SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
7
5
0
2
3
Thông tin Corona 08 Tháng Hai 2020 8:45:00 SA

Phường 12: đẩy mạnh tuyên truyền tài liệu tập huấn phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona

 

Trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của Virus Corona gây ra đang diễn biến rất phức tạp, rất nghiêm trọng. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra. Bên cạnh đó cũng đã có nhiều tin tức loan truyền trên mạng xã hội không chính xác, gây hoang mang lo lắng cho người dân.

 

Chiều ngày 06/02/2019, Ủy ban nhân dân Phường 12 đã tổ chức buổi tuyên truyền tài liệu tập huấn phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona. Tham dự buổi tuyên truyền có các ban ngành, đoàn thể, ban điều hành 45 tổ dân phố và đại diện nhân dân trên địa bàn Phường. Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên Lê Thanh Nga – Trưởng phòng Truyền thông Trung tâm y tế Quận 11 đã khái quát tình hình dịch bệnh do chủng mới của Virus Corona trên toàn thế giới nói chung, tại Việt Nam nói riêng, cũng như các khuyến cáo của Bộ Y tế về dịch bệnh do Virus Corona như dấu hiệu điển hình ở những bệnh nhân bị nhiễm Virus Corona, cách sử dụng vật dụng y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… nhằm giúp bảo vệ bản thân phòng chống nhiễm bệnh do lây truyền. Kết thúc hội nghị, bà Lê Thụy Mỹ Phương – Chủ tịch UBND Phường đề nghị cán bộ công chức, ban ngành, đoàn thể Phường tăng cường hơn nữa trong công tác tuyên truyền đến các hội viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân về diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra.

 

Trước đó, UBND Phường cũng đã thành lập các tổ tuyên truyền lưu động như chạy xe loa tuyên truyền trên các tuyến đường chính của Phường, phát các tờ rơi, tài liệu, cẩm nang tuyên truyền về Corona đến từng hộ dân nhằm giúp người dân làm tốt theo hướng dẫn của ngành y tế. Tại UBND Phường, mỗi người dân đến liên hệ công việc đều được cán bộ Phường phát miễn phí và hướng dẫn đeo đúng khẩu trang đúng cách.

 


Số lượt người xem: 1201    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Thông điệp Tay chân miệng 2015
  • Thông điệp Sốt xuất huyết 2015
Tìm kiếm