú ý không để phát sinh các vấn đề về an ninh trật tự, trộm cắp, cướp giật, mất an toàn cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là trước trong và sau 30/4. Bên cạnh công tác chăm lo cho nhân dân khó khăn trên địa bàn, tất cả các đơn vị phải tiếp tục tăng cường và nâng cao ý thức nhân dân phòng chống dịch Covid-19, tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử phạt thể hiện sự nghiêm minh của phát luật góp phần đạt hiệu quả tốt nhất trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Do vậy, trong thời gian tới chính quyền và người dân phải tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, không được lơ là, chủ quan; đánh giá cao các kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, ông yêu cầu các phường phải tiếp tục tập trung, cảnh giác người dân trước hiện tượng một số nơi một bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là, chưa chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đã quy định”.

 

Kết luận hội nghị, ông Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, đề nghị 16 phường tiếp tục thực hiện thường xuyên việc tuyên truyền bằng xe loa trên các tuyến đường chính, các địa điểm công cộng. Bên cạnh đó là tăng cường xử phạt các hành vi vi phạm như không đeo khẩu trang nơi công cộng, tụ tập đông người. Các phòng ban đơn vị có liên quan phối hợp để khảo sát khó khăn của doanh nghiệp, đồng thời kiểm tra đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở doanh nghiệp. Phòng lao động thương binh và xã hội tiếp tục phối hợp với 16 phường rà soát đối tượng được chăm lo theo quy định của thành phố, trong đó đặc biệt quan tâm đến các đối tượng là gia đình chính sách, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, giáo viên, hợp đồng 68, hộ khó khăn trên địa bàn… Ban quản lý các chợ phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường xử phạt việc người dân đến chợ không đeo khẩu trang, 16 phường tiếp tục chủ động trong công tác chăm lo cho người dân khó khăn trên địa bàn. Đặc biệt là quan tâm chăm lo cho các đối tượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ căn cứ theo đúng quy định của thành phố để kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ. Tiếp tục duy trì và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

 


Số lượt người xem: 1529    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm