SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
5
6
5
6
4
Tin tức sự kiện 14 Tháng Giêng 2022 3:10:00 CH

Công an Quận 11: Quyết liệt trấn áp các loại tội phạm bảo vệ bình yên cho nhân dân

 

Ngày 12/01, Công an Quận 11 đã tổ chức Lễ tổng kết tình hình và kết quả công tác năm 2021 và triển khai công tác năm 2022. Nhìn chung, trong năm 2021, Công an quận đã chủ động tham mưu kiến nghị, đề xuất Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và cấp ủy chính quyền địa phương phối hợp triển khai có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, bảo vệ bí mật nhà nước, quán triệt có hiệu quả tinh thần “an ninh chủ động”, linh hoạt trong nắm tình hình và đấu tranh với các loại tội phạm góp phần thực hiện nhiệm vụ kép về phòng chống dịch bệnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Đại tá Phạm Xuân Thao, Trưởng Công an Quận 11 cho biết, “trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu được giải quyết rất quyết liệt, nhất là phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp liên quan đến các mặt hàng thiết yếu về phòng chống dịch Covid 19, y tế, gây hoang mang trong dư luận. Trong năm 2021, 100% tin tố giác tội phạm của người dân được tiếp nhận và công an quận đã giải quyết đúng thời gian. 100% các vụ có dấu hiệu phạm tội đều được khởi tố để điều tra theo đúng quy định”.

 

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long trao Huân chương cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Để đảm bảo trật tự và an toàn xã hội trong năm 2022, Đại tá Phạm Xuân Thao đề nghị, Công an quận tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ để đấu tranh với các loại tội phạm, kiềm chế và kéo giảm tội phạm đến mức thấp nhất. Nâng cao tỷ lệ điều tra phá án; phát động các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và trật tự xã hội nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân.

Dịp này Công an quận 11 cũng được Công an TPHCM tặng danh hiệu thi đua Đơn vị Quyết thắng cho 11 tập thể; Đơn vị tiên tiến cho 11 tập thể; chiến sĩ thi đua cơ sở cho 54 cá nhân;  chiến sĩ tiên tiến cho 332 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2021. Ngoài ra, có 1 tập thể là Đội Tổng hợp Công an Quận 11 đón nhận Huân chương bảo vệ an ninh tổ quốc hạng 3; 2 cá nhân đón nhận Huân chương lao động; 2 cá nhân được đón nhận Huân chương bảo vệ tổ quốc hạng 3 cho ông Nguyễn Văn Nhà (nguyên Trưởng Công an Quận 11) và ông Nguyễn Xuân Thủy (nguyên Phó Trưởng Công an Quận 11).

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long đánh giá cao các thành tích nổi bật mà lực lượng cán bộ, chiến sĩ Công an Quận và 16 phường đã nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân. Năm 2022 là một năm vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách, do vậy, đồng chí Trần Phi Long đề nghị Công an Quận 11 và 16 phường tiếp tục tham mưu tốt cho Quận ủy – UBND Quận chỉ đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả trong công tác an ninh trật tự; tổ chức diễn tập xử lý tình huống khủng bố, biểu tình, diễn tập khu vực phòng thủ dân sự; tăng cường an ninh thông tin truyền thông; chủ động nắm chắc tình hình dư luận, tình hình không gian mạng về kết quả công tác phòng chống dịch, công tác an sinh xã hội hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19… vì mục tiêu giữ vững an ninh trật tự, bảo vệ sự bình yên và hạnh phúc của Nhân dân, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

BTQ


Số lượt người xem: 579    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA