SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
3
6
4
9
Tin tức sự kiện 31 Tháng Giêng 2023 4:40:00 CH

Hội nghị triển khai dự toán ngân sách Quận 11 năm 2023

Ngày 31/01/2023, tại Trung tâm chính trị Quận 11 đã diễn ra Hội nghị triển khai dự toán ngân sách Quận 11 – năm 2023. Hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Trần Bình – Quyền Chủ tịch UBND Quận 11, đại diện lãnh đạo Kho bạc nhà nước quận, các cơ quan, đơn vị, tổ chức thuộc quận và UBND 16 phường.

Ảnh: Ông Nguyễn Trần Bình phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, bà Phan Thị Huyền - Phó Trưởng phòng TCKH Quận đã công bố quyết định về việc triển khai giao dự toán cho từng đơn vị trong năm 2023. Một số nguyên tắc cần lưu ý trong công tác xây dựng dự toán chi ngân sách năm 2023 và hướng dẫn tổ chức thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023.

Tại hội nghị, bà Lê Cẩm Thúy - Giám đốc Kho bạc Quận 11 trân trọng đánh giá cao công tác phối hợp của đội ngũ kế toán trưởng các đơn vị để thực hiện tốt công tác thu chi ngân sách năm 2022. Đồng thời đề nghị đến các đơn vị sau khi đã mở thẻ chi tiêu công mạnh dạn sử dụng thẻ chi tiêu công, vì đây là một bước tiến trong công tác cải cách hành chính trong thu chi ngân sách được kỳ vọng hướng đến của cả thành phố trong thời gian tới. Giám đốc Kho bạc Quận 11 cũng lưu ý các đơn vị về một số nội dung cần rà soát, thống nhất mẫu biểu theo quy định, công tác đối chiếu và thời gian đối chiếu... Đồng thời, bà Lê Cẩm Thúy gửi lời cảm ơn UBND Quận tạo điều kiện thuận lợi trong công tác phối hợp với kho bạc để hướng dẫn cho các cơ quan đơn vị trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra với kết quả khảo sát sự hài lòng đã được các đơn vị đánh giá là rất hài lòng. Bà cho biết thêm, “Với phương châm “lấy khách hàng làm trung tâm”, hướng dẫn tận tình đối với các đơn vị sử dụng ngân sách, các đơn vị cần trao đổi kỹ với giao dịch viên để thực hiện đúng và đầy đủ các quy trình để công tác thu chi ngân sách được thuận lợi hơn trong thời gian tới”.

 Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Hoàng Thị Nga - Trưởng Phòng TCKH Quận chia sẻ với các cơ quan đơn vị đối với những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và cho biết từng công chức Phòng TCKH luôn nỗ lực nghiên cứu các văn bản chuyên sâu để kịp thời hướng dẫn cho cơ sở trong quá trình triển khai thực hiện. Đối với các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện, thủ trưởng các cơ quan đơn vị cùng với cán bộ phụ trách kế toán cần mạnh dạn trao đổi, tham khảo ý kiến chuyên môn với lãnh đạo và công chức Phòng Tài chính Kế hoạch thống nhất cách thức để thực hiện.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Trần Bình - Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 chia sẻ với các đơn vị đối với những khó khăn trong quá trình triển khai chuyển đổi mô hình được cấp dự toán ngân sách. Ông biểu dương sự tham gia đông đủ của thủ trưởng các cơ quan đơn vị và các cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ thanh quyết toán thu chi ngân sách của các cơ quan đơn vị. Ông Nguyễn Trần Bình cũng ghi nhận hướng dẫn tận tình của các cơ quan chuyên môn đối với việc thực hiện dự toán ngân sách nhà nước quận 11 năm 2023.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, ông Nguyễn Trần Bình - Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 đề nghị thủ trưởng và các cơ quan đơn vị cần lưu ý việc chịu trách nhiệm thực hiện nội dung chi theo đúng chức năng nhiệm vụ, đúng tiêu chuẩn định mức với đầy đủ hóa đơn chứng từ... ưu tiên cho các nhiệm vụ quan trọng phục vụ chính trị, đảm bảo chi cho con người, và đặc biệt không để nợ lương cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đặc biệt là thủ trưởng không nên giao khoán cho kế toán, phải theo dõi, quan tâm trong quá trình dự toán ngay từ thời điểm lập dự toán. Phải có định hướng, chỉ đạo ngay từ ban đầu. Đồng thời cần quan tâm công tác báo cáo tình hình công khai ngân sách theo đúng quy định; quan tâm kịp thời công tác kiểm tra của các bộ phận tham mưu để hạn chế phát sinh tối đa sai sót trong lĩnh vực kế toán. Thủ trưởng và kế toán các đơn vị cần thường xuyên nắm bắt, nghiên cứu để triển khai thực hiện. Đặc biệt là những nội dung mới trong quá trình thực hiện cần quan tâm, lưu ý, chủ động phối hợp Phòng TCKH quận để được hướng dẫn. Quan tâm vấn đề cải cách hành chính công, thanh toán không dùng tiền mặt, phấn đấu tăng số lượng mở và sử dụng thẻ chi tiêu công; quan tâm việc liên kết với ngân hàng triển khai thu phí lệ phí thông qua ngân hàng. Đơn vị sự nghiệp ưu tiên thu học phí không dùng tiền mặt. Ưu tiên quan tâm hơn nữa hoạt động tập huấn cho thủ trưởng và các cán bộ phụ trách kế toán để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn. Phòng Tài chính Kế hoạch quận cần nghiên cứu phối hợp Kho bạc Quận, phòng nghiệp vụ thành phố tổ chức hội thi kỹ năng điều hành ngân sách và hội thi nghiệp vụ kế toán, tạo sân chơi cho các thủ trưởng đơn vị trong công tác điều hành ngân sách và cán bộ kế toán giao lưu, học tập kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng chuyên môn.

 

 BTQ11

 

 

 


Số lượt người xem: 276    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA