SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
0
0
4
4
2
Tin tức sự kiện 17 Tháng Năm 2021 6:05:00 CH

Triển khai Khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR khi đến trụ sở Ủy ban nhân dân Quận 11

 

 Ngày 14/5, Chi đoàn Cơ quan Chính quyền Quận 11 ra mắt Công trình thanh niên “Hướng dẫn thực hiện Khai báo y tế điện tử” bằng quét mã QR để khai báo y tế điện tử tại trụ sở Ủy ban nhân dân Quận 11.

Công trình thanh niên “Hướng dẫn thực hiện Khai báo y tế điện tử” nhằm cụ thể hóa ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền quận để kịp thời hướng dẫn người dân, cũng như công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị đảm bảo thực hiện đầy đủ công tác phòng, chống dịch COVID-19 như rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế khi đến làm việc và liên hệ công tác tại trụ sở UBND quận.

 

Theo đó, Bảng hướng dẫn Khai báo y tế điện tử bằng quét mã QR thông qua ứng dụng NCOVI hoặc Bluezone được đặt tại các cổng chính của trụ sở Ủy ban nhân dân quận để người dân, cán bộ, công chức, viên chức có thể chủ động quét mã và thực hiện khai báo y tế một cách thuận tiện, nhanh chóng.

 

Đồng thời, tại sảnh chính Ủy ban nhân dân quận và Bộ phận Tiếp nhận và hoàn trả kết quả, luôn có lực lượng đoàn viên trực tiếp hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn trong việc khai báo y tế điện tử; hướng dẫn người đến giao dịch rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế.

Thông qua việc triển khai Khai báo y tế điện tử, Ủy ban nhân dân quận có thể kiểm soát được số lượt người ra/ vào trụ sở, kèm mã tờ khai y tế của người khai báo; thông tin dữ liệu khai báo y tế được đồng bộ với hệ thống https://tokhaiyte.vn/ của Bộ Y tế, phục vụ công tác truy vết, xác định địa điểm, lịch trình di chuyển nếu có phát sinh nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, giúp sớm ngăn chặn và kiểm soát dịch.

BTQ


Số lượt người xem: 2289    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA