SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
1
7
0
0
5
Tin tức sự kiện 16 Tháng Chín 2021 8:00:00 SA

Quận 11: Đồng hành cùng con trẻ - mạnh khỏe - học tập tốt - chiến thắng COVID-19

 

Sáng ngày 15/9, Trung tâm An sinh xã hội Quận 11 đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 thực hiện Chương trình đồng hành cùng con trẻ - mạnh khỏe - học tập tốt - chiến thắng COVID-19. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; Nguyễn Thị Mai Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 11; Nguyễn Đinh Thụy Đỗ Uyên, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh trao quà, thăm hỏi và động viên gia đình em Lê Hoàng Phong có cha mất do COVID-19

Nhân dịp chào đón năm học mới 2021 - 2022, không chỉ đối mặt với thực trạng học trò gặp khó khăn khi học tập trực tuyến do thiếu trang thiết bị, nhiều trẻ em trở thành trẻ mồ côi vì dịch bệnh COVID-19. Tại mỗi nơi đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11 Nguyễn Tăng Minh chia sẻ với hoàn cảnh gia đình các em học sinh có cha, mẹ mất do COVID-19. Đồng chí bày tỏ mong muốn các em cố gắng vượt qua nỗi mất mát quá lớn của gia đình, động viên các gia đình tiếp tục hỗ trợ, chăm lo cho các em tiếp tục tham gia học tập, giữ gìn sức khỏe, ăn uống điều độ… Đồng chí Nguyễn Tăng Minh dặn dò lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 quan tâm các chế độ, chính sách để hỗ trợ, đặc biệt là tâm lý lứa tuổi của các em, với các trường hợp này, giáo viên cần nắm rõ, trao đổi kịp thời với người thân các em để có sự hỗ trợ, chăm sóc, động viên các em trong quá trình học tập. Những phần quà được trao tặng là tấm lòng của địa phương, các vị mạnh thường quân để chung tay hỗ trợ các em học sinh khó khăn, với mong muốn không để em nào bị mất cơ hội học tập.

Ảnh: Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh trao quà, thăm hỏi và động viên gia đình em Trần Phi Phúc (mồ côi cha mẹ, sống với bà ngoại)

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Nguyễn Thị Mai Trang cho biết, “Đợt này, chương trình đã dành tặng 200 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Mỗi suất quà gồm túi thực phẩm an sinh, dụng cụ học tập và túi thuốc điều trị cho gia đình có F0. Chương trình nhằm chia sẻ khó khăn với các gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt hoặc bị ảnh hưởng do tác động của dịch COVID-19. Đồng thời, đây là dịp để lắng nghe những khó khăn, nguyện vọng của phụ huynh học sinh quận nhà khi triển khai việc dạy học trực tuyến trong giai đoạn hiện nay. Trên cơ sở đó, lãnh đạo quận sẽ định hướng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11 có những phương pháp phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia học trực tuyến được đảm bảo tiếp thu đầy đủ kiến thức để không gián đoạn việc học, ảnh hưởng việc học tập khi quay trở lại trường sau thời gian giãn cách. Trong 200 trường hợp này, có 82 gia đình học sinh có F0, trong đó 17 trường hợp các em có cha hoặc mẹ mất vì COVID-19, một số em khác có hoàn cảnh gia đình đặc biệt rất khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh”.

Bà nội em Lê Hoàng Phong (ngụ tại Phường 1, Quận 11) bày tỏ sự xúc động vì nhận được sự quan tâm, chăm lo của địa phương với hoàn cảnh của gia đình. Đồng thời gia đình cho biết sẽ tiếp tục động viên em tiếp tục tham gia học tập, không để em sa sút tinh thần, ảnh hưởng việc học và tương lai sau này của em.

BTQ


Số lượt người xem: 1008    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA