SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
5
1
4
7
9
0
Tin tức sự kiện 23 Tháng Ba 2021 2:55:00 CH

Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo Quý 1 năm 2021

 

 

Ngày 23/3, Quận ủy Quận 11 đã tổ chức Hội nghị giao ban Ban chỉ đạo công tác Tôn giáo Quý 1 năm 2021. Tham dự có đồng chí Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11.

Theo Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Quận ủy Võ Quốc Bảo cho biết, “Trong năm 2020, hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn quận tiếp tục ổn định, phần lớn các chức sắc, chức việc, nhà tu hành và các tín đồ giáo dân, phật tử phấn khởi, tin tưởng vào các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, các hoạt động nhân đạo từ thiện, tham gia bảo vệ môi trường. Các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong tôn giáo rất phấn khởi trước sự quan tâm, động viên, chúc mừng nhân dịp lễ, Tết; đồng tình ủng hộ cùng Mặt trận Tổ quốc, chính quyền địa phương tham gia phòng chống dịch COVID-19, chăm lo, giúp đỡ những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, những người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19”.

 

Ảnh: Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm phát biểu kết luận tại hội nghị

Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm mong muốn lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp về những tồn tại, khó khăn của địa phương về công tác tôn giáo cũng như những đề xuất, kiến nghị, giải pháp hay đã được triển khai và áp dụng trong thực tiễn tại địa phương; phát huy vai trò của các chức sắc, chức việc trong việc vận động tín đồ thực hiện đúng đường lối chủ trương của Đảng và nhà nước…

Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh một số vấn đề như: đề xuất tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác tôn giáo; các giải pháp để tăng cường công tác nắm tình hình, vận động tôn giáo và tín đồ chung tay thực hiện các giải pháp an sinh xã hội, một số mô hình hay tại thực tiễn của từng địa phương…

Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm đánh giá về tình hình sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn diễn ra bình thường, không có vấn đề nổi cộm, phức tạp về tôn giáo. Quần chúng nhân dân yên tâm tin tưởng vào chính sách đại đoàn kết dân tộc, chính sách tôn giáo của Đảng và nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động tại địa phương, thực hiện tốt phương châm “tốt đời, đẹp đạo”. Ban chỉ đạo công tác tôn giáo quận và 16 phường đã được củng cố, kiện toàn thường xuyên, hoạt động đi vào nề nếp.

Tuy nhiên, xác định công tác tôn giáo là một công tác có nhiều khó khăn đòi hỏi phải nỗ lực tập trung thực hiện, đồng chí Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy đề nghị thời gian tới cần tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội về công tác tôn giáo, trọng tâm là Nghị quyết Hội nghị lần thứ Bảy Ban chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác tôn giáo; Kết luận của 101 của Ban Bí thư Trung ương; Chỉ thị 18 của Bộ Chính trị; Luật tín ngưỡng, luật tôn giáo; Nghị định 162 của Chính phủ… Bên cạnh đó, cần tăng cường gắn bó, quan tâm thăm hỏi, động viên chức sắc chức việc trong các dịp lễ trọng của tôn giáo; tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động theo đúng quy định của pháp luật Nhà nước. Trước mắt là cần tập trung phối hợp giữa các đơn vị Phòng Nội vụ, Công an quận, và các đơn vị có liên quan để tổ chức thành công Đại hội Phật giáo Việt Nam Quận 11 nhiệm kỳ 2021-2026. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên phối hợp tuyên truyền vận động chức sắc, chức việc tôn giáo và tín đồ nhất quán chính sách đại đoàn kết dân tộc theo quan điểm “Đồng bào các tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đối với 16 phường cần kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm và đẩy mạnh nâng cao nhận thức của nhân dân tham gia đấu tranh với các hoạt động tà đạo, truyền đạo trái phép.

BTQ

 


Số lượt người xem: 995    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA