SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
4
9
8
1
Tin tức sự kiện 28 Tháng Tư 2023 11:05:00 SA

Quận ủy Quận 11: Cụm thi đua II Văn phòng Thành ủy ký giao ước thi đua năm 2023


Chiều 26/4, Cụm thi đua II Văn phòng Thành ủy TPHCM gồm các đơn vị: Văn phòng Quận ủy Quận 4, Quận 6, Quận 8, Quận 11 (Cụm trưởng Cụm thi đua II), quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận đã tổ chức Hội nghị đăng ký giao ước thi đua và giao ban chuyên đề “Đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác tham mưu, phục vụ”. Tham dự có các ông bà: ông Đặng Nguyễn Thanh Minh, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TPHCM; ông Võ Minh Phương, Phó Trưởng phòng Hành chính - Lưu trữ Văn phòng Thành ủy; ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Phú, Phó Chánh Văn phòng Quận ủy Quận 11 đã thông qua kế hoạch và nội dung ký kết thi đua năm 2023. Qua thảo luận, các đơn vị đã thống nhất ký kết giao ước thi đua năm 2023 với nhiều nội dung trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 31-NQ/TW ngày 30/12/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đẩy mạnh phong trào thi đua giữa các đơn vị trong cụm nhằm lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Văn phòng Trung ương và hệ thống văn phòng cấp ủy (18/10/1930 – 18/10/2023); giới thiệu kinh nghiệm, cách làm và đề xuất các mô hình, giải pháp hiệu quả để tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng tham mưu, phục vụ của Văn phòng cấp ủy.

Ảnh: Cụm thi đua 2 Văn phòng Thành ủy đã tổ chức ký kết giao ước thi đua.

Ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 nhấn mạnh, “Văn phòng cấp ủy là bộ phận không chỉ thực hiện các công việc giấy tờ, hành chính phục vụ cấp ủy mà còn có nhiều chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, vừa giúp việc, tham mưu, vừa đôn đốc, kiểm tra, là “đầu mối” của công việc, được người đứng đầu cấp ủy ủy quyền “thừa lệnh” trong triển khai, giải quyết nhiều nội dung, công việc quan trọng… Văn phòng cấp ủy hoạt động theo các quy định của Đảng, quy chế của cấp ủy và phải đúng quy định của pháp luật. Do đó, có thể thấy vai trò của Văn phòng cấp ủy là rất quan trọng trong mọi hoạt động dù ở bất kỳ nơi đâu”.
Trong bối cảnh hiện nay, công tác văn phòng cấp ủy phải gắn chặt với việc ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý, tham mưu, hướng dẫn…; gần như trong các cơ quan của cấp ủy thì văn phòng phải là nơi sử dụng sớm nhất, tích cực và hiệu quả nhất các tiến bộ của công nghệ trong thực hiện nhiệm vụ. Chẳng hạn, việc tổ chức các hội nghị trực tuyến trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp thì không ai ngoài văn phòng phải đảm nhiệm, đồng thời gắn với việc tiếp nhận thông tin, báo cáo hoặc truyền đạt ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo… thông qua các ứng dụng, phần mềm… Kể cả việc gửi văn bản, thư mời… hay lưu trữ tài liệu cũng phải được thực hiện trên nền tảng công nghệ. Đặc biệt, hiện nay, văn phòng cấp ủy nhiều nơi đã tổ chức thực hiện trong cơ quan việc quản lý công việc (giao việc, kiểm soát việc, nhắc việc, đánh giá kết quả…) thông qua các ứng dụng, nền tảng công nghệ, vừa bảo đảm không sót việc, đúng tiến độ và có căn cứ phù hợp để đánh giá mức độ hoàn thành của các cán bộ công chức, các bộ phận.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa tại lễ ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua 2 Văn phòng Thành ủy.


Ông Nguyễn Tăng Minh bày tỏ sự tin tưởng với việc chủ động đề ra nội dung ký kết giao ước thi đua với chuyên đề “Đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác tham mưu, phục vụ” là một điểm mới, đáng khích lệ và kỳ vọng tất cả các thành viên Cụm thi đua 2 sẽ hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của từng địa phương, Cụm thi đua 2 và đóng góp chung vào thành tích của Văn phòng Thành ủy trong năm 2023.
Bà Tô Thị Thanh Thúy, Cụm trưởng Cụm thi đua 2, Chánh Văn phòng Quận ủy Quận 11 thay mặt các thành viên trong Cụm thi đua thể hiện quyết tâm sẽ tăng cường công tác phối hợp, tích cực trao đổi thông tin giữa các thành viên trong Cụm để góp phần đẩy mạnh các hoạt động thi đua trong Cụm, phấn đấu cả Cụm thi đua 2 sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác và phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Dịp này, Cụm thi đua 2 Văn phòng Thành ủy đã tổ chức ký kết giao ước thi đua nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.


Mỹ Hạnh


Số lượt người xem: 243    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA