SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
8
6
8
2
Tin tức sự kiện 08 Tháng Chín 2021 2:45:00 CH

Quận 11: “Bộ đội cụ Hồ” tích cực phát huy vai trò “Đi dân nhớ, ở dân thương”

 

 

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 23/8, chấp hành mệnh lệnh của Bộ quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu tại Hội nghị giao nhiệm vụ, triển khai lực lượng chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19 ngày 21/8/2021, qua thời gian ngắn gấp rút triển khai toàn diện các mặt, Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Thành phố đã tham mưu Thành ủy – UBND Thành phố và phối hợp với các đơn vị của Bộ, Quân khu 7, cấp ủy, chính quyền Quận 11 triển khai xuất quân thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ với mục đích kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Ảnh: Chiến sĩ vận chuyển bình oxy để hỗ trợ các bệnh nhân F0

Đợt này, Thượng tá Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự Thành phố, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tư lệnh Thành phố cho biết, “Lực lượng tăng cường hỗ trợ Quận 11 có 297 cán bộ, chiến sĩ từ các Sư đoàn 9 Quân đoàn 4; Sư đoàn 5, Sư đoàn 302, Lữ đoàn 26, Lữ đoàn 75, Lữ đoàn 77 thuộc Quân khu. Theo đó, hàng ngày quân đội triển khai làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát; hỗ trợ phát và mua lương thực, thực phẩm cho người dân; vận chuyển túi an sinh cho nhân dân trên địa bàn đảm bảo không để sót đối tượng; ngoài ra còn có các y bác sĩ và học viên Học viện Quân y tham gia hỗ trợ lực lượng y tế lưu động của 16 phường tham gia truy vết F0, F1, sơ cấp cứu, điều trị các ca F0 tại nhà; tham gia vận chuyển và xử lý thi hài, bàn giao tron cốt bệnh nhân tử vong do nhiễm COVID-19 cho thân nhân… Bộ Tư lệnh Thành phố luôn quán triệt đến các anh em chiến sĩ phương châm “Chống dịch như chống giặc”, “Nhiệm vụ chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu thời bình” với tinh thần “Sự an toàn của Nhân dân là trên hết, trước hết”.”

 

Ảnh: Các cán bộ, chiến sĩ vận chuyển và phân phối hàng hóa cho nhân dân địa phương

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Tăng Minh đã đến thăm hỏi và trực tiếp động viên các cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm; lấy phục vụ Nhân dân làm trung tâm, không ngại khó khăn nguy hiểm, xông pha vào tâm dịch, luôn nêu cáo ý chí phòng chống dịch, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước và quy định đơn vị, chủ động hiệp đồng phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin cậy và yêu thương của Nhân dân. Đồng chí không quên dặn dò các cán bộ, chiến sĩ bộ đội được tăng cường cẩn thận giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn quy tắc 5K.

Ảnh: Các cán bộ, chiến sĩ vận chuyển và phân phối hàng hóa cho nhân dân địa phương

Mỗi ngày bắt đầu khoảng 5 giờ sáng, mọi người đã sẵn sàng để nhận nhiệm vụ. Các công việc hỗ trợ ở cơ sở của các anh em cán bộ, chiến sĩ đa dạng lắm: từ phân phát thực phẩm thiết yếu cho các hộ khó khăn, đi chợ giúp người dân, tăng cường kiểm soát an ninh tại các chốt trên địa bàn, đi tiếp thực, đi tiếp oxy để mang đến nhà cho người bệnh, các cán bộ quân y thì đi theo các Đội y tế lưu động đến nhà khám bệnh cho F0... Hình ảnh các anh em bộ đội có mặt khắp mọi nơi, hăng hái và nhiệt tình, không nề hà công việc, giao nhiệm vụ là làm ngay. Nghe tin được mạnh thường quân trao tặng rau củ quả cho người dân, các anh em cùng với cán bộ ở cơ sở ngay lập tức chạy đến điểm tiếp nhận hàng hóa, khuân vác, vận chuyển đồ về phường. Sau đó, mọi người phân loại, sắp xếp thực phẩm vào từng phần riêng. Tỏa ra khắp các nẻo đường, tuyến phố bắt đầu mang đi phân phát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, hộ yếu thế trên địa bàn phường.

Bác sĩ quân y Bùi Trung Hiếu, phụ trách Trạm y tế lưu động số 6 Phường 6 Quận 11 bày tỏ, “Những người dân đang cần mình, mình phải làm gì đó cho dân thôi. Đôi khi chỉ một lời tư vấn, thăm khám kịp thời, hỗ trợ thuốc men vật tư y tế… chúng ta có thể mang lại sự an tâm cho người bệnh. Do vậy, đối với những bệnh nhân triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng, các y bác sĩ sẽ hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn các phương pháp tăng cường sức khỏe, căn dặn những điều cần thực hiện khi điều trị tại nhà... Khi tiếp nhận nhiệm vụ tại trạm y tế lưu động, chúng tôi luôn sẵn sàng tinh thần đi đến từng nhà F0 để thăm khám và tư vấn cho họ. Hàng ngày, chúng tôi phân chia các ca bệnh để đến thăm khám cho các bệnh nhân đang điều trị bệnh tại nhà, hỗ trợ và xử lý ngay đối với những F0 trở nặng, nhanh chóng tư vấn tâm lý cho các F0 không triệu chứng hoặc biểu hiện nhẹ, cấp phát các túi thuốc cần thiết cho việc điều trị bệnh”.

 

Ảnh: Lực lượng quân y tăng cường hỗ trợ cho Trạm y tế lưu động số 3 (Phường 3, Quận 11)

Đồng chí Nguyễn Hoàng Ân, Phó Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 chia sẻ, “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân”, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, bộ đội từ dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Thế hệ chúng em may mắn khi sinh ra đất nước đã hoà bình. Hình ảnh các cha anh đi trước cầm súng tham gia các cuộc kháng chiến chống giặc xâm lược phần lớn chúng em chỉ được cảm nhận qua tư liệu, phim ảnh, văn học… Bây giờ tuy không cầm súng, nhưng chúng em cũng đang thực hiện một nghĩa vụ vô cùng thiêng liêng cao cả, đó là cùng nhân dân chiến đấu trong một cuộc chiến khác – cuộc chiến chống dịch COVID-19, không khói bom súng đạn nhưng cũng hết sức cam go.

Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ trực tại các chốt kiểm soát trên địa bàn Quận 11

Những việc làm ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ “bộ đội cụ Hồ” đã để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân Quận 11, góp phần thắt chặt tình đoàn kết quân dân và tô thắm thêm hình ảnh người lính Cụ Hồ “đi dân nhớ, ở dân thương”. Hình ảnh các anh bộ đội chuyên vác súng bảo vệ hoà bình cho đất nước, chống giặc ngoại xâm đã hằn sâu trong tâm trí mỗi người dân, giờ chuyển sang chống giặc COVID-19 với tay xách nách mang, ngồi cặm cụi phân chia lương thực, mang đến tận nhà cho người dân thật đáng trân trọng. Những người lính Cụ Hồ đã, đang và sẽ luôn thực hiện lời thề đó bằng cả danh dự quân đội và bằng cả tấm lòng.

BTQ


Số lượt người xem: 1102    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA