SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
3
1
6
9
1
Tin tức sự kiện 14 Tháng Sáu 2021 4:50:00 CH

Quận 11 chung sức phòng chống dịch COVID-19

 

 

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 vẫn còn phức tạp và nhiều nguy cơ tiềm ẩn trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Quận 11 đã khẩn trương thực hiện nhiều biện pháp cách ly, phong tỏa một số khu dân cư nhằm phòng chống dịch COVID-19 lây lan. Để bảo đảm cuộc sống người dân vẫn ổn định, các cấp chính quyền, hội đoàn thể, mạnh thường quân đã đồng hành, sát cánh, giúp đỡ nhân dân trong khu vực cách ly bằng nhiều việc làm thiết thực.

 

Ảnh: Trao lương thực, nhu yếu phẩm hỗ trợ đến người dân

Nữ cán bộ, hội viên phụ nữ hỗ trợ mua nhu yếu phẩm tiếp tế cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 (các y bác sĩ, tình nguyện viên, lực lượng hỗ trợ…) tại khu cách ly tập trung trên địa bàn quận (Ký túc xá sinh viên Đại học Sư phạm TPHCM – Phường 5 và 284 Lãnh Binh Thăng – Địa điểm Nhà thiếu nhi cũ).

Liên đoàn Lao động Quận 11 đã trao tặng kinh phí cho Trung tâm Y tế Quận 11, Bệnh viện Quận 11 để ủng hộ những cán bộ ở tuyến đầu chống dịch.

 

Ảnh: LĐLĐ Quận 11 trao kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến Bệnh viện Quận và Trung tâm y tế Quận 11

Đoàn viên thanh niên Quận 11 hỗ trợ đóng góp, phân chia, vận chuyển thực phẩm đến cho lực lượng làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19 và người dân trong khu vực bị phong tỏa. Bên cạnh đó, nhiều mạnh thường quân trên địa bàn quận cũng đã đóng góp kinh phí để hỗ trợ quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trong khu vực cách ly.

 

Ảnh: Hội liên hiệp phụ nữ Quận 11 nấu và trao tặng 100 lít nước mát mỗi ngày cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly

Nhiều tổ chức từ thiện xã hội, chư vị giáo phẩm chức sắc tôn giáo, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng tham gia đóng góp trao quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn của quận nhà trong giai đoạn thực hiện giãn cách đồng loạt tại các địa phương trên địa bàn thành phố. Đồng thời, nhiều tổ chức và cá nhân cũng đóng góp cho công tác Quyên góp ủng hộ phòng chống dịch COVID-19, mua vắc-xin.

Các phường tích cực vận động mạnh thường quân, đóng góp từ Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường thực hiện phát cơm miễn phí cho người dân khó khăn; hỗ trợ xuất ăn cho các hộ gia đình trong khu vực cách ly; chăm lo cho các hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn phường…

Ông Trần Phi Long, Chủ tịch UBND Quận 11 bày tỏ niềm vui mừng, “Những sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời của Mặt trận, đoàn thể và quý mạnh thường quân cùng với sự nỗ lực chung của cả hệ thống chính trị từ quận đến phường đã góp phần cùng Quận 11 thực hiện tốt công tác chăm lo cho nhân dân địa phương. Sự đóng góp này trong thời điểm hiện tại đối với những hộ nghèo, hộ cận nghèo và người dân khó khăn trên địa bàn là điều rất đáng trân quý. Quận 11 trân trọng ghi nhận và cám ơn tấm lòng hảo tâm đó giúp cho nhân dân tin tưởng chính quyền và yên tâm thực hiện cách ly và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch”.

Bản tin quận


Số lượt người xem: 1744    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA