SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
4
5
2
5
3
Tin tức sự kiện 12 Tháng Mười 2021 9:00:00 SA

Quận 11: Hội nghị sơ kết 10 ngày thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 của UBND TPHCM về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

 

 

Ngày 11/10, Quận 11 đã tổ chức Hội nghị sơ kết 10 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 của UBND TPHCM về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Tham dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11; Đào Thanh Long, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam Quận 11.

Ảnh: Ông Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11 phát biểu chỉ đạo hội nghị

Báo cáo nhanh tình hình qua 10 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 18/CT-UBND ngày 30/9/2021 của UBND TPHCM, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 cho biết, đến nay quận đã phát gói hỗ trợ đợt 3 cho 96.872 người dân có hoàn cảnh thật sự khó khăn, với số tiền 96,872 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 66,46%. Tuy nhiên, việc triển khai gói hỗ trợ đợt 3 còn gặp nhiều khó khăn, do ứng dụng quản lý hỗ trợ đợt 3 (App SafeID Delivery) của Công ty TNHH MTV Phát triển công viên phần mềm Quang Trung chưa sử dụng được ngay, thường bị chậm, bị gián đoạn do quá tải nên mất khá nhiều thời gian trong quá trình chi hỗ trợ. Thông tin sai hoặc thiếu phải cập nhật vào danh sách riêng, làm hạn chế tiến độ chi hỗ trợ. Đối với ứng dụng này, yêu cầu người sử dụng phải có điện thoại thông minh và dung lượng cao nên gặp nhiều khó khăn. Một số người dân không có mặt ở địa phương tại thời điểm lập danh sách khảo sát, đến nay trở về đăng ký bổ sung gây khó khăn cho việc chi hỗ trợ.

Ảnh: Ông Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy phát biểu với hội nghị.

Về công tác phục hồi kinh tế và hỗ trợ doanh nghiệp, tính đến nay, có 307 đơn vị với 1.723 lao động đăng ký; trong đó có 157 doanh nghiệp với 1.311 lao động và 150 hộ kinh doanh với 412 lao động. Hiện nay 3/3 chợ truyền thống (chợ Bình Thới, chợ Thiếc, chợ Phú Thọ) trên địa bàn hoạt động trở lại từ ngày 1/10, các chợ thực hiện việc phát phiếu đi chợ cho người dân, mỗi đợt vào chợ không quá 120 người.

Ảnh: Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Thị Mai Trang chia sẻ một số thông tin về công tác chăm sóc bệnh nhân F0 và hỗ trợ túi thuốc cho bệnh nhân F0.

Hội nghị đã cùng trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận về một số cách làm của cơ sở trong công tác triển khai chi trả gói hỗ trợ đợt 3 của thành phố cho người dân, công tác phục hồi kinh tế và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, một số khó khăn và hạn chế tồn tại trong quá trình thực hiện.

Ảnh: Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận chia sẻ với hội nghị về công tác triển khai gói chi hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh lưu ý thêm cần tăng cường truyền thông, thay đổi phương thức truyền thông để người dân hiểu đúng và hiểu rõ về các gói hỗ trợ, đồng thời phải xác minh thông tin và kịp thời hỗ trợ đối với những người dân thật sự khó khăn cần được sự trợ giúp. Bên cạnh những gói hỗ trợ của thành phố và quận, các phường cần tranh thủ sự trợ giúp từ các nguồn vận động mạnh thường quân rà soát để chủ động nguồn bổ sung với các trường hợp thực tế phát sinh sau rà soát.

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long đề nghị các phường nhanh chóng có phương án, chuẩn bị lực lượng trong tình hình các lực lượng tăng cường cho cơ sở đã rút quân trở về đơn vị công tác của mình. Chủ động nắm chắc tình hình để có vấn đề phát sinh kịp thời xin ý kiến để xử lý, các đường dây nóng quận và phường cần phân công các cán bộ tiếp nhận xuyên suốt các thông tin phản ánh của người dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Quận 11 Trương Quốc Lâm lưu ý một số nội dung trọng tâm sau: tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, ngủ quên trên chiến thắng trong phòng, chống dịch. Đồng chí cũng lưu ý thêm các đơn vị và 16 phường cần tiếp tục quan tâm công tác điều trị tại nhà, khu thu dung các bệnh nhân COVID-19. Song song đó, cần chủ động chuẩn bị cho việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi khi có hướng dẫn từ Bộ Y tế và UBND TPHCM. Bên cạnh đó, cần quan tâm chăm lo an sinh xã hội; rà soát kỹ không để sót các trường hợp khó khăn; tiếp tục tổng hợp, thống kê chuẩn bị các phương án dự phòng. Ngoài ra, quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh; chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; duy trì hệ thống pháo đài chống dịch.

Trong thời gian tới vẫn còn những khó khăn nên hệ thống chính trị quận cần chủ động, có phương án phù hợp để trở lại “bình thường mới”, đồng chí Trương Quốc Lâm nhấn mạnh.

BTQ

 


Số lượt người xem: 740    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA