SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
1
0
0
0
Tin tức sự kiện 04 Tháng Tám 2022 8:35:00 SA

Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11: Hội thảo chuyên đề phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết

 


Sáng 2/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 đã phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo quận và Công ty FumaKilla tổ chức Hội thảo chuyên đề phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết. Tham dự có TS.Bác sĩ Lê Văn Nhân - Nguyên Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TPHCM; ông Yoshikazu Araki – Phó Tổng giám đốc Công ty Fumakilla Việt Nam; ông Nguyễn Thành Phước, Giám đốc kinh doanh tiếp thị nhãn hàng; bà Nguyễn Thị Tường Vi, Cố vấn dự án cộng đồng Jumpo Vape – Fumakilla Việt Nam; bà Đoàn Thị Thanh Thủy - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11; bà Nguyễn Đinh Thụy Đỗ Uyên – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận; bà Nguyễn Thị Ngọc Đoan - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận.


Ảnh: Trao thư cảm ơn các đơn vị

Bà Đoàn Thị Thanh Thủy, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 11 phát biểu khai mạc hội thảo cho biết, “Thông qua buổi hội thảo, Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận mong muốn truyền thông trực tiếp các kiến thức khoa học về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết đến với cộng đồng, cung cấp các biện pháp giữ gìn vệ sinh môi trường sống sạch sẽ, giúp các chị em, các cơ sở giáo dục, các hộ gia đình nói riêng và người dân nói chung quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, bằng những hành động cụ thể tại từng gia đình, từng khu phố, khu dân cư, trường học, cơ quan, khu công trường như: lấp hố nước đọng và loại bỏ các vật dụng phế thải chứa nước đọng; lật úp phế thải chứa nước đọng; lật úp các vật dụng chứa nước không cần thiết; sử dụng các biện pháp diệt muỗi hữu hiệu để phòng bệnh, không để có bọ gậy, lăng quăng qua phần chia sẻ của các chuyên gia, bác sĩ uy tín”.

Tại buổi hội thảo chuyên đề, TS. Bác sĩ Lê Văn Nhân - Nguyên Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TPHCM đã chia sẻ với hội nghị các thông tin hữu ích về cách phòng ngừa và xử trí bệnh sốt xuất huyết. Theo TS. Bác sĩ Lê Văn Nhân chia sẻ, “Bệnh sốt xuất huyết do muỗi vằn gây ra, có thể xảy ra quanh năm nhưng tăng cao vào đầu và cuối mùa mưa. Trẻ em và người lớn đều có thể mắc bệnh, có thể trở nặng bất ngờ, gây tử vong. Mỗi người có thể mắc bệnh nhiều lần trong đời. Người mắc bệnh sẽ trải qua 3 giai đoạn gồm: Sốt, diễn biến và hồi phục, trong đó, triệu chứng gồm sốt cao, đột ngột, liên tục trên 2 ngày và xuất huyết. Bệnh chưa có thuốc đặc trị nên biện pháp phòng tránh bệnh duy nhất là diệt lăng quăng, bọ gậy, diệt muỗi và phòng tránh muỗi đốt. Diệt muỗi bằng hóa chất ngăn muỗi, ngủ mùng cả ban ngày, đêm, đậy các vật dụng chứa nước, đọng nước, dọn dẹp nhà cửa sạch thoáng, có thể dùng bình xịt muỗi hoặc nhang trừ muỗi. Chúng ta cũng cần hạn chế, không đi đến vùng đang có dịch khi không cần thiết”.

Để tạo không khí sôi nổi cho các thành viên tham dự hội thảo, Ban tổ chức kết hợp tổ chức các trò chơi đố vui, trắc nghiệm, bốc thăm trúng thưởng với các kiến thức, kỹ năng phòng, chống bệnh dành hội viên phụ nữ, cán bộ y tế khối trường học. Kết thúc buổi hội thảo, Công ty Fumakilla đã dành tặng các phần quà đến các thành viên tham dự hội nghị.

BTQ11

 


Số lượt người xem: 479    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA