SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
2
2
0
0
9
Tin tức sự kiện 22 Tháng Tư 2022 2:50:00 CH

Những bông hoa đẹp Phụ nữ Quận 11

 


Bà Tô Thị Kim Hoa, Phó chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố - Đảng viên chi bộ khu phố 1 – Hội viên phụ nữ phường 7 quận 11.

Ở lứa tuổi ngoài 60, nhưng bà Hoa luôn tâm niệm “còn sức thì tôi còn làm, vì giúp đỡ mọi người giúp cho mình luôn cảm thấy hạnh phúc trong tâm hồn”. Bà Tô Thị Kim Hoa là người luôn năng nổ, nhiệt tình tham gia các phong trào hoạt động Hội và là cầu nối an sinh xã hội giữa các đơn vị với chính quyền và hội đoàn thể địa phương. Đối với công tác phong trào của địa phương phát động, bà tích cực tham gia các đợt ra quân tổng vệ sinh bảo vệ môi trường, gương mẫu thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; tham gia Câu lạc bộ dưỡng sinh, kêu gọi mọi người thường xuyên tập thể dục để bảo vệ sức khỏe; với vai trò trong công tác hội của mình, bà luôn thông tin kịp thời các vấn đề liên quan đến quyền lợi phụ nữ và trẻ em về Hội cho đông đảo bà con hội viên và nhân dân. Không những thế, bà cũng thường xuyên đóng góp ý kiến, phản ánh dư luận xã hội có hiệu quả trong các cuộc họp chi bộ, sinh hoạt chi Hội phụ nữ như: tình hình an ninh trật tự, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, v.v… nhằm giúp cho các cấp ủy chi bộ khu phố nơi bà sinh hoạt kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân.

Ảnh: Bà Tô Thị Kim Hoa, Phó chủ tịch Hội bảo vệ Quyền trẻ em Thành phố - Đảng viên chi bộ khu phố 1 – Hội viên phụ nữ Phường 7 Quận 11

Ngoài ra, bà Hoa cũng thường xuyên tham gia hỗ trợ trong công tác an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện xã hội tại địa phương. Hàng năm cô vận động mạnh thường quân trao quà cho các chị em hội viên và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2021 vừa qua là một năm đặc biệt khi toàn thành phố tập trung chung tay phòng, chống dịch COVID-19, bà Hoa đã đóng góp 1 triệu đồng ủng hộ kinh phí mua vắc-xin phòng Covid, hỗ trợ 1.000 quyển tập, 30 phần quà trị giá 30 triệu đồng đến trẻ em mồ côi, F0, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Bà còn vận động mạnh thường quân bảo trợ các em mồ côi cha/mẹ do COVID-19 học bổng đến năm 18 tuổi, trung bình 3 triệu đồng/em/năm học. Cô Hoa vận động bạn bè, gia đình hỗ trợ 1 tấn gạo tặng hội viên, phụ nữ khó khăn và 3 triệu đồng vào Bếp ăn từ thiện “Phần cơm nghĩa tình – san sẻ yêu thương”, trao tặng 100 phần cơm miễn phí mỗi ngày đến hộ nghèo, hộ cận nghèo và người dân bị ảnh hưởng trong đợt cao điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Ngoài ra, bà Hoa còn vẽ tranh bán gây quỹ hỗ trợ các em nhỏ vùng sâu vùng xa, các em bị bệnh nan y và trẻ em khuyết tật.

Mọi người còn biết đến bà như là người đi đầu triển khai thực hiện mô hình “Kết nối kinh doanh nhà Hội”, “Phiên chợ xanh nghĩa tình” để giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa đa dạng, giúp hội viên phụ nữ có thêm nhiều sự chọn lựa và yên tâm khi mua sắm, bảo vệ sức khỏe gia đình. Là thành viên trong tổ tư vấn cộng đồng, tổ hòa giải, bà Hoa sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, vãng gia thăm hỏi các chị em khi cần trợ giúp pháp lý miễn phí.

Bà Tô Thị Kim Hoa luôn khiến người đối diện cảm nhận được sự mới mẻ, nghị lực đầy sức sống từ bà. Từ đó, bà truyền ngọn lửa nhiệt huyết đến mọi người, góp phần thực hiện thêm nhiều việc làm tích cực lan tỏa yêu thương trong xã hội. Có thể thấy, ở bà nổi bật là tinh thần trách nhiệm, luôn gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng phong trào phụ nữ và hoạt động Hội; hướng dẫn, giới thiệu nhiều mô hình mới thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia; không những thế còn là thấm gương thiện nguyện, luôn dấn thân vì cộng đồng. Bà xứng đáng là tấm gương để các đồng chí đảng viên, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân học tập.

 

Chị Trang Tuyết My, Hội viên Hội LHPN Phường 10

Dịch COVID-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng thay đổi cuộc sống của rất nhiều người. Ảnh hưởng tiêu cực của lên tất cả mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, sự mất mát lớn lao nhất mà không gì có thể bù đắp nỗi đó chính là sự ra đi vĩnh viễn của những người thân trong gia đình, có những người chưa một lần từ biệt người thân đã ra đi vĩnh viễn, những người là trụ cột của kinh tế gia đình đột ngột không còn trên cõi đời để lại những cha mẹ già yếu, con thơ hay những người mẹ vừa sinh con ra chưa một lần được ôm con vào lòng và nhìn thấy mặt con khi con vừa cất tiếng khóc chào đời…

 

Ảnh: Chị Trang Tuyết My, Hội viên Hội LHPN Phường 10

Chị Trang Tuyết My đã trở thành người mẹ thứ hai của bé Dương Nguyên Khang trong hoàn cảnh như thế. Trong thời điểm đỉnh dịch bùng phát vào cuối tháng 7 đầu tháng 8 năm 2021, thấy không gian sống và hoàn cảnh của bạn mình rất khó khăn thế là chị đã đón bạn mình về ở nhà mình ở tạm chờ đến ngày bạn chị sinh nở nhưng không may bạn chị nhiễm COVID-19 trong lúc mang thai tuần thứ 34. Hoàn cảnh lúc đó buộc lòng bạn chị phải chọn biện pháp an toàn là sinh bé ra, cuối cùng bé trai 2,4kg chào đời tại bệnh viện Hùng Vương. Niềm vui nhanh chóng qua đi khi nghe tin bé bị bệnh tim nặng, phải chuyển bé qua Bệnh viện Nhi đồng 2 để chăm sóc và chữa trị. Cùng lúc đó mẹ bé phải vào khu cách ly tập trung nhưng do nhiễm bệnh nặng, mẹ bé đã mất khi chưa một lần ôm con vào lòng. Chị My bằng một trái tim người mẹ và cũng vì hoàn cảnh mà ba của bé không thể nào chăm sóc được nên chị đã nhận bé về nuôi mặc dù chị có một gia đình nhỏ và công việc khá bận rộn. Có lẽ vì tình bạn, vì thấu hiểu hoàn cảnh và đặc biệt hơn là trái tim nhân hậu của một người phụ nữ mách bảo và vì tình yêu của chị dành cho bé Khang, chị đã không ngại khó khăn, bỏ công sức lẫn tiền bạc để nuôi một đứa trẻ vừa lọt lòng đã mất mẹ. Trái tim của chị My đã hòa cùng nhịp đập với bé Khang trong những tháng ngày chị chăm sóc bé trong bệnh viện chữa trị bệnh tim cho bé. Đến nay, bé Khang đã được 7kg, trông rất bụ bẫm và đáng yêu. Chị My tâm sự, “Em mong từng ngày con đủ 10 kg, để có thể tiếp tục chữa bệnh tim cho con, mong con có thể chữa hết hẳn bệnh tim mang lại cuộc sống thật khỏe mạnh cho con”.

Ba của bé Khang cho biết, “do kinh tế gia đình khó khăn, giờ không có vợ ở bên cạnh nên việc vừa chăm sóc con nhỏ vừa chào đời vừa đi làm tôi không gồng gánh nổi, may mắn là vợ tôi có người bạn thân đã giúp đỡ gia đình chúng tôi rất nhiều. Không những giúp đỡ trông bé để tôi đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho con, chị còn giúp đỡ cả về vật chất, sữa, tã và thậm chí là nếu gia đình không lo đủ tiền chữa trị, chị cũng sẵn lòng góp thêm để giúp bé Khang chữa bệnh. Bé Khang không may mất mẹ là nỗi đau vô cùng lớn của gia đình, tôi mừng vì con có một người mẹ thứ hai như chị My. Nhờ vậy mà tôi an tâm gửi con để kiếm tiền chữa bệnh cho con. Tuy công việc lao động của tôi thu nhập không cao, nhưng tôi chỉ mong mình đủ sức khỏe để kiếm đủ tiền cho con chữa bệnh”.

Ở người phụ nữ ấy, trái tim của một người mẹ đã mách bảo chị những việc nên làm. Nghĩa cử và hành động của chị sẽ được lan tỏa khắp nơi để những đứa trẻ không may mắn được yêu thương và che chở. Chị My là một hội viên phụ nữ với trái tim nhân ái, luôn tích cực tham gia các phong trào phụ nữ và hoạt động Hội, chăm lo an sinh xã hội cho hội viên phụ nữ, là một hành động đẹp góp phần lan tỏa về giá trị nhân văn, là tấm gương điển hình gia đình văn hóa luôn thực hiện tốt các chủ trương của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững tại địa phương.

BTQ

 


Số lượt người xem: 534    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA