SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
4
0
2
2
9
9
Tin tức sự kiện 11 Tháng Ba 2021 8:40:00 SA

Ngân hàng Chính sách xã hội quận Tân Phú và Quận 11 nỗ lực cùng Hội Cựu chiến binh quận giải ngân nguồn vốn tín dụng chính sách trong thời gian chống dịch COVID-19

 

Năm 2020 là năm với nhiều biến động, khó khăn về mặt kinh tế do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 gây ra, ảnh hưởng nặng đến đời sống, kinh tế, việc làm của người dân đặc biệt là đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ chính sách khác trên địa bàn quận.

 

Ngày 09/3/2021, tại trụ sở Hội Cựu chiến binh quận 11 đã tổ chức hội nghị “Tổng kết rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng thực hiện công tác nhận ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của hội Cựu chiến binh quận. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo: Hội Cựu chiến binh Thành phố; Ngân hàng Chính sách xã hội quận, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh 16 phường và 27 Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn. Tại hội nghị đã nghe các báo cáo tham luận của các tập thể Hội Cựu chiến binh phường, Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác nhận ủy thác, nhận ủy nhiệm quản lý nguồn vốn với Ngân hàng Chính sách xã hội trong năm 2020. Những thuận lợi, khó khăn được đưa thảo luận và đề xuất với các cấp, các ngành về hướng giải quyết đã giúp cho đại biểu tham dự có được những bài học kinh nghiệm cũng như tháo gỡ những vướng mắc mà mình đang gặp phải.

Trong năm 2020, Hội Cựu chiến binh đã được Ngân hàng Chính sách xã hội quận thực hiện giải ngân cho 581 lượt khách hàng vay vốn là hội viên và người dân nghèo trên địa bàn có vốn làm ăn với tổng số tiền giải ngân là 30.498 triệu đồng. Tính đến ngày 31/12/2020 tổng nguồn vốn tín dụng chính sách do Hội Cựu chiến binh quận quản lý đạt 51.105 triệu đồng, tăng 16.515 triệu đồng (+47,74%) so với năm 2019, với 1.138 khách hàng đang vay vốn. Dư nợ quá hạn là 44 triệu đồng, giảm 39 triệu đồng (-46,99%) so với năm 2019, với tỷ lệ nợ quá hạn là 0,09% thực hiện giảm vượt chỉ tiêu của Thành hội và Ủy ban nhân dân quận giao. Chất lượng hoạt động của hội phường và tổ Tiết kiệm và vay vốn được đánh giá xếp loại khá tốt cao, không có hội, tổ xếp loại trung bình và yếu kém.

Công tác tổ chức hội nghị tổng kết rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng thực hiện công tác nhận ủy thác nguồn vốn tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội hàng năm được Ban Chấp hành quận hội quan tâm thực hiện đều đặn từ năm 2016 cho đến nay, cùng với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của Ngân hàng Chính sách xã hội quận đã góp phần nâng cao chất lượng công tác nhận ủy thác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách của hội qua các năm. Là tiền đề cho việc triển khai thực hiện tốt và có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chương trình tín dụng chính sách xã hội nhằm giúp cho đối tượng là hộ nghèo, hộ chính sách tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất thấp một cách kịp thời, nhanh chóng nhất.

BTQ

 


Số lượt người xem: 1102    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA