SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
3
6
0
1
4
8
Tin tức sự kiện 07 Tháng Mười Một 2022 8:45:00 SA

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021–2022 (kỳ 1)

CÁ NHÂN

Ông Nguyễn Bá Ngọc

Bí thư Chi bộ khu phố 1, Trưởng Ban Công tác Mặt Trận Khu phố 1, Tổ trưởng Tổ dân phố 5 Phường 1

Cùng cấp ủy Chi bộ, quán triệt sâu sắc cho toàn bộ cán bộ, đảng viên, các Chi hộ đoàn thể và nhân dân nghiêm túc học tập, triển khai tổ chức thực hiện Chỉ thị 05, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Lồng ghép đưa Chỉ thị 05 vào nội dung sinh hoạt thường kỳ trong Chi bộ. Vận động nhân dân, mạnh thường quân tích cực tham gia các mô hình dân vận khéo như: xây dựng nhà tình thương (01 căn, kinh phí hơn 60.000.000đ); Hỗ trợ thẻ BHYT (44 thẻ trị giá hơn 24.000.000đ) cho hộ nghèo, khó khăn; Tặng quà đột xuất cho người khó khăn do dịch bệnh, người khiếm thị; quà Tết nguyên đán, Lễ Vu Lan báo hiếu (hơn 67.000.000đ); Vận động nhân dân đóng góp kinh phí lắp đặt 3 dụng cụ thể thao ngoài trời tại công viên hẻm số 8 Tân Hóa (kinh phí 21.500.000đ). Vận động trao quà cho thanh niên lê đường nhập ngũ năm 2022 (với số tiền 14.470.000đ). Tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19, vận động các mạnh thường quân đóng góp kinh phí xây dựng, tổ chức thực hiện các mô hình “Ô-xy xanh” (kinh phí 65.000.000đ); Mô hình “Túi thuốc F0”; “Tặng quà cho F0” (kinh phí 93.322.800đ); Mô hình “Xe rau lưu động”; “Điểm phát rau, củ 0 đồng”; “Chuyến xe tình nghĩa” với số lượng hơn 20 chuyến xe, 150 tấn rau củ vận chuyển về từ các tỉnh thành phía Nam (với kinh phí hơn 100 triệu đồng) cấp phát miễn phí cho người dân trong lúc cách ly thực hiện giãn cách xã hội. Năm 2021, là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Bà Nguyễn Ngọc Thanh

Chi Ủy viên Chi bộ  Khu phố 2; Tổ trưởng Tổ dân phố 32; Trưởng ban điều hành Khu phố 2 Phường 1

Với vai trò là Chi ủy viên, cùng Cấp ủy Chi bộ quán triệt đến toàn cán bộ, đảng viên, các chi hội trong khu phố thực hiện tốt Chỉ thị 05; hàng năm bản thân vận động mạnh thường quân chăm lo cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế như: hỗ trợ thẻ BHYT, hỗ trợ cho 15 hộ khó khăn hàng tháng 10 kg gạo và 100.000đ/người, chăm lo từ  21 suất học bổng, 1.000 quyển tập cho các em nghèo hiếu học trên địa bàn phường, chăm lo quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn khu phố 2 (150 phần, kinh phí 400.000đ - 500.000đ/phần). Công tác phòng chống dịch COVID-19: Thường xuyên tuyên truyền đến toàn thể nhân dân trong Khu phố thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, khuyến cáo 5K của Bộ y tế. Trực tiếp tham gia lực lượng tuyến đầu: Nấu cơm cho lực lượng phòng chống dịch (cán bộ UBND Phường; các bác sĩ Quân y, chiến sĩ bộ đội tăng cường); Hỗ trợ, chăm sóc y tế cho F0; Hỗ trợ mua hàng thiết yếu, cấp phát rau củ miễn phí cho người dân khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội. Năm 2021, là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ông Dương Thọ Minh

Đảng ủy viên, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 2

Trong tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn diễn biến phức tạp, thực hiện giãn cách kéo dài gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, mưu sinh của người dân, đồng chí cùng với MTTQ phường đã tiến hành vận động mạnh thường quân hỗ trợ 50 phần cơm mỗi ngày trong suốt 3 tháng.Chủ động tham mưu, phối hợp và điều phối công tác hỗ trợ người dân về túi an sinh xã hội, các trường hợp bị nhiễm, phát gạo hỗ trợ, đi chợ giúp dân… trong suốt thời gian thưc hiện giãn cách xã hội. Qua thực hiện, Tổ An sinh cơ bản thực hiện tốt công tác chăm lo cho người dân trong đợt dịch bệnh: Về thực hiện túi an sinh xã hội của phường cho hơn 250 hộ khó khăn cần được hỗ trợ; thực hiện chăm lo từ nguồn vận động của địa phương với tổng số tiền mặt 55 triệu và hiện vật. Năm 2021, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

            Bà Mai Trần Thúy An

Cán bộ Dân số - Gia đình và Trẻ em phường 2, Đảng viên

Học tập Bác từ những việc làm bình dị nhất, đồng chí đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, là đoàn viên công đoàn tiên phong, đi đầu trong thực hiện công tác phòng chống dịch, cụ thể: tổng vệ sinh, phát tờ bướm tuyên truyền, nước rửa tay và hướng dẫn người dân trên địa bàn nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống dịch. Là cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong việc tham gia lấy mẫu xét nghiệm, công tác tổ chức tiêm vắc-xin; thực hiện bản đánh giá, phân loại cấp độ dịch trên địa bàn TDP; hỗ trợ công tác chăm sóc và quản lý F0 tại nhà; Luôn nỗ lực hết mình vừa tham gia công tác phòng chống dịch, vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; cùng các ban ngành đoàn thể phường thực hiện Công trình thanh niên “Xe đẩy 0 đồng” với thông điệp “Đoàn viên, thanh niên chung tay giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp” với mục đích giáo dục các em học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Phối hợp trao tặng các nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình F0, các hộ có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, hỗ trợ tinh thần để nhân dân trên địa bàn an tâm cùng chính quyền đoàn kết chung tay, đồng lòng  quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Với kết quả đạt được, năm 2021 là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

TẬP THỂ

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường 1

Giai đoạn 2021 -2022, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Phường 1 cùng tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp hướng đến thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”, cụ thể như sau:

- Phát động phong trào thi đua "Dân vận khéo" đến các chi bộ trực thuộc, thành viên Mặt trận Tổ quốc, Ban chấp hành các đoàn thể, khu phố, tổ dân phố, vận động thực hiện “mỗi tổ chức một công trình, mỗi cá nhân một sáng kiến”. Qua đó, tổ chức thực hiện mô hình “5 không” với 38 công trình và sáng kiến được các tập thể và cá nhân đăng ký thực hiện (trong đó có 02 công trình của cá nhân đăng ký). Riêng trong quý I/2022 đã tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình Hưởng ứng phong trào thi đua 90 ngày phòng chống dịch COVID-19, qua triển khai có 17 đơn vị với 21 công trình được đăng ký và tổ chức thực hiện, phần việc được thực hiện với tổng kinh phí là 191.224.000 đồng.

- Triển khai công trình thi đua 100 ngày chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 136 Ngày Quốc tế Lao động, đã có 13 đơn vị đăng ký thực hiện, qua quá trình thực hiện Chi bộ Khu phố 1 vận động kinh phí lắp đặt 03 máy tập thể thao tại công viên hẻm số 8 Tân Hóa (với kinh phí 21.500.000 đồng) tạo điểm thu hút Nhân dân tại khu phố tham gia các hoạt động lành mạnh.

- Chăm lo tinh thần, đời sống vật chất của nhân dân. Trong năm 2021 đã giới thiệu việc làm cho 709/709 người (trong đó nữ: 340 người), đạt tỷ lệ 100%; riêng trong quý I/2022 giải quyết việc làm trong năm là 220/709 người (đạt 31,03%). Trong quý I/2022, tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa: 01 căn, trị giá 40 triệu đồng; xây, sửa nhà tình thương: 01 căn, trị giá 60 triệu đồng, mở 02 sổ tiết kiệm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn nhập ngũ, kinh phí 5 triệu đồng/sổ; trao tặng 03 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” của Hội CCB, với kinh phí 1 triệu đồng/suất). Tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho diện chính sách và hộ dân khó khăn (trao tặng 100 phần "Thịt kho nghĩa tình - Tết ấm áp" gồm 100 kg thịt + 1.000 trứng; trao hơn 370 phần quà cho đảng viên, đoàn viên, hội viên, BHT TDP khó khăn; trao 60 suất quà cho các hộ cận nghèo từ nguồn quỹ Vì người nghèo quận là 1.000.000đ (bao gồm tiền mặt 700.000đ/hộ, quà trị giá 300.000đ/suất). Vận động Chùa Viên Thông Tự trao 120 phần cho hộ khó khăn (300.000đ/phần) … đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Năm 2021, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

            Chi bộ Trường Tiểu học Nguyễn Thi Phường 2

Trong tình hình phòng chống dịch Chi bộ Nguyễn Thi đã tích cực tham gia đóng góp sức người cũng như phương tiện cơ sở vật chất của nhà trường trong công tác phòng chống dịch tại địa phương trong năm 2021. Trong tổ chức thực hiện Kết luận số 01-KL/TW đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, tự giác; góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tư dưỡng, rèn luyện đạo đức của mỗi cán bộ, đảng viên. Năm 2021, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19, Phường 3

Tích cực trong công tác vận động chăm lo và triển khai gói an sinh xã hội: Chăm lo cho người dân trên toàn địa bàn phường trong thời gian giãn cách xã hội. Hỗ trợ kịp thời cho người dân các gói hỗ trợ 1, 2, 3; Khẩn trương và đảm bảo người dân trên địa bàn phường đều được tiêm đầy đủ vắc xin; thành lập trạm y tế lưu động, điều trị và chăm lo cho F0 trên địa bàn phường kịp thời. Cung ứng hàng hoá: Phối hợp với các đơn vị Aeon Citimart và Coopmart đảm bảo nguồn cung hàng hoá ổn định cho người dân.

Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Phường 4

Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” cùng xây dựng các mô hình giúp dân vượt qua khó khăn, kịp thời hỗ trợ người dân cũng như các trường hợp nhiễm bệnh như: đội đi chợ giúp dân mùa dịch; đội tình nguyện mua thuốc hộ F0… Ngoài ra, các hoạt động địa phương luôn có sự hiện diện của Đoàn viên, Hội viên và Nhân dân cùng tham gia vừa thực hiện tốt công tác nêu gương, tình nguyện đi đầu, vừa đảm bảo công tác tuyên truyền, nắm bắt kịp thời tình hình tâm tư nguyện vọng người dân để kịp thời báo cáo, xin ý kiến lãnh đạo giải quyết, hỗ trợ người dân, không để người dân khó khăn, bỏ sót vì bị ảnh hưởng dịch bệnh; thực hiện việc xây dựng Bản cam kết (đối với cán bộ chủ chốt, người đứng đầu) và đăng ký chương trình hành động giai đoạn 2021 - 2025 đối với đảng viên giữ chức vụ trong đảng và đảng viên không giữ chức vụ, nội dung đăng ký thể hiện việc thực hiện Nghị quyết XIII của Đảng, các Nghị quyết của BCHTW và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; gắn với nội dung cam kết nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Với những nỗ lực đạt được của cả tập thể. Năm 2021, Đảng bộ được Ban Thường vụ Quận ủy đánh giá là tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

BTQ


Số lượt người xem: 164    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA