SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
3
8
0
7
4
5
Tin tức sự kiện 10 Tháng Sáu 2021 10:40:00 SA

Quận 11: Mở cửa chợ Hoa Đầm Sen 3 ngày để hỗ trợ nông dân Lâm Đồng tiêu thụ hoa dịp Tết Đoan Ngọ

 

Thực hiện chủ trương của Thành phố, Quận 11 đã phối hợp cùng Hợp tác xã Dịch vụ Đầm Sen xây dựng phương án hỗ trợ chợ Hoa Đầm Sen được hoạt động trở lại trong 3 ngày, từ ngày 11/6 đến ngày 13/6 (nhằm ngày 2 đến ngày 4/5 Âm lịch) để phục vụ hoa Tết Đoan Ngọ và giải quyết tiêu thụ một phần hoa tươi cho bà con nông dân tỉnh Lâm Đồng.

 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND Quận 11 Trần Thị Bích Trâm (trái) kiểm tra hoạt động tại chợ Hoa Đầm Sen

Để đảm bảo hoạt động phòng, chống dịch COVID-19, bà Trần Thị Bích Trâm, Phó Chủ tịch UBND Quận 11 cho biết: “Về công tác triển khai hoạt động phòng chống dịch của chợ Hoa Đầm Sen sau khi lãnh đạo có quyết định tạo điều kiện cho chợ Hoa Đầm Sen hoạt động lại trong 3 ngày, chúng tôi đã họp với các ban ngành và đặc biệt là làm việc với lãnh đạo UBND Phường 5 và Ban quản lý chợ triển khai  đưa vào hoạt động 3 chốt chặn kiểm dịch tại các cửa ngõ của chợ trong 3 ngày mở cửa lại. Qua đó đảm bảo được về cơ bản nguy cơ dịch bệnh thông qua việc khai báo y tế, đo nhiệt độ, khử khuẩn và đảm bảo kiểm soát lượng người ra vào chợ từ tiểu thương, lực lượng vận chuyển, bốc vác, lực lượng mua hàng để vào chợ này. Để thực tốt công tác phòng chống dịch, chúng ta có thể truy vết, khoanh vùng bất cứ lúc nào”. 

 

Ảnh: Người dân khai báo y tế tại Chốt kiểm dịch chợ Hoa Đầm Sen

Ông Lý Phú Quí, Trưởng Ban Quản lý chợ Hoa Đầm Sen thông tin thêm: “Khi nhận được quyết định của UBND quận cho phép chợ Hoa mở lại trong 3 ngày để hỗ trợ nhà vườn, theo dự kiến sản lượng khoảng tầm 150 tấn hoa được nhập về trong 3 ngày. Tuy nhiên trên tinh thần hỗ trợ, giải quyết tiêu thụ một phần hoa tươi cho bà con nông dân tỉnh Lâm Đồng, đồng thời phải đảm bảo phòng, chống dịch, chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở tiểu thương và khách hàng mua bán nhanh chóng, tránh tình trạng tụ tập làm tăng nguy cơ lây lan bệnh dịch, và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Ban quản lý chợ cũng cùng với lãnh đạo quận, phường thường xuyên lưu ý lực lượng chức năng cần điều phối để tránh tình trạng tụ tập đông, đảm bảo lượng người vào chợ ở mức độ vừa phải nhằm giãn cách theo khuyến cáo.”

Bản tin quận


Số lượt người xem: 1097    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA