SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
7
1
2
7
Tin tức sự kiện 22 Tháng Mười 2021 6:35:00 CH

Quận ủy Quận 11: Trao khen thưởng của Thành phố cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021

  

Ngày 21/10, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức trao khen thưởng của Thành phố cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh trao Bằng khen của Thành ủy TPHCM cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Trong giai đoạn 2016 - 2020, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Ban Thường vụ Quận ủy tập trung chỉ đạo, thực hiện và đã có những chuyển biến tích cực, khá rõ nét ở nhiều tổ chức cơ sở đảng; cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục học tập và làm theo Bác. Kết quả, ngày càng tạo được những chuyển biến rõ nét, nhiều mô hình, cách làm mới, hiệu quả, thiết thực của những tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh trao Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Phát biểu chúc mừng các gương tập thể và cá nhân tiêu biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh đánh giá và ghi nhận những gương tập thể, cá nhân thật sự tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 05 năm qua, Ban Thường vụ Quận ủy đã xét chọn và đề nghị Thành phố biểu dương, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân với những cách làm hay, thiết thực, hiệu quả, phát huy được vai trò gương mẫu, tiên phong đi đầu, dám nghĩ, dám làm, ra sức vì dân mà phục vụ, vì trách nhiệm của bản thân mà ra sức tận tâm. Trong thời gian qua, với tình hình và diễn biến của dịch bệnh diễn ra khá phức tạp, nhằm đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch COVID-19 nên thành phố không tổ chức Hội nghị, thay mặt Ban Thường vụ Quận ủy, đồng chí Nguyễn Tăng Minh đã gửi lời tri ân sâu sắc đến các gương tiêu biểu, bình dị nhất nhưng luôn tỏa sáng với những việc làm thiết thực nhất, cụ thể nhất. Đồng chí bày tỏ mong muốn các tập thể, cá nhân trong thời gian tới tiếp tục phát huy, nhân rộng những cách làm mới, mô hình hay, những việc làm bình dị để mãi tỏa sáng, nhân rộng trong toàn đảng bộ quận.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh phát biểu chúc mừng các gương điển hình tại hội nghị

Quận ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Quận ủy Quận 11 Đỗ Thanh Bình đã thông qua Quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về việc tặng Bằng khen cho 71 tập thể và 82 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021, trong đó Quận 11 có 1 tập thể và 1 cá nhân được vinh danh là tập thể Bệnh viện Quận 11 và gương điển hình tiên tiến là ông Châu Huệ Bang, Trưởng Ban hộ tự Chùa Khánh Vân Nam Viện được nhận Bằng khen của Thành ủy TPHCM. Đồng thời, Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đã trao Giấy khen cho 74 tập thể và 144 cá nhân điển hình, trong đó Quận 11 có 1 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu gồm có: Tập thể cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Phường 13; bà Phạm Thị Kim Tuyến, Phó Bí thư Chi bộ Khu phố 3, Phường 7 và ông Nguyễn Hữu Đức, Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị quận.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo quận và phường chúc mừng các gương điển hình được tuyên dương tại hội nghị

Bệnh viện Quận 11, thiết thực học tập và làm theo lời dạy của Bác “Thầy thuốc như Mẹ hiền”, Đảng ủy - Ban Giám đốc Bệnh viện đã tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nâng cao tỷ lệ hài lòng của người bệnh, uy tín của bệnh viện ngày càng lan tỏa, được người dân ở một số tỉnh tín nhiệm. Đặc biệt là trong gian đoạn phòng chống dịch vừa qua, Bệnh viện Quận 11 đã phát huy trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ “chưa có tiền lệ” để thu dung, điều trị các bệnh nhân COVID-19 với nhiều nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ.  

Về cá nhân, nổi bật là ông Châu Huệ Bang, Trưởng Ban hộ tự Chùa Khánh Vân Nam Viện, với suy nghĩ học tập và làm theo lời dạy của Bác “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ...”, bằng những việc làm bình thường trong cuộc sống hàng ngày, với tấm lòng nhân ái, xuất phát từ cái “TÂM” hướng về người nghèo để chăm lo cho người nghèo trên địa bàn quận. Hàng năm, ông đóng góp hàng tỷ đồng để chăm lo cho nhân dân địa phương.

Tại Phường 13, với nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả đã được Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và các tổ chức chính trị - xã hội phường vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Các hoạt động, các công trình đã thiết thực chăm lo cho đời sống của nhân dân, nhất là các hộ nghèo, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Phường 13 cũng là một trong những địa phương đi đầu trong công tác triển khai tiêm vaccine lưu động tại nhà cho người dân.

Những việc làm tốt ngày càng lan tỏa, nhân rộng, như bà Phạm Thị Kim Tuyến, Phó Bí thư Chi bộ Khu phố 3, Chi hội trưởng Phụ nữ Khu phố 3, Phường 7, với tâm niệm học và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo cho hội viên, phụ nữ và người nghèo, góp phần thực hiện tốt chương trình giảm nghèo bền vững tại địa phương. Là thành viên tổ Covid cộng đồng, bà cũng tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền vận động sự đồng thuận của nhân dân trong công tác phòng chống dịch.

Một tấm gương tiêu biểu khác là đồng chí Nguyễn Hữu Đức, Phó Trưởng Phòng Quản lý đô thị, học tập Bác về tinh thần trách nhiệm với công việc, đồng chí luôn thể hiện tinh thần nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đồng thời bảo đảm những quyền và lợi ích chính đáng của người dân trong lĩnh vực chuyên môn của đơn vị. Trong gian đoạn giãn cách, đồng chí cùng các anh em đồng đội của mình không ngại nguy hiểm, xông pha trực chốt kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn quận.

BTQ

 


Số lượt người xem: 825    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA