SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
1
8
0
6
Tin tức sự kiện 08 Tháng Ba 2022 11:10:00 SA

Quận 11: Họp mặt cán bộ quản lý nữ khối giáo dục nhân dịp 8/3

 


Chiều 7/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 đã tổ chức Họp mặt cán bộ quản lý nữ khối Giáo dục nhân dịp 112 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Quận; Trần Thị Bích Trâm, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận; Đào Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận; Huỳnh Kim Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy;...

Phát biểu ôn truyền thống, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Nguyễn Trọng Hiếu chia sẻ, “kỷ niệm 112 năm ngày 8/3, ngày được Đại hội Phụ nữ Quốc tế lần 2 quyết định lấy làm ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ lao động với khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ, việc làm ngang nhau, bảo vệ bà mẹ và trẻ em. Trải qua hơn một thế kỷ đấu tranh không mệt mỏi vì bình đẳng và tự do của phụ nữ trên khắp hành tinh, ngày 8/3 hàng năm đã thực sự trở thành ngày hội của phụ nữ toàn thế giới phấn đấu cho mục tiêu Bình đẳng - Phát triển và Hoà bình. Đối với phụ nữ Việt Nam, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - một sự kiện hào hùng, hiếm có trong lịch sử dân tộc và nhân loại. Cuộc khởi nghĩa đã khắc dấu son đầu tiên trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc và chứng minh khả năng to lớn của phụ nữ Việt Nam không chỉ đảm đang trong sản xuất, dũng cảm hi sinh trong chiến đấu, mà còn có khả năng tổ chức lãnh đạo nhân dân đánh bại quân thù mạnh hơn mình gấp bội. Đó là niềm vinh quang và tự hào vô tận của các thế hệ phụ nữ Việt Nam. Ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và phong trào phụ nữ quốc tế để chúng ta mãi tự hào và tôn vinh những cống hiến to lớn của phụ nữ Việt Nam qua hàng nghìn năm đấu tranh dựng nước và giữ nước; đồng thời cũng là dịp để các thế hệ phụ nữ hôm nay nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long đánh giá cao vai trò của các cán bộ quản lý nữ khối giáo dục đã góp phần không nhỏ trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của quận nhà đạt được nhiều thành tích tốt trong những năm qua, đồng chí gửi lời chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng các nữ cán bộ quản lý sẽ tiếp tục năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì sự nghiệp trồng người, góp thêm nhiều thành quả mới cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo Quận 11 trong thời gian tới.

Dịp này, lãnh đạo Quận đã tặng hoa cho tập thể Phòng giáo dục và đào tạo quận, tặng hoa và quà nhằm thể hiện sự quan tâm, khích lệ tinh thần các cán bộ quản lý nữ khối giáo dục vì những đóng góp tích cực cho ngành trong thời gian vừa qua.

BTQ

 


Số lượt người xem: 619    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA