SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
5
5
8
8
Tin tức sự kiện 15 Tháng Năm 2023 4:25:00 CH

Phường 16: Ra mắt mô hình Cà phê sách Sonder – một điểm sáng văn hóa cho mọi người

 


Ngày 12/5, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” Phường 16 đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình Cà phê sách Phường 16 tại Cà phê Sonder, địa chỉ 1583 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11. Tham dự lễ ra mắt có các ông bà: ông Bùi Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận 11; bà Trần Thị Thu Cúc, Phó chủ tịch UBND Phường.

Tại lễ ra mắt, bà Trần Thị Thu Cúc, Phó chủ tịch UBND Phường cho biết, “Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 28  tháng 4 năm 2023 của Ủy ban nhân dân Phường về việc xây dựng mô hình Cà phê sách Sonder tại địa chỉ 1583 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11 với mong muốn nơi đây thực sự trở thành điểm đến an toàn, lành mạnh, là nơi giao lưu, trao đổi kinh nhiệm của mọi người với nhau. Đồng thời, đây cũng là một trong những giải pháp để Phường tiếp tục duy trì việc thực hiện Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng giai đoạn 2021-2025 theo định hướng của Thành phố về việc triển khai trong cấp ủy, Chính quyền, các đoàn thể, tổ chức xã hội, các cơ sở giáo dục và các tổ chức khác… và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển văn hóa đọc, tạo sự lan tỏa đối với mỗi tầng lớp Nhân dân. Việc xây dựng mô hình Cà phê sách Sonder đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân Phường 16 nói riêng và Quận 11 nói chung, từng bước hình thành thêm một điểm sáng văn hóa lành mạnh cho mọi người”.

 

Ảnh: Trao quyết định ra mắt mô hình Cà phê sách Phường 16 tại Cà phê Sonder

Dịp này, lãnh đạo phường đã công bố quyết định Công nhận Ban chủ nhiệm mô hình Cà phê sách trên địa bàn Phường 16 tại Cà phê Sonder, địa chỉ 1583 Đường 3/2, Phường 16, Quận 11. Theo Quyết định, ông Bạch Nguyễn Minh Tâm – Chủ cơ sở giữ vai trò Chủ nhiệm; ông Trần Thanh Tùng – công chức VHXH phường giữ vai trò Phó Chủ nhiệm và 3 thành viên là ông Nguyễn Thanh Kiệt, bà Nguyễn Thảo Tường Vy và ông Hoàng Văn Thành; Ban Chủ nhiệm “Mô hình cà phê sách” có trách nhiệm duy trì hoạt động kinh doanh, đồng thời từng bước xây dựng thành địa điểm văn hóa lành mạnh, văn minh lịch sự đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa của người dân.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin Quận 11 mong muốn mô hình Cà phế sách Phường 16 sẽ tiếp tục được nhân rộng tại các điểm kinh doanh Cà phê khác trên địa bàn phường trong thời gian tới. Theo ông nhận xét, đây là một mô hình hay, góp phần khuyến khích văn hóa đọc trên địa bàn phương. Chúng ta có thể tận dụng thời gian thư giãn, nghỉ ngơi, cùng nhâm nhi ly cà phê với bạn bè và cùng nhau đọc sách, chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm sống, hay đơn giản chỉ là thảo luận về những điều học được trong từng quyển sách. Thông qua việc tăng cường văn hóa đọc, con người sẽ nâng cao kiến thức, kỹ năng cho bản thân, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của mỗi chúng ta.

Mỹ Hạnh - Thanh Tùng

 


Số lượt người xem: 171    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA