SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
2
3
3
9
Tin tức sự kiện 16 Tháng Hai 2022 1:25:00 CH

Lực lượng vũ trang Quận 11 quyết tâm xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân


Trong năm 2021, trên cơ sở nhiệm vụ, chỉ tiêu của Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Thành phố giao, Quận ủy – Ủy ban nhân dân Quận đã tập trung chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự Quận công tác tham mưu, xây dựng Nghị quyết lãnh đạo, kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng địa phương trong năm được thể hiện cụ thể trong từng nhiệm vụ như sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ, huấn luyện quân sự, Hội thao quốc phòng Quận, tuyển quân, giáo dục chính trị, giáo dục Quốc phòng và An ninh..... Trong công tác sẵn sàng chiến đấu, Ban Ban Chỉ huy quân sự Quận kết hợp cùng Công an Quận thực hiện nghiêm Nghị định 03/2019/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận. Trong công tác xây dựng lực lượng, đã quán triệt luật Dân quân tự vệ, nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với việc xây dựng và hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ, hiện nay tổng số dân quân tự vệ là 2.490 đồng chí đạt 0,97% toàn quận. Công tác động viên và tuyển quân, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao với 150 thanh niên trong đó có 4 đảng viên và 146 đoàn viên thanh niên. Trong công tác giáo dục Quốc phòng và an ninh, đã chủ động tổ chức các lớp quán triệt sâu rộng đến cán bộ, chiến sĩ Dân quân, Công nhân viên chức quận, Bí thư, Chủ tịch 16 phường. Đặc biệt là trong công tác phòng chống dịch, đã huy động hơn 1200 dân quân tham gia chống dịch, trong đó tham gia thiết lập và phục vụ các khu cách ly, bệnh viện dã chiến của Thành phố, quận là 130 đồng chí, Tuần tra, chốt chặn trên các trục đường chính của quạn và phường là 250 đồng chí, chốt tại các khu phong tỏa là 320 đồng chí và hàng trăm đồng chí tham gia tuyên truyền, vận chuyển túi an sinh, chăm sóc F0 tại nhà, đi chợ hộ, phun khử khuẩn… đã góp phần không nhỏ vào nhiệm vụ phòng, chống dịch của quận.

Ảnh: Đồng chí Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Quận 11 thăm và chúc tết Bộ Tư lệnh Thành phố nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng năm 2021. Cụ thể trong năm 2021, trên 5 mặt trận công tác, với 11 chỉ tiêu cụ thể, Ban chỉ huy Quân sự quận đã đạt và vượt 9 chỉ tiêu. Đặc biệt là lãnh đạo quận trân trọng những đóng góp to lớn mà lực lượng vũ trang quận đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong gian đoạn giãn cách, nhiều cán bộ chiến sĩ năng nổ nhiệt tình, tham gia bắt cướp, đi chợ hộ dân, hy sinh lao vào nguy hiểm tham gia tình nguyện trong đội xử lý thi hài… Tuy nhiên, đồng chí Trần Phi Long cũng đề nghị Đảng ủy – Ban Chỉ huy Quân sự Quận 11 tiếp tục nhìn nhận những mặt còn tồn tại, thiếu sót để tiếp tục khắc phục và làm tốt hơn nữa nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong thời gian tới. Chủ tịch UBND Quận 11 nhấn mạnh cần tiếp tục đổi mới nội dung, năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng các hoạt động quân sự, quốc phòng, phong trào thi đua quyết thắng trong toàn lực lượng, tăng cường tính đa dạng và phong phú trong các hội thi, hội thao, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng…

Trong năm 2022 tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là các biến thể mới đang xuất hiện và hoành hành tại một số quốc gia trên thế giới. Các thế lực thù địch tiếp tục chống phá ta nhiều mặt, tình hình “Tự diễn biến, tự chuyển hóa”... Xuất phát từ tình hình trên, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long yêu cầu Ban Ban Chỉ huy quân sự quận cần thực hiện tốt nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng trong năm 2022, tập trung một số nội dung như: công tác sẵn sàng chiến đấu và phối hợp với Công an; công tác huấn luyện chiến đấu, hội thao, hội thi; công tác động viên - tuyển quân; công tác xây dựng lực lượng; công tác Đảng, công tác chính trị… phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới hiện nay.

BTQ

 


Số lượt người xem: 872    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA