SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
8
2
6
9
9
Tin tức sự kiện 05 Tháng Sáu 2023 9:55:00 SA

Lễ khai mạc hè năm 2023 điểm Quận 11 với chủ đề “Em yêu Thành phố của em” và phát động tháng hành động Vì trẻ em năm 2023


 Ngày 01/6, tại trường THCS Lê Anh Xuân, Ban Chỉ đạo (BCĐ) sinh hoạt hè Quận 11 đã phối hợp BCĐ sinh hoạt hè Phường 1 đã tổ chức Lễ khai mạc hè điểm Quận 11 với chủ đề “Em yêu Thành phố của em” và phát động tháng hành động Vì trẻ em năm 2023. Tham dự lễ khai mạc có các ông, bà: ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Nguyễn Trần Bình, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11, Trưởng Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè quận; ông Hà Quang Phát, Phó Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; ông Đặng Hiếu, Bí thư Quận Đoàn; bà Nguyễn Thanh Thảo, Bí thư Đảng ủy phường; ông Trần Nguyễn Duy Khang, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; bà Trần Kim Ngân, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ sinh hoạt hè phường.

Tại buổi lễ khai mạc, hơn 300 em thiếu nhi đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, múa lân, ảo thuật đặc sắc, tham gia vào các gian hàng trò chơi hấp dẫn, thu hút đem lại sự thích thú, vui nhộn đến cho các em.


Ảnh: Trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Trần Bình - Chủ tịch UBND Quận 11 đề nghị các đơn vị quan tâm tổ chức các hoạt động phù hợp cho thiếu nhi trong dịp hè, Ban Chỉ đạo hoạt động hè Quận và 16 phường cần tiếp tục phát huy nguồn lực xã hội tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi; tổ chức các sân chơi thiết thực, sáng tạo và ý nghĩa; tăng cường các sân chơi, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi; tăng cường tổ chức các hoạt động cho các em thiếu nhi tham gia các hành trình đến các khu di tích lịch sử, địa chỉ đỏ, các địa điểm trải nghiệm khác, gắn với các hoạt động phát triển du lịch trên địa bàn quận. Thay mặt cho BCĐ sinh hoạt hè, bà Trần Kim Ngân, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ sinh hoạt hè phường đã chính thức tuyên bố khai mạc sinh hoạt hè với chủ đề “Em yêu Thành phố của em” và phát động tháng hành động Vì trẻ em năm 2023.

 

Ảnh: Các em thiếu nhi tham gia gian hàng trò chơi

Buổi lễ diễn ra với các nội dung trao tặng quà cho các em thiếu nhi với hơn 250 suất quà, tổng trị giá hơn 35 triệu đồng dành cho các đối tượng là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hưởng ứng đợt phát động ngày hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” do Quận Đoàn phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Quận trao tặng.

 

Ảnh: Các em thiếu nhi tham gia gian hàng trò chơi

Dịp này, BCĐ sinh hoạt hè Phường 1 cũng đã trao tặng những phần quà đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của phường. Cũng trong lễ khai mạc hè, đã ra mắt CLB “Thiếu nhi sống xanh”, CLB “Nhảy hiện đại” hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích giúp các em bổ sung thêm các kỹ năng sống, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu.

Tin: Đức Phạm, Ảnh: UBND Phường 1

 

 


Số lượt người xem: 193    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA