SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
6
4
4
6
7
Tin tức sự kiện 12 Tháng Tám 2021 4:35:00 CH

Quận 11: Hơn 166.000 người dân trên 18 tuổi được tiêm vaccine ngừa COVID-19

 

 

Sáng ngày 12/8, Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long cùng đoàn công tác đã tiến hành tổng kiểm tra công tác tổ chức tiêm chủng tại các điểm tiêm cố định và lưu động trên địa bàn quận.

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long kiểm tra công tác tổ chức tại điểm tiêm Trường Tiểu học Lạc Long Quân, Phường 8, Quận 11.

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long chỉ đạo công tác tổ chức tại điểm tiêm lưu động trên địa bàn Phường 2, Quận 11.

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long đánh giá, tính từ 21/7 cho đến nay, quận cơ bản đã hoàn thành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân trên 18 tuổi. Trong đó, có 166.272 người được tiêm ngừa vaccine trong tổng số 175.344 người đến thăm khám, số người hoãn tiêm là 9.072 người, đạt tỷ lệ 94,83%. Trong đó, người trên 50 tuổi là 20.493 người, người có bệnh lý nền là 2.324 người. Riêng 16 đội tiêm lưu động “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” đến các khu vực dân cư bị phong tỏa để tiêm vaccine cho người dân đến nay đã tiêm được cho 4.053 người. Quận cũng đặc biệt quan tâm đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch như lực lượng y tế tư nhân, công an, quân sự, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, phường, các thành viên Tổ COVID cộng đồng, tình nguyện viên tham gia chống dịch được tiêm mũi 2, tổng số người được tiêm mũi 2 tính đến nay là 2.600 người.

Ảnh: Điểm tiêm lưu động cho người dân tại khu phong tỏa Phường 7 Quận 11

Ảnh: Điểm tiêm lưu động cho người dân tại khu phong tỏa Phường 2 Quận 11.

Nhìn chung, công tác tiêm vaccine COVID-19 của quận thành công nhờ vào sự nỗ lực để thực hiện nhiệm vụ của tất cả các lực lượng từ đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế công lập và lực lượng y tế tư nhân, y bác sĩ hưu trí, điều dưỡng, cán bộ, tình nguyện viên của các đơn vị bạn, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được huy động để phục vụ công tác.

Ảnh: Điểm tiêm lưu động cho người dân tại Phường 13 Quận 11.

Ảnh: Cán bộ phường mời người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trong đó, Chủ tịch UBND Quận Trần Phi Long cho biết, để vận hành công tác tiêm chủng được thuận lợi, nhịp nhàng và đúng tiến độ, các anh em phải làm việc đến tận khuya để xây dựng từ kế hoạch tiêm chủng cho giai đoạn và từng ngày; xây dựng các đội tiêm tại các điểm tiêm ở 21 điểm tiêm cố định và 16 điểm tiêm lưu động với hơn 1.200 bác sĩ, điều đưỡng, và nhiều cán bộ, lực lượng tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên, các lực lượng của nhiều cơ quan đơn vị và 16 phường được huy động hỗ trợ… Từng thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Quận gồm các Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND Quận, Quận ủy viên, Trưởng phó các phòng ban quận được phân công phụ trách cụ thể tại từng điểm tiêm để giám sát, theo dõi, hỗ trợ, xử lý kịp thời đối với các tình huống phát sinh đảm bảo công tác tiêm ngừa vaccine cho ngừa dân được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng đồng thời đảm bảo đủ điều kiện an toàn về phòng chống dịch bệnh, đảm bảo giãn cách an toàn cho người tiêm và người được tiêm.

Ảnh: Tiêm vaccine cho người lớn tuổi tại điểm tiêm Trường Mầm Non Quận 11, Phường 8.

Ông Trần Phi Long nhấn mạnh, “Trước khi triển khai chiến dịch, chúng tôi đã tập trung công tác tuyên truyền để người dân hiểu về những lợi ích của việc tiêm vaccine trong ngăn ngừa dịch COVID-19. Do đó việc tiêm phòng sẽ được quận đặc biệt quan tâm trong giai đoạn này. Chúng tôi xác định giải pháp hữu hiệu nhất để thắng dịch COVID-19 là tiêm vaccine để tạo miễn dịch cộng đồng”.

Ảnh: Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho ông Sung Kan Tai (1967, quốc tịch Taiwan) tại điểm tiêm Trường Tiểu học Hàn Hải Nguyên, Phường 9.

Theo ông Trần Phi Long cho biết thêm, sắp tới, khi được phân bổ thêm vaccine và đủ thời gian theo quy định, quận sẽ tiếp tục triển khai tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm 1 mũi.

BTQ


Số lượt người xem: 1045    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA