SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
2
7
8
9
4
Tin tức sự kiện 07 Tháng Tám 2021 3:55:00 CH

Gương điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2021 (Kỳ 3)

 

Chi bộ Khu phố 3, Phường 9

Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc hưởng ứng thực hiện tốt các chỉ thị của Thành ủy: Thành lập nhóm tình nguyện vì môi trường xanh, hàng tuần ra quân “15 phút vì thành phố văn minh - sạch đẹp - an toàn”; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và hỗ trợ người bán vé số, người lao động bị mất việc do ảnh hưởng dịch; tuyên truyền thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, vận động trao tặng các phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chi bộ được biểu dương cấp quận năm 2018 và biểu dương cấp cơ sở năm 2019, 2020.

 

Đảng ủy Phường 12

Đảng ủy đã sáng tạo nhiều mô hình hoạt động trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW như: Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức hội thi sưu tầm hình ảnh hoạt động và những bài viết hay về Bác; triển khai đăng ký “50 việc làm thiết thực” và tổ chức tuyên dương 50 gương tiêu biểu học tập Bác với chủ đề “Nhìn lại một chặng đường - Gương sáng giữa phố phường”; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, giải quyết các loại hồ sơ hành chính theo quy trình “một cửa”; thực hiện mô hình “5 được, 5 không” (được hướng dẫn, được giải đáp, được lắng nghe, được xin lỗi, được hài lòng - không lớn tiếng, không thờ ơ, không nhũng nhiễu, không hách dịch, không trễ hẹn). Đảng bộ được biểu dương cấp quận năm 2017 và năm 2020.

 

Chi bộ Khu phố 3, Phường 15

Nhờ sự vận động kiên trì, quyết tâm, có sự kết hợp tốt từ các đoàn thể khu phố, sự chỉ đạo chặt chẽ từ lãnh đạo phường và quận, đến nay bộ mặt khu phố dọc theo tuyến đường Thiên Phước thay đổi rất tốt, việc buôn bán của người dân đi vào nề nếp, sắp xếp gọn gàng. Bên cạnh đó, chi bộ đã cùng với ban điều hành khu phố và các tổ dân phố 28, 36 vận động bà con nhân dân lắp đặt camera an ninh suốt tuyến hẻm 299 Lý Thường Kiệt. Quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện cho các hoạt động của Đoàn khu phố. Chi bộ được biểu dương cấp quận năm 2017 và biểu dương cấp cơ sở năm 2018, 2019.

 

Phạm Văn Tân

Người dân Phường 3

Hàng ngày, ngoài những lúc đi thu lượm sắt vụn để bán phế liệu, thời gian rảnh ông đều dành cho việc vớt rác dưới kênh Cầu Mé hoặc quét dọn vệ sinh dọc tuyến hẻm 161D Lạc Long Quân và hẻm 15 Hòa Bình; tuyên truyền, nhắc nhở, vận động người dân không đổ rác xuống kênh và cùng hỗ trợ vớt rác. Những công việc thầm lặng nhưng mang nhiều ý nghĩa của ông đã được một số báo đài (Người Lao Động, Pháp Luật, Tuổi Trẻ, VOV, HTV, ĐNV...) đăng tin, quay phim tài liệu; gia đình ông nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của thành phố, quận và phường, trong đó, ông được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng Bằng khen “Gương thầm lặng mà cao cả”; được biểu dương và tặng Bằng khen cấp thành phố năm 2016 về học tập và làm theo Bác.

 

 

La Thị Ngọc Thuận

Đảng viên Chi bộ Khu phố 1, Phường 6

Luôn đi đầu, gương mẫu tham gia các phong trào xã hội từ thiện, chăm lo cho phụ nữ nghèo, hộ gia đình khó khăn với kinh phí mỗi năm trên 20.000.000 đồng. Tích cực vận động nhân dân hưởng ứng các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Tổ dân phố, Tổ hội Phụ nữ mà đồng chí là tổ trưởng luôn dẫn đầu nhiều năm liền trong các phong trào thi đua. Những việc làm của đồng chí tuy không mới, nhưng bền bỉ và có sức lan tỏa, được nhân dân quý mến và trân trọng. Đồng chí được biểu dương cấp quận năm 2017, 2018 và biểu dương cấp cơ sở năm 2017 về học tập và làm theo Bác.

 

Võ Thị Đài

Công chức Đội Hành chính - Nhân sự - Tài vụ - Quản trị - Ấn chỉ Chi cục Thuế

Trong giai đoạn 2016 - 2021 có 02 sáng kiến được Cục Thuế thành phố công nhận và được áp dụng hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Với vai trò Phó Bí thư Chi đoàn, luôn thể hiện là cán bộ đoàn gương mẫu, xây dựng hình ảnh người đoàn viên thanh niên “Năng động - Xung kích - Sáng tạo”, đi đầu tham gia các hoạt động, phong trào. Bản thân được biểu dương cấp quận năm 2017, 2019 và biểu dương cấp cơ sở năm 2018, 2019, 2020.

 

Mỹ Hạnh (Thực hiện theo TL. BTGQU)

 


Số lượt người xem: 858    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA