SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
0
4
2
8
Tin tức sự kiện 29 Tháng Chín 2021 4:05:00 CH

Quận 11: Chương trình trao tặng máy tính cho trẻ mồ côi cha, mẹ do đại dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn

 

Ngày 28/9, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Quận Đoàn 11 tổ chức chương trình trao máy tính 22 máy tính bàn và 4 máy tính bảng (đợt 1) cho các trẻ mồ côi cha, mẹ do đại dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11.

Ảnh: Bí thư Quận ủy Quận 11 Trương Quốc Lâm trao biểu trưng cho các em học sinh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long bày tỏ niềm xúc động, “Đợt dịch COVID-19 này đã làm cho nhiều trẻ em mất đi cha, mẹ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa. Để vơi bớt đi những khó khăn và phần nào bù đắp nỗi đau quá lớn mà các em phải gánh chịu và giúp các em được phát triển bình thường như các bạn bè đồng trang lứa, tôi đánh giá cao nỗ lực của các ngành trong thời gian qua để chăm lo cho các em. Bằng những hành động thiết thực như ngành giáo dục chăm lo về thiết bị học tập, kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp cho các em; ngành y tế chăm sóc về sức khỏe và thực hiện gói hỗ trợ cho trẻ F0, F1; ngành lao động thực hiện về nhu cầu dinh dưỡng, rà soát những trẻ mồ côi phát sinh để kịp thời chăm lo cho các em; Đoàn thanh niên hỗ trợ về mặt tâm lý, theo dõi, giúp đỡ việc học tập và khuyến khích các em vào các hoạt động đoàn, đội. Tuy nhiên, chúng ta cần có kế hoạch chăm lo lâu dài, cần sự chung tay của các ban, ngành đoàn thể quận, phường để tiếp tục chăm lo cho các em trong thời gian tới.

Ảnh: Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long trao biểu trưng cho các em học sinh

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long nhắn nhủ “Món quà ngày hôm nay, chính là những tấm lòng mà cô, chú lãnh đạo Quận gửi đến tất cả các con. Các con hãy trân quý tình cảm ấy, cố gắng học tập tiếp thu kiến thức, cùng với gia đình vượt qua khó khăn. Cô, chú rất mong các con hãy vượt lên trong mọi hoàn cảnh để đạt được những thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi đáp ứng lòng mong đợi của các cô, chú”.

Ảnh: Lãnh đạo quận trao thư cám ơn nhà tài trợ

Dịp này, lãnh đạo quận cũng đã trao thư cảm ơn Công ty TNHH công nghệ thông tin Tech Vision đã đồng hành hỗ trợ, chung sức cùng Quận 11 chăm lo cho các em.

Ảnh: Lãnh đạo quận và nhà tài trợ cùng các em học sinh được nhận hỗ trợ

Em Từ Dạ Liên Nhi, đại diện 26 học sinh được nhận hỗ trợ thiết bị học tập bày tỏ niềm xúc động và biết ơn tất cả các cô chú lãnh đạo quận và các vị mạnh thường quân đã quan tâm tạo điều kiện để các em được tiếp sức đến trường. Để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, thầy cô và của các cô chú, anh chị, chúng em xin hứa cố gắng học tập thất tốt, phấn đấu giữ vững thành tích và nỗ lực thật nhiều để đạt danh hiệu học sinh giỏi, chăm ngoan, xứng đáng là “Cháu ngoan Bác Hồ” là “ Đội viên tiêu biểu” như lời dặn dò của cô, chú lãnh đạo đã nhắn nhủ.

Đợt này, có 22 bộ máy vi tính để bàn và 4 máy tính bảng được trao tặng đến các em học sinh khó khăn mồ côi cha mẹ do COVID-19. Sau buổi lễ trao tặng, Đội hình “Hỗ trợ học tập trực tuyến - kết nối yêu thương” do các  Đoàn viên thanh niên các phường phụ trách đã đến hỗ trợ lắp ráp và hướng dẫn các em sử dụng, bên cạnh đó đội hình còn tiếp nhận các thông tin trong quá trình sử dụng máy tính có vấn đề khó khăn, trục trặc sẽ hỗ trợ kịp thời.

BTQ


Số lượt người xem: 863    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA