SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
5
4
5
3
Tin tức sự kiện 01 Tháng Mười 2021 10:30:00 SA

Quận 11: Khen thưởng và chia tay đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ hỗ trợ chống dịch tại Quận 11

 

 

Ngày 30/9, Ủy ban nhân dân Quận 11 đã tổ chức họp mặt, thăm hỏi, tặng quà và khen thưởng Đoàn giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Quận 11.

Tham dự có các đồng chí: Ngô Thị Hoàng Các, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố; Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; Nguyễn Trần Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11.

Ảnh: Phó Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, Trưởng Ban Thi đua khen thưởng Thành phố Ngô Thị Hoàng Các và Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Nguyễn Hoài Nam trao Bằng khen và tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác

Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Nguyễn Hoài Nam phát biểu tại buổi họp mặt chia tay lực lượng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Đại học Y Dược Cần Thơ, “Hơn 1 tháng xuất quân tăng cường chi viện cho các địa phương, lãnh đạo Sở Y tế xin tri ân và ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác phòng, chống dịch của đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện cho các đơn vị Quận 4, Quận 11, Cần Giờ. Đồng thời chúc đoàn lên đường bình an, tiếp tục trở về địa phương tham gia tốt công tác phòng, chống dịch khu vực đồng bằng sông Cửu Long”.

Ảnh: Lãnh đạo Quận 11 trao thư cảm ơn và tặng hoa cho đại diện đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện Đại học Y Dược Cần Thơ

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh thay mặt lãnh đạo Quận 11 cảm ơn đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên y khoa tình nguyện Đại học Y dược Cần Thơ thời gian qua đã tạm thời sắp xếp lại những dự định cá nhân, khắc phục những khó khăn trong sinh hoạt, cùng với địa phương chống dịch, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn Quận 11 trong thời gian qua. Đồng chí gửi lời chúc sức khỏe đến đoàn công tác và hẹn gặp lại đoàn công tác khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát và mong muốn sẽ có dịp để giới thiệu các đặc sản địa phương, đặc trưng văn hóa quận nhà đến đoàn công tác.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh trao Giấy khen của UBND Quận 11 cho tập thể đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện Đại học Y Dược Cần Thơ

Bà Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y dược Cần Thơ chia sẻ, “Thực hiện sự điều động của Bộ Y tế về lực lượng cán bộ, sinh viên y khoa đi hỗ trợ TP.HCM, trước đó Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã tổ chức cho các tình nguyện viên đăng ký tham gia, tổ chức tập huấn các công tác liên quan đến phòng, chống dịch và chuẩn bị trang thiết bị bảo hộ phòng dịch COVID-19 cho đoàn. Chiều ngày 27/8, thành phần đoàn lên đường đi hỗ trợ TP.HCM có 250 người, gồm cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên y khoa, y học dự phòng Trường Đại học Y dược Cần Thơ. Lãnh đạo nhà trường cho biết, đoàn sẽ chi viện hỗ trợ tại Quận 11, Quận 4 và huyện Cần Giờ; thực hiện công tác chuyên môn về lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng và tiêm vaccine phòng COVID-19 giúp địa phương. Ngay khi đến nơi, mọi người bắt tay ngay vào việc, các em sinh viên nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới và dần quen với công việc của mình. Có những em bị nhiễm COVID-19 khi thực hiện nhiệm vụ được chuyển đến khu cách ly để điều trị bệnh, tuy vậy các em vẫn nhiệt tình, năng nổ tiếp tục tham gia hỗ trợ chăm sóc các F0 tại nơi cách ly. Chúng tôi tự hào vì các cán bộ, sinh viên tình nguyện của mình đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm, hỗ trợ tích cực cho các địa phương trong công tác phòng, chống dịch. Đến nay, tình hình của Quận 11 đã cơ bản được kiểm soát với nhiều tín hiệu khả quan. Thay mặt đoàn công tác, tôi xin cảm ơn lãnh đạo Thành phố, Sở Nội vụ, Sở Y tế và đặc biệt là lãnh đạo Quận 11 đã tạo mọi điều kiện thuận lợi về nơi ăn chốn ở để chúng tôi thực hiện nhiệm vụ. Chúc cho TPHCM sớm trở lại trạng thái bình thường mới và hy vọng một ngày không xa chúng tôi sẽ dẫn đoàn sinh viên của mình quay trở lại đây để tham quan và thưởng thức những món ăn đặc sản của TPHCM cũng như Quận 11 nói riêng.

Ảnh: Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 11 Nguyễn Trần Bình trao Giấy khen cho các cá nhân xuất sắc

Dịp này, Chủ tịch UBND Thành phố đã tặng Bằng khen cho Đại học Y dược Cần Thơ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM với số tiền thưởng là 20 triệu đồng; trao tặng 2 Huy hiệu Hồ Chí Minh cho 02 cá nhân là ông Phạm Đoàn Ngọc Tuân – Bác sĩ, Giảng viên bộ môn Ngoại và ông Vũ Tấn Thọ - Bác sĩ, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Y dược Cần Thơ. Chủ tịch UBND Quận 11 cũng đã ra quyết định tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 94 cá nhân thuộc đoàn công tác Đại học Y dược Cần Thơ đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Quận 11.

BTQ


Số lượt người xem: 1875    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA