SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
8
4
5
1
Tin tức sự kiện 11 Tháng Tám 2021 4:40:00 CH

Quận 11: Lễ tri ân các y bác sĩ, tình nguyện viên trong thực hiện tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch COVID-19 đợt 6 tại địa bàn Phường 13 Quận 11

 

Ngày 11/8, Điểm tiêm vaccine Phường 13 Quận 11 tại Nhà thờ Thăng Long đã tổ chức Lễ tri ân các y bác sĩ, tình nguyện viên trong thực hiện tiêm chủng vaccine phòng, chống dịch COVID-19 đợt 6 tại địa bàn Phường 13 Quận 11.

 

Ảnh: Ông Cao Hoàng Khương, Trưởng phòng VHTT quận, Tổ trưởng Điểm tiêm và lãnh đạo Phường 13 trao quà cho các tập thể tham gia phục vụ điểm tiêm vaccine tại đơn vị Phường 13 Quận 11

Tổ Trưởng điểm tiêm vaccine Phường 13 Quận 11, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Quận 11 Cao Hoàng Khương bày tỏ niềm xúc động, “Chúng tôi, những con người xa lạ chưa từng quen biết với nhau, gắn bó với nhau trong chiến dịch tiêm vaccine COVID-19, tất cả đều đồng lòng, chung sức để cùng nhau thực hiện nhiệm vụ cao cả, tiêm chủng vaccine cho người dân trong cộng đồng. Từ ngày 22/7 cho đến nay, điểm tiêm tại đơn vị Phường 13 đã hoàn thành vượt tiến độ hơn 10.000 dân, đây là một nỗ lực rất lớn của tập thể y bác sĩ, tình nguyện viên, và tất cả lực lượng tham gia đội tiêm vaccine Phường 13 Quận 11 để thực hiện nhiệm vụ. Tôi xin được gửi lời tri ân đến tất cả các y bác sĩ, tình nguyện viên, các lực lượng trong thời gian qua đã nỗ lực, làm việc hết mình nhằm kịp thời tiêm chủng vaccine cho người dân trong tình hình dịch bệnh của cả Thành phố vẫn còn tăng cao như hiện nay. Sắp tới đây, một số anh em sẽ tiếp tục tham gia công tác khác để hỗ trợ cho địa phương trong công tác phòng, chống dịch, nhưng tôi mong rằng tập thể chúng ta sẽ luôn sẵn sàng tiếp tục nhận nhiệm vụ, đồng hành cùng nhau bất cứ lúc nào địa phương cần để triển khai kế hoạch tiêm chủng mới”.

Ảnh: Chủ tịch UBND Phường 13 Ngô Anh Thư trao quà cho đội  ngũ y bác sĩ tại điểm tiêm vaccine Phường 13 Quận 11.

Bác sĩ Cao Hoàng Nhân, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa An Nhân cho biết , “Khi nhận được lời kêu gọi tham gia tình nguyện, tôi đã không ngần ngại viết đơn đăng ký tham gia ngay để góp chút sức của mình cho công tác chống dịch ở địa phương. Khi số ca mắc bắt đầu tăng cao tại Thành phố, chiến lược tầm soát cộng đồng đã được Thành phố triển khai, bên cạnh đội ngũ y bác sĩ thuộc hệ thống công lập, các đơn vị y tế tư nhân chúng tôi cũng xung phong “tham chiến” tham gia vào công tác thu dung, điều trị bệnh nhân, lấy mẫu tầm soát cộng đồng, tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine cho người dân... Để công tác tiêm chủng được thuận lợi, chúng tôi phải dậy sớm, về muộn, nhưng tinh thần mọi người đều hăng hái, chúng tôi gắn bó với nhau với một mong ước chung duy nhất, đó là ngày càng có nhiều người được tiêm phòng vaccine để đại dịch sớm qua đi. Sau đợt tiêm vaccine đợt 6 tại điểm tiêm Phường 13, chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện một số công việc khác hỗ trợ địa phương trong công tác tham gia cấp cứu, hỗ trợ lực lượng y tế… và luôn sẵn sàng trong tư thế chuẩn bị nếu địa phương tiếp tục triển khai tiêm chủng hoặc những nhiệm vụ khác, với mục tiêu đóng góp cho công tác phòng, chống dịch của TPHCM”.

 

Ảnh: Ông Cao Hoàng Khương, Trưởng phòng VHTT quận - Tổ trưởng Điểm tiêm trao quà cho tình nguyện viên và lực lượng bảo vệ dân phố.

Em Trần Minh Quang, sinh viên ngành Y đa khoa năm thứ 4, Đại học Y Dược TPHCM, Trưởng nhóm của 11 sinh viên tình nguyện Đại học Y Dược TPHCM chia sẻ, “Hàng ngày theo dõi thông tin trên báo chí với số lượng ca bệnh mỗi ngày một tăng, cả TPHCM đang phải gồng mình chống dịch, tụi em – những sinh viên y khoa cũng mong muốn được góp chút công sức nhỏ bé của mình để tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Xác định đây là công tác có nguy cơ lây nhiễm cao, sẽ có nhiều khó khăn, vất vả, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để chúng em được thực hành trên môi trường thực tế, cọ xát và cảm nhận rõ hơn về trách nhiệm của ngành y, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, chúng em quyết tâm cùng chung tay với các địa phương để đẩy lùi dịch bệnh. Bản thân em cũng đã xa gia đình hơn 6 tháng, nhưng vì sức khỏe của cộng đồng, chúng em hy vọng những đóng góp của mình giảm bớt được phần nào áp lực công việc cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, vì sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”.  

Ảnh: Các lực lượng xung phong tiếp tục tham gia chiến dịch tình nguyện của địa phương phát động.

Dịp này, Phường 13 đã trao tặng những phần quà nhằm động viên và khích lệ cho các tập thể y bác sĩ, tình nguyện viên, lực lượng bảo vệ, lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động các đơn vị đã được huy động để tham gia phục vụ điểm tiêm vaccine tại đơn vị Phường 13 Quận 11.

BTQ

 


Số lượt người xem: 1093    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA