SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
0
5
2
6
Tin tức sự kiện 03 Tháng Chín 2021 10:10:00 SA

Quận 11: Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan trao tặng kinh phí hỗ trợ cho các lực lượng chống dịch của 16 phường Quận 11

 

Sáng ngày 2/9, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã thay mặt lãnh đạo Thành ủy Thành phố đến thăm hỏi, động viên Quận 11 thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp đoàn có các đồng chí: Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11; Trần Phi Long, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 11 và đại điện lãnh đạo Đảng ủy 16 phường trên địa bàn quận.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan phát biểu động viên các lực lượng

Phát biểu động viên các lực lượng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan ghi nhận các nỗ lực của lực lượng tuyến đầu chống dịch Quận 11 và 16 phường trong thời gian qua đã không ngại khó để thực hiện nhiệm vụ. Dịch bệnh kéo dài huy động công sức của rất nhiều anh em cán bộ ở cơ sở, tất cả chúng ta đều không ngại hy sinh với mục tiêu duy nhất là bảo vệ sức khỏe cho nhân dân thành phố. Để động viên khích lệ tinh thần các cán bộ địa phương tham gia công tác phòng chống dịch, đồng chí Võ Văn Hoan cho biết, nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, Ban Thường vụ Thành ủy chấp thuận chủ trương hỗ trợ kinh phí thăm hỏi, động viên 312 xã, phường, thị trấn để chi cho các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền 50 triệu đồng cho mỗi đơn vị, với kinh phí hỗ trợ 15,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ kinh phí thăm hỏi, động viên khoảng 2.008 khu phố, ấp; trong đó, mỗi khu phố, ấp 5 triệu đồng, với kinh phí hỗ trợ 10,04 tỷ đồng. Đồng thời, hỗ trợ kinh phí thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức, người làm việc không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn số tiền 1 triệu đồng/người, với kinh phí hỗ trợ 11,284 tỷ đồng.

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan trao quà động viên các lực lượng

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long bày tỏ, “Đây là niềm động viên, khích lệ tinh thần rất lớn cho đội ngũ cán bộ 16 phường trên địa bàn, Ban điều hành khu phố và cán bộ, công chức, người làm việc không chuyên trách các phường”. Đồng chí cho biết thêm, “Để chủ động ứng phó với tình hình dịch, Quận 11 bắt đầu chọn ngày 2/9 là ngày tiếp tục khởi động chiến dịch tiêm vaccine mũi 2 cho toàn thể Nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, lãnh đạo quận tiếp tục quan tâm theo dõi sát các tình hình thăm khám sức khỏe, theo dõi và quản lý F0 trên địa bàn, tiếp tục triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ người dân như đi chợ hộ, mua thuốc hộ dân, trao túi an sinh cho các hộ khó khăn... Đồng thời, mong muốn, các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch sẽ cố gắng làm tốt nhiệm vụ được giao; cán bộ, chiến sĩ, cơ quan, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác phòng, chống dịch để cùng TPHCM và cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19”.

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long động viên các lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch Phường 6

Đồng chí Huỳnh Quang Vũ, Bí thư Đảng ủy Phường 6, đại diện lãnh đạo 16 phường cảm ơn sự quan tâm, động viên tinh thần kịp thời của lãnh đạo Thành phố đối với các cán bộ ở cơ sở. Đồng thời, thay mặt lực lượng tuyến đầu chống dịch ở các địa phương, đồng chí bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục chung tay, góp sức để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trong sáng cùng ngày, lãnh đạo quận cùng các đồng chí Ủy viên Thường vụ Quận ủy cũng đã đến thăm và động viên các lực lượng và trao kinh phí hỗ trợ của Thành phố cho các đồng chí ở tuyến đầu chống dịch của cơ sở.

BTQ


Số lượt người xem: 1334    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA