SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
5
5
8
1
Tin tức sự kiện 17 Tháng Tư 2023 9:30:00 SA

Quận ủy Quận 11: Hội nghị giao ban về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo


Sáng ngày 13/4, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị giao ban về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo. Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy.

Hội nghị đã được nghe báo cáo tóm tác về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian qua. Đồng thời, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các kỹ năng tiếp công dân, quy trình xử lý đơn và bàn bạc các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo.

 

Ảnh: Ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận nhận xét, “Tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo là nhiệm vụ chính trị, cần quan tâm và thực hiện đúng quy định. Thời gian qua, UBND Quận đã tích cực chỉ đạo trong công tác tiếp công dân. Trong đó, luôn chú trọng lấy hiệu quả tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo của người đứng đầu và cán bộ công chức, viên chức có liên quan làm cơ sở đánh giá kết quả thi đua, xếp loại chất lượng. Đặc biệt là với chủ đề của năm 2023 mà thành phố đã đề ra, do vậy, các cơ quan đơn vị cần quan tâm nâng cao chất lượng chuyên môn của cán bộ công chức, viên chức trong hoạt động công vụ”.

 

Ảnh: Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận trao đổi tại hội nghị

Phát biểu kết luận tại hội nghị giao ban, ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh, “Cần tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, người đứng đầu trong công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo tại các cơ quan, đơn vị. Ngoài việc cần giải quyết theo đúng quy định, các đơn vị cần thực hiện đối thoại trao đổi thông tin giữa người đứng đầu đơn vị với cán bộ, đảng viên, nhân dân. Cần tăng cường tính dự báo, đánh giá đúng thực tiễn tình hình từng địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, cần thực hiện nghiêm nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị mình ban hành, nhất là hội họp, công khai dân chủ. Song song đó, thường xuyên quán triệt quy định có liên quan cho cán bộ công chức; tiếp tục củng cố, tăng cường hoạt động của tổ hòa giải ở cơ sở; thường xuyên chấn chỉnh thái độ của đội ngũ cán bộ tiếp công dân; quan tâm có cơ chế phù hợp để bảo vệ người mạnh dạn tố cáo theo quy định; cần bố trí không gian tiếp công dân phù hợp”.

Đức Phạm


Số lượt người xem: 230    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA