SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
1
0
0
3
Tin tức sự kiện 09 Tháng Mười 2021 4:00:00 CH

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021 (kỳ 4)

 

 

 

Ban Chỉ huy Quân sự Quận 11

Tham mưu Quận ủy - Ủy ban nhân dân quận chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 788-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, thực hiện tốt phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang thành phố chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020 và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”. Triển khai thực hiện hiệu quả các mô hình “5 chủ động trong công tác tư tưởng”, “Mỗi ngày một câu hỏi, một đáp án chính trị bổ ích”, “Đơn vị 3 nhất”, “Cán bộ, đảng viên dìu dắt quần chúng, cấp dưới”; duy trì thực hiện tốt “Lời Bác dạy ngày này năm xưa”, đặc biệt là mô hình “Xây dựng hình ảnh đẹp lực lượng dân quân-tự vệ trên địa bàn”.

 

Chi đoàn Chi cục Thuế Quận 11

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm đăng ký thực hiện các công trình thanh niên như: Xây dựng website, fanpage của chi đoàn để thông tin, trao đổi nghiệp vụ, hoạt động của chi đoàn; công trình số hóa, giải quyết tồn đọng hồ sơ thuế; công trình kê khai thuế sử dụng đất trong dự án khu phức hợp Đầm Sen; công trình văn hóa xanh-sạch-đẹp nơi công sở thực hiện tạo mảng xanh trong cơ quan và tuyên truyền phân loại rác tại nguồn; các giải pháp hỗ trợ đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế; giải pháp hỗ trợ người nộp thuế đề nghị gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh... Tổ chức nhiều hoạt động xã hội từ thiện chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn. Được tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn; Cờ thi đua cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của Thành đoàn và Quận đoàn; được biểu dương cấp quận năm 2018 và được Đảng ủy biểu dương năm 2017, 2020 về học tập và làm theo Bác.

 

Chi bộ Đội Tổng hợp Công an Quận 11

Chi bộ gắn triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với thực hiện Chỉ thị 04/CT-BCA của Bộ Công an về “Đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy trong tình hình mới”, Thông tư 27/2017/TT-BCA của Bộ Công an về “Quy tắc ứng xử của Công an nhân dân” và cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Thường xuyên theo dõi cán bộ, chiến sĩ thực hiện các nội dung cam kết không suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kết quả trong những năm qua không có cán bộ đảng viên nào vi phạm về đạo đức lối sống, chưa phát hiện cán bộ, đảng viên có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Trong các năm 2016, 2017, 2018 và 2020 Chi bộ đều đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh; được Đảng ủy tặng giấy khen “Chi bộ điển hình làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2017 - 2020”; được biểu dương cấp quận năm 2017 và năm 2020.

 

 

 

Lâm Viên Đức

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận

Luôn gương mẫu và đề cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, quan tâm đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công tác Mặt trận, tích cực phối hợp với các ban ngành, đoàn thể thực hiện tốt Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy với phong trào “90 ngày, 90 việc tốt” nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tích cực tham gia vận động các vị chức sắc tôn giáo hưởng ứng các hoạt động từ thiện tại địa phương; vận động các doanh nghiệp hỗ trợ hơn 36 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19... Được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tặng bằng khen về thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW giai đoạn 2017 - 2018; đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019 - 2020; nhiều năm liền được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 

Thượng tọa Thích Duy Trấn

Trụ trì Chùa Liên Hoa, Phường 8

Thấm nhuần lời dạy của Bác là làm những gì giúp ích cho người và xã hội, đem lại hạnh phúc, ấm no cho mọi người, ông đã tích cực tuyên truyền tăng chúng không đốt, không rải vàng mã; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; phát động tăng ni, phật tử tham gia đóng góp quỹ “Vì người nghèo”; vận động thành lập và là chủ nhiệm Câu lạc bộ “Môi trường xanh” và Câu lạc bộ “Hành trình xanh” của phường, hàng tuần cùng tăng chúng tham gia quét dọn, thu gom rác và tuyên truyền, vận động mọi người không xả rác ra đường phố, cống rãnh, ngày càng lan tỏa, thu hút được nhiều người làm theo. Vận động ủng hộ kinh phí cho quỹ khuyến học, quỹ nhân đạo cấp quận và phường để xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo; tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học; giúp đỡ ma chay, trị bệnh; xây cầu, xây giếng cho đồng bào nghèo các tỉnh vùng sâu, vùng xa... hơn 4,6 tỷ đồng. Ông được biểu dương cấp quận năm 2017, 2019 và 2020.

 

Dương Văn Nhân

Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận

Luôn chủ động trong công tác, tìm tòi cái mới, cái hay, đổi mới phương pháp hoạt động với nhiều giải pháp hiệu quả như: Thiết kế website Liên đoàn Lao động Quận 11 để chuyển tải nhanh, kịp thời thông tin cho công đoàn cơ sở; thiết kế chương trình gameshow “Giờ thứ 9” cho công nhân, người lao động được thư giãn, vui chơi, bổ sung kiến thức pháp luật; thành lập Câu lạc bộ Cán bộ công đoàn ngoài khu vực nhà nước; sáng kiến tổ chức “Phiên chợ nghĩa tình công nhân” với phương châm “Cũ người - mới ta” mang tính chất quyên góp từ thiện chăm lo cho những công nhân, lao động nghèo có hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn. Đồng chí được biểu dương cấp quận năm 2017, 2019 và 2020.

 

BTQ


Số lượt người xem: 762    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA