SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
9
8
3
3
0
Tin tức sự kiện 27 Tháng Bảy 2021 7:05:00 SA

Quận 11: Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho người có bệnh lý nền và người trên 65 tuổi trên địa bàn

 

Ngày 26/7, tại điểm tiêm Trường Tiểu học Lạc Long Quân, Phường 8, Quận 11, Bệnh viện Quận 11 đã thực hiện tiêm chủng cho người có bệnh lý nền và người trên 65 tuổi trên địa bàn quận.

Theo bác sĩ Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quận 11 chia sẻ, “Bắt đầu từ sáng 22/7, điểm tiêm Bệnh viện Quận 11 cùng với các điểm tiêm vaccine mở rộng khác trên địa bàn quận đã đồng loạt tổ chức tiêm chủng cho người dân trên địa bàn. Riêng điểm tiêm tại Bệnh viện Quận 11 được ưu tiên phân bổ vaccine để tiêm cho những người trên 65 tuổi, người có bệnh lý nền vì điều kiện chăm sóc y tế và theo dõi sau tiêm, xử lý khi xảy ra sự cố đảm bảo thuận lợi và nhanh nhất. Tuy nhiên, do Bệnh viện Quận 11 ngoài việc tiếp nhận người đến tiêm vaccine, còn phải thực hiện nhiều chức năng khác như tiếp nhận bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, kỹ thuật xét nghiệm và nhiều kỹ thuật chuyên khoa khác… Do đó, để đảm bảo môi trường thuận lợi nhất cho những người lớn tuổi, người có nhiều bệnh lý nền đến thăm khám và tiêm chủng, sau khảo sát Tổ công tác đã chuyển địa điểm tiêm tại Bệnh viện Quận 11 sang địa điểm mới tại Trường Tiểu học Lạc Long Quân cũng đóng trên địa bàn Phường 8, rất gần với Bệnh viện Quận 11 và có diện tích khá thông thoáng, thuận lợi cho người dân đến tiêm chủng đồng thời có thể xử trí nhanh nếu phát sinh những trường hợp có dấu hiệu bất thường cần phải đưa về Bệnh viện Quận 11 thăm khám, theo dõi. Vaccine được chỉ định tiêm cho người cao tuổi, người có bệnh lý nền tại điểm tiêm này là vaccine Moderna (do Mỹ sản xuất)”.

Ảnh: Tư vấn trước khi tiêm vaccine cho các cụ cao tuổi

Bà Lương Viễn Tú, Phó Trưởng Phòng Y tế Quận 11 cho biết, về công tác đảm bảo an toàn tại khu vực tiêm, khi các cụ tới điểm tiêm sẽ được đội tình nguyện hướng dẫn ổn định chỗ ngồi giãn cách. Bên cạnh đó, việc sắp xếp thông báo cho các cụ đến điểm tiêm cũng cách nhau 30 phút đến 1 giờ để đảm bảo không tập trung đông người tại điểm tiêm. Đặc biệt là Tổ công tác luôn theo dõi sát tại điểm tiêm đặc biệt này, tất cả các quy trình thực hiện cũng được tổ chức theo quy trình một chiều. Song song đó, đội cấp cứu lưu động được bố trí sẵn sàng với đầy đủ phương tiện, trang thiết bị cấp cứu, thuốc cấp cứu theo đúng số lượng quy định để sẵn sàng xử lý tại chỗ, hoặc vận chuyển người bệnh đến Bệnh viện Quận 11.

Ảnh: Chuẩn bị tiêm vaccine cho các cụ cao tuổi

Theo thông tin từ Phòng Y tế Quận 11 cho biết, từ ngày 22/7 đến 26/7, người trên 65 tuổi tại điểm tiêm đặc biệt này có 598 người đến thăm khám, kết quả có 546 người được tiêm, 52 người hoãn tiêm, đạt tỷ lệ 91,30%.

Ảnh: Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các cụ cao tuổi

Hầu hết những người lớn tuổi đến tiêm vaccine tại điểm tiêm này đều tỏ ra rất vui mừng vì được thông báo của địa phương đi tiêm vaccine ngừa COVID-19. Một bác khá lớn tuổi chia sẻ, “Dịch bệnh đang nguy hiểm, đặc biệt những người lớn tuổi như tôi, lại có bệnh lý nền nên khi được thông báo ưu tiên tiêm vaccine tôi vừa lo vừa mừng. Đến khi trực tiếp gặp các tình nguyện viên hướng dẫn, bác sĩ thăm khám, tư vấn kỹ càng tôi rất là yên tâm. Thế là sau khi khám sàng lọc và phải ngồi nghỉ do huyết áp cao, bác sĩ thăm khám lại thấy huyết áp đã ổn định và tư vấn đầy đủ, rõ ràng, tôi cũng đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19. Được ưu tiên tiêm vaccine thế này là mừng lắm rồi. Tôi không mong gì hơn là mọi người dân đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19 để tạo được miễn dịch cộng đồng, cuộc sống người dân sớm trở lại ổn định bình thường như trước kia.”

BTQ


Số lượt người xem: 2140    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA