SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
1
9
7
1
Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười 2022 8:10:00 CH

Quận 11: Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19

 
Ngày 1/10, Quận 11 đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn quận với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19”. Tham dự có bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM; ông Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11; ông Đào Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận 11; Nguyễn Trọng Hiếu, Quận ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11.
 
Ảnh: Ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11
 
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, ông Nguyễn Trần Bình, Quyền Chủ tịch UBND Quận 11 nhấn mạnh, “Việc tổ chức hưởng ứng “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” là một đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng lớn nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, cán bộ công chức, viên chức về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, đồng thời là dịp để các tổ chức, đơn vị chia sẻ những kinh nghiệm về học tập suốt đời. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời với chủ đề “Thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời sau đại dịch COVID-19” nhằm đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch COVID-19. Tôi tin tưởng rằng qua đợt khai mạc “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” sẽ làm tiền đề cho những thành công mới về học tập và xây dựng xã hội học tập trên địa bàn Quận 11”.
 
Ảnh: Diễu hành xe loa tuyên truyền
 
Hội nghị đã được nghe các đơn vị chia sẻ về các mô hình và cách làm hay trong công tác triển khai thực hiện học tập suốt đời. Đó là gương điển hình về các thầy cô giáo tận tâm trách nhiệm, mạnh dạn đổi mới phương pháp giảng dạy trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp; gương điển hình về giải pháp vận động học sinh nghỉ bỏ học trở lại lớp và hỗ trợ học sinh trực tuyến có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19; gương điển hình vượt khó học tập của học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập.
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 11, bà Lê Thị Thu Vân, Phó Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận 11 sẽ tiếp tục hướng dẫn các thành viên tổ chức các hoạt động thiết thực tham gia “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” và tổ chức kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập tại 16 phường, tăng cường công tác phối hợp với các đơn vị có liên quan nhằm tổ chức thực hiện Đề án “Giáo dục thông minh và học tập suốt đời tại TPHCM giai đoạn 2021-2030. Đặc biệt là huy động các nguồn lực xã hội tham gia trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các Trung tâm học tập cộng đồng nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; tiếp tục vận động chăm lo cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng sau dịch COVID-19.
Ngay sau buổi lễ, xe loa tuyên truyền của Quận 11 và 16 phường đã diễn hành tuyên truyền trên các trục đường chính của quận nhằm hưởng ứng hoạt động cao điểm phát động học tập suốt đời năm 2022.
BTQ
 

Số lượt người xem: 359    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA