SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
8
3
5
6
Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười Một 2021 9:35:00 SA

Giới thiệu Gương điển hình đóa hồng thầm lặng năm học 2020-2021

 


Ông Nguyễn Minh Châu, người bảo vệ nhiệt tình và trách nhiệm

Trong vóc dáng nhỏ bé, gầy guộc nhưng anh Nguyễn Minh Châu, Bảo vệ Trường Mầm Non Quận 11 là một người bảo vệ gương mẫu, tận tậm, luôn nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc được giao. Công tác tại trưởng đến nay đã 22 năm trôi qua, mọi người đều quý mến anh vì tinh tình dễ hòa đồng, gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ mọi người người. Ngoài công việc giữ gìn an ninh trật tự cho nhà trường, anh còn tham gia rất nhiều công tác hỗ trợ khác khi được phân công. Sân trường luôn sạch đẹp với hàng cây xanh luôn tỏa bóng mát, cây trái xum xuê quanh năm dưới bản tay chăm sóc của anh. Trong những ngày cao điểm phòng, chống dịch, anh tích cực tham gia công tác hỗ trợ tại điểm tiêm trường Mầm Non Quận 11, phối hợp tích cực với đội tiêm tại trường để chuẩn bị về môi trường, cơ sở vật chất đón tiếp người dân đến tiêm ngừa, tận tình hướng dẫn người dân đến tiêm, giúp đỡ những người già yếu, trông giữ xe và luôn sắp xếp xe gọn gàng trật tự.

 

Bà Nguyễn Ngọc Thủy, người lao công cần mẫn

“Có những bông hoa nép mình trong cỏ

Thơm ngạt ngào mà chẳng thấy hoa đâu...”

Trong những ngày học sinh đến trường và trong những tháng ngày cả nước nỗ lực trong công tác phòng chống dịch, ngoài công việc của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thì còn có sự góp mặt rất lớn của đội ngũ những người luôn thầm lặng phục vụ tấn tụy đóng góp công sức của minh cho công tác chung của ngành giáo dục. Một trong những gương thầm lặng đó chính là cô lao công Nguyễn Ngọc Thủy, Trường THCS Phú Thọ Quận 11, sự cần mẫn của cô đã góp phần không nhỏ để làm sạch trường lớp và làm tốt công tác phòng, chống dịch của nhà trường. Không nề hà công việc nặng nhọc hay khó khăn, khi được phân công nhiệm vụ là cô thực hiện ngay, nghiêm túc với giờ giấc làm việc của mình. Bóng dáng người lao công cần mẫn ấy có mặt ở khắp nơi trong lớp học, hành lang, phòng chức năng, đến các phòng vệ sinh... lau dọn sạch sẽ, sắp dọn bàn ghế ngăn nắp nhờ sự tỉ mỉ và cần mẫn trong công việc của mình. Tờ mờ sáng, người lao công thầm lặng ấy đã có mặt ở trường, chăm chỉ và miệt mài làm việc để khi các em học công việc sinh đến trường đã có một môi trường học tập tốt nhất. Mặc dù công việc vất vả là vậy nhưng cô vẫn luôn giữ cho mình niềm lạc quan yêu đời, cô chính là một tấm gương điển hình thầm lặng nhưng lặng lẽ tỏa hương cho đời.

  

Ông Lưu Hoàng Phúc, tổng phụ trách đội trường tiểu học Lạc Long Quân xung kích vì đàn em thân yêu

Là một giáo viên, một thanh niên Việt Nam, trong giai đoạn cao điểm cả nước căng mình chống dịch vừa qua, anh cũng tham gia trong tuyến đầu chống dịch. Tham gia tình nguyện trong đội tiêm vaccine phòng, chống dịch bệnh tại Trường Tiểu học Lạc Long Quân, là điểm tiêm đặc biệt dành cho các đối tượng tiêm ngừa là người lớn tuổi trên 65, có bệnh lý nền…Tại nơi đây, do các cụ lớn tuổi, nhiều cụ có bệnh nền, không đi đứng được thì anh cùng các đồng đội phải cô gắng 200% sức lực nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các cụ. Ngoài việc giúp các cụ khai phiêu thông tin, anh còn chia sẻ với đồng đội những công việc khác như sát khuẩn tay, đo nhiệt độ, hướng dẫn các cụ đi đến các phòng khám theo đúng quy trình, hỗ trợ đẩy xe lăn cho các cụ không cón người thân đi tiêm cùng….Phúc tâm sự, “Em cảm thấy hạnh phúc khi mang lại niềm vui cho mọi người". Ngoài việc hỗ trợ điểm tiêm, anh cũng quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường. Được sự hỗ trợ của thầy cô và quý phụ huynh thì việc giúp các em học sinh ngày càng trở nên ý nghĩa hơn. Ngay khi biết gia cảnh các em, anh cố gắng tìm mua các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, thịt, rau, nước tương, nước mắm cá hộp để kịp thời gửi đến gia đình các em trong mùa dịch khó khăn nhằm chia sẻ với gia đình các em. Trong vai chú Cuội, anh mang lồng đèn, quà và bánh đến trao tận nhà cho các em học sinh. Khi thấy chú Cuội, các em nhanh chóng nhận ra thầy Phúc tổng phụ trách. Người tổng phụ trách xung kích, hết lòng chăm lo giáo dục đội viên, giúp cho phong trào Đoàn Đội đạt nhiều thành tích cao, tích cực hỗ trợ và tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương xứng đáng là một tấm gương điển hình tiêu biểu.

BTQ


Số lượt người xem: 829    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA