SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
9
2
4
7
Tin tức sự kiện 31 Tháng Năm 2023 9:55:00 SA

Phường 4: Tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi trong ngày khai mạc hè với chủ đề “Em yêu Thành phố em” năm 2023


Sáng 28/5, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè Phường 4 tổ chức lễ khai mạc hè với chủ đề “Em yêu Thành phố em” năm 2023. Tham dự lễ khai mạc có các ông bà là đại diện Trung tâm Y tế Quận 11; Quận Đoàn 11; Phòng Tư pháp Quận 11; ông Trần Nguyễn Khánh Hùng, Bí thư Đảng ủy phường; bà Phan Phượng Khánh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; bà Hà Lê Thanh Hiền, Phó Chủ tịch UBND phường, Trưởng Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè Phường 4.

Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi được vui chơi giải trí lành mạnh, học tập bổ ích sau những ngày học tập ở ghế nhà trường; thể hiện sự quan tâm của các cấp chính quyền và toàn xã hội trong việc chăm lo cho sự phát triển của thế hệ trẻ. Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè Phường 4 đã tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi đang sinh sống trên địa bàn phường tham dự. Lễ khai mạc diễn ra sôi nổi, vui tươi với sự tham gia văn nghệ của các em thiếu nhi trường Tiểu học Phạm Văn Hai, trường Mầm Non 4.

 

Ảnh: Trao tặng heo đất cho Ban Chỉ đạo các khu phố để gây quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Thay mặt Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè, bà Hà Lê Thanh Hiền - Phó chủ tịch UBND Phường, Trưởng Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè phường tuyên bố khai mạc Hè năm 2023 với chủ đề “Em yêu Thành phố em” và phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023. Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè phường trao tặng 5 heo đất cho Ban Chỉ đạo 5 khu phố để gây quỹ chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của khu phố.

Trong lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo sinh hoạt hè đã tổ chức các môn trò chơi vận động như: Nhảy bao bố tiếp sức, kéo co, nhảy dây tập thể, chuyền bóng tiếp sức.. thu hút các em tham gia sôi nổi. Kết quả đã trao giải cho các em thiếu nhi 5 khu phố: 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba, 12 giải khuyến khích.

Song song với các hoạt động vui chơi giải trí là công tác tuyên truyền “Công tác bảo vệ và phòng, chống xâm hại, bạo lực học đường với trẻ em” do bà Nguyễn Thị Hồng Mai – Báo cáo viên Trung tâm Y tế Quận 11, hướng dẫn các em những kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em giúp các em hiểu biết về Luật trẻ em, nhận diện những biểu hiện hành vi xâm hại đến trẻ em, cách phòng, chống xâm hại và đường dây nóng 111 của Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em khi bị xâm hại.

Có thể nói, những hoạt động sôi nổi và thiết thực tại Lễ khai mạc hè của phường, đã từng bước thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu nhi, hướng tới môi trường sống an toàn, lành mạnh, vui tươi cho trẻ em.

Phường 4

 


Số lượt người xem: 105    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA