SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
0
6
5
6
Tin tức sự kiện 29 Tháng Bảy 2021 1:40:00 CH

Quận 11: Đưa máy chụp X-quang di động vào hoạt động để sàng lọc bệnh nhân mắc COVID-19

 

Chiều ngày 28/7, ông Trần Phi Long - Chủ tịch UBND Quận 11 cho biết, quận vừa đưa máy chụp X-quang di động vào hoạt động để sàng lọc, phân loại bệnh nhân mắc COVID-19 từ đầu. Theo ông Trần Phi Long, hiện nay trong 5 tầng điều trị COVID-19, theo quy định đối với tầng 1 chỉ có các loại máy điều trị như máy đo huyết áp, bình oxy, dụng cụ để thở, máy đo nồng độ oxy trong máu, máy thở đơn giản… để theo dõi bệnh nhân. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và tuyến trên đang quá tải không thể chuyển bệnh nhân đi được. Trong khi đó, những ca F0 nặng trong cộng đồng gần như không có máy thở nên quận đầu tư máy chụp X-quang di động với mục đích chụp kiểm tra độ tổn thương của phổi từ ban đầu để sàng lọc phân loại bệnh nhân. Cụ thể, người nào ít bị tổn thương phổi, không có biểu hiện bệnh và gia đình đủ cơ sở vật chất thì cho cách ly tại nhà; người nào không đảm bảo cơ sở vật chất để cách ly tại nhà thì đưa vào các khu lưu dung của quận; người nào nặng thì chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Ảnh: Quận 11 đưa vào hoạt động máy chụp X-quang di động phân loại người mắc COVID-19

Được biết, máy X-quang di động được quận thuê với chi phí 50 triệu đồng/tháng bằng nguồn kinh phí xã hội hóa. Ngày đầu tiên triển khai đã chụp được cho 30 bệnh nhân. Bên cạnh đó, quận cũng đầu tư hệ thống oxy trung tâm để sử dụng cho loại máy cao áp đặt tại 2 khu thu dung F0. Hiện nay, quận đầu tư 25 máy và hệ thống đường dây gần 3 tỷ đồng, kinh phí mỗi ngày vận hành cho các bồn oxy là 15 triệu đồng. Tất cả kinh phí vận động từ nguồn xã hội hóa. Hệ thống oxy trung tâm dự kiến đi vào hoạt động trong vòng 2 tuần tới.

Ảnh: Máy chụp X-quang di động được Quận 11 triển khai từ nguồn xã hội hóa

Về công tác tiêm vaccine đợt này, Chủ tịch UBND quận Trần Phi Long thông tin thêm, đến nay trên địa bàn Quận 11 có 31.503 người được tiêm trên tổng số 34.787 người đến thăm khám, đạt 90,56%, tính riêng những người trên 65 tuổi là 1.175 người. Hiện nay, quận đang tập trung việc tiêm ngừa vaccine cho người dân để giảm thiểu số người mắc COVID-19.

Ảnh: Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long thăm hỏi sức khỏe các cụ cao tuổi tại điểm tiêm vaccine Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng

Ảnh: Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho cụ Hoàng Minh Long, sinh năm 1921 ngụ tại Phường 3, Quận 11 tại điểm tiêm Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng

Chủ tịch UBND Quận 11 nhấn mạnh, “Với kết quả cho đến nay, Quận 11 đã vượt khá xa so với kế hoạch thành phố giao, tuy nhiên mục tiêu của chúng tôi hướng đến là tất cả nhân dân quận nhà, không phân biệt đối tượng ưu tiên, vì ai cũng cần được quan tâm và bảo vệ. Trách nhiệm trên vai của chúng ta là 150.000 người dân địa phương đều được mời đến để tiêm vaccine. Quyết tâm của quận nhà là phải tiêm vaccine đủ cho đại bộ phận người dân Quận 11. Mọi nỗ lực, hy sinh của chúng ta là không kể xiết, nhưng hạnh phúc lớn hơn chúng ta nhận lại là lòng tin, niềm vui và sức khỏe của nhân dân quận nhà”.

BTQ


Số lượt người xem: 1033    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA