SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
6
5
3
5
0
Tin tức sự kiện 01 Tháng Bảy 2021 6:05:00 CH

Quận 11 triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn quận

 

Thực hiện Kế hoạch số 2142/KH-UBND ngày 26/6/2021 của UBND Thành phố về việc xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân, người lao động tại khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao trên địa bàn TPHCM, Chủ tịch UBND Quận 11 đã chỉ đạo khẩn trương ban hành Quyết định thành lập Tổ công tác xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho người dân trên địa bàn 16 phường. Theo kế hoạch, Quận sẽ thành lập 16 điểm lấy mẫu tại 16 phường trên địa bàn quận, dự kiến trong vòng 5 ngày sẽ lấy khoảng 125.000 mẫu xét nghiệm.

 

Tổ công tác xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 do Chủ tịch UBND phường làm Tổ trưởng (trường hợp các phường có Chủ tịch UBND phường đang thực hiện cách ly theo quy định sẽ giao một thành viên trong Ban Thường vụ Đảng ủy phường làm Tổ trưởng), thành viên tham gia Tổ công tác còn có lực lượng đoàn viên thanh niên phường, hội đoàn thể phường, công an, quân sự, thành viên Tổ COVID cộng đồng…

Bắt đầu từ 13 giờ 30 ngày 1/7/2021, Quận sẽ bắt đầu tiến hành lấy mẫu cho người dân, tại mỗi điểm có 1 đội lấy mẫu với 2 bác sĩ trực tiếp thực hiện công tác xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2. Nhận được thông tin hỏa tốc, các lực lượng đã khẩn trương phân công lực lượng dọn vệ sinh, khử khuẩn, bố trí bàn ghế, trang thiết bị phục vụ cho công tác tổ chức lấy mẫu.

Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Phi Long cho biết thêm, “Theo chức năng nhiệm vụ được phân công, các Tổ công tác chủ động trong công tác sắp xếp, bố trí việc tổ chức lấy mẫu hợp lý, đảm bảo các nguyên tác 5K và các quy trình phòng chống dịch bệnh như quy trình lấy mẫu 1 chiều, giữ khoảng cách giữa người với người là 1,5m…; sắp xếp các điều phối viên, khai báo y tế, khử khuẩn và phân bố thời gian lấy mẫu và thông tin cho người dân nắm rõ”. Quận cũng đã chỉ đạo các đoàn viên thanh niên phường, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh phường cùng với lực lượng công an, quân sự, bảo vệ dân phố tích cực hỗ trợ lực lượng nhập liệu, điều phối bên trong và bên ngoài các điểm lấy mẫu, hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự. Đặc biệt là cần tiếp tục tuyên truyên bằng hình thức xe loa phát thanh trên các tuyến đường chính, ngõ hẻm để người dân hiểu, tham gia đầy đủ, nắm rõ và thực hiện đúng quy định các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi đến các địa điểm lấy mẫu”.

 

BTQ


Số lượt người xem: 1440    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA